• Chậm loại bỏ chất cực độc sử dụng trong nông nghiệp

  Chậm loại bỏ chất cực độc sử dụng trong nông nghiệp

  ANTD.VN - Việt Nam được xem là một trong những quốc gia có danh mục hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật dài và phức tạp hàng đầu thế giới. Có những hoạt chất cực độc thế giới đã cấm nhưng Việt Nam vẫn đang lưu hành.

 • Pháp tạm ngừng bán vitamin D sau trường hợp trẻ tử vong

  Pháp tạm ngừng bán vitamin D sau trường hợp trẻ tử vong

  ANTD.VN - Ngày 4-1, Cơ quan Giám sát An toàn Y tế Pháp (ANSM) cho biết đã ra quyết định đình chỉ việc bán sản phẩm có tên gọi là Uvesterol D sau trường hợp trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi tử vong vào ngày 21-12-2016 sau khi uống bổ sung Uvesterol D. 

 • Ngôi sao người Pháp dính nghi án sử dụng doping

  Ngôi sao người Pháp dính nghi án sử dụng doping

  ANTD.VN - Tiền vệ thuộc sở hữu của Man City, Samir Nasri trở thành trung tâm điều tra của tổ chức chống doping giữa những cáo buộc ngôi sao người Pháp truyền một loại thuốc vào tĩnh mạch ở Mỹ hồi tuần trước. 

 • Tiêu huỷ hơn 2 tấn thuốc thú y không được phép lưu hành

  Tiêu huỷ hơn 2 tấn thuốc thú y không được phép lưu hành

  ANTD.VN - Ngày 22-12, Đội Quản lý thị trường số 5, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Ban chỉ đạo 389 quận Hai Bà Trưng đã tiến hành tiêu huỷ hơn 2 tấn thuốc thú y không có trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam của Công ty CP thuốc thú y Hùng Cường.

 • Thay đổi tầm nhìn

  Thay đổi tầm nhìn

  ANTD.VN - Một ngày kia thức dậy, tự dưng mắt ông Osman sưng húp lên và đến buổi trưa thì ông gần như không còn nhìn thấy gì được nữa, những cơn đau nhức óc khiến ông Osman như phát điên. Ngay lập tức các bác sỹ giỏi nhất trong vùng được vợ ông gọi đến để chữa bệnh. Gia đình Osman là gia đình giàu có và danh giá nhất vùng, nên các bác sỹ ngay lập tức có mặt.

 • Nghiện rượu gây tổn hại não

  Nghiện rượu gây tổn hại não

  ANTD.VN -Những người cao tuổi uống quá nhiều rượu có thể mất một số chức năng não quan trọng, chẳng hạn như trí nhớ, sự chú ý và khả năng học tập, một nghiên cứu mới cho thấy. 

 • Đừng kiếm lời trên lưng người bệnh

  Đừng kiếm lời trên lưng người bệnh

  ANTD.VN - Đến thời điểm này, Quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) đã bội chi gần 3.000 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm, tổng quỹ này trên cả nước được xác định là 28.220 tỷ đồng, nhưng các địa phương đã phải chi trả chi phí khám chữa bệnh lên tới hơn 30.372 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước. Tình trạng lạm dụng, trục lợi Quỹ BHYT đã đến mức báo động.

 • Nơm nớp nỗi lo chất lượng thuốc chữa bệnh

  Nơm nớp nỗi lo chất lượng thuốc chữa bệnh

  ANTĐ - Từ đầu năm 2016 tính đến ngày 20-7 vừa qua, Cục Quản lý dược - Bộ Y tế đã có 18 đợt công bố danh sách các công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng, với hàng trăm sản phẩm, tăng mạnh so với các năm trước. Trong khi đó, số báo cáo phản ứng có hại của thuốc được ghi nhận nửa đầu năm 2016 cũng lên tới gần 5.000 trường hợp.

 • Việt Nam chi nửa tỷ USD mỗi năm nhập khẩu thuốc BVTV: Do không đủ trình độ sản xuất

  Việt Nam chi nửa tỷ USD mỗi năm nhập khẩu thuốc BVTV: Do không đủ trình độ sản xuất

  ANTĐ - Khoảng 5 năm trở lại đây, trung bình mỗi năm Việt Nam mất khoảng 500 triệu USD để nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Có hay không việc nông dân đang lạm dụng các loại thuốc BVTV trong sản xuất nông nghiệp? Xung quanh vấn đề này, ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục BVTV (Bộ NN&PTNT) đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô.

 • Bảo vệ cơ thể khi nhiệt độ cao

  Bảo vệ cơ thể khi nhiệt độ cao

  ANTĐ - Tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh liên quan đến nhiệt, nhưng người già, trẻ nhỏ và những người có bệnh mãn tính đặc biệt nhạy cảm khi nhiệt độ tăng cao. 

 • Thu hồi viên nang chữa nhiệt miệng TANA

  Thu hồi viên nang chữa nhiệt miệng TANA

  ANTĐ - Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa ban hành quyết định đình chỉ lưu hành trên toàn quốc 2 loại thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, gồm: thuốc viên nén phân tán Efixime 100DT số lô FNB-07, ngày sản xuất 26-9-2014, hạn dùng 25-9-2017, số đăng ký VN-4941-10, do Công ty All Serve Healthcare Pvt., Ltd (Ấn Độ) sản xuất, Công ty CP tập đoàn dược phẩm và thương mại Sohaco nhập khẩu.

 • Đình chỉ công tác trạm trưởng y tế tiêm bệnh nhân tử vong

  Đình chỉ công tác trạm trưởng y tế tiêm bệnh nhân tử vong

  ANTĐ - Trong lúc truyền nước, ông Sơn yêu cầu tiêm thêm cefotaxim. Do đây là loại thuốc không được sử dụng ở trạm y tế tuyến xã nên bà Đường đã về nhà lấy thuốc lên tiêm cho ông Sơn. Sau khi tiêm ông Sơn có biểu hiện khó thở, tím tái và tử vong.

 • Hà Nội: Khó có kẽ hở để tuồn methadone ra ngoài

  Hà Nội: Khó có kẽ hở để tuồn methadone ra ngoài

  ANTĐ - Như Báo ANTĐ đã đưa tin, vừa qua, tại Phú Thọ xảy ra vụ người bệnh đang điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone đã tuồn methadone ra ngoài để bán kiếm lời. Hà Nội là địa phương có số lượng cơ sở điều trị, bệnh nhân điều trị bằng methadone thuộc diện cao nhất cả nước nên việc quản lý loại thuốc này được nhiều người dân quan tâm.

 • Thuốc giảm đau khiến cảm xúc chai lỳ

  Thuốc giảm đau khiến cảm xúc chai lỳ

  ANTĐ - Theo các nhà nghiên cứu Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, acetaminophen - thuốc giảm đau phổ biến được tìm thấy trong hơn 600 loại thuốc có liên quan đến giảm khả năng đồng cảm với sự đau khổ của người khác. 

 • Cho phép bán thuốc chữa bệnh tại siêu thị: Chỉ bán thuốc không cần kê đơn

  Cho phép bán thuốc chữa bệnh tại siêu thị: Chỉ bán thuốc không cần kê đơn

  ANTĐ - Luật Dược (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua (có hiệu lực từ 1-1-2017) với rất nhiều điểm mới như cho phép bán thuốc tại siêu thị; bán thuốc lưu động ở miền núi hay cấm kê đơn thực phẩm chức năng... Theo đánh giá của các chuyên gia, những quy định mới này tạo thuận lợi hơn cho người dân và doanh nghiệp, song quá trình thực hiện cần thận trọng để tránh biến tướng.