"Giải độc tâm trí" cho giới trẻ thành thị

"Giải độc tâm trí" cho giới trẻ thành thị

ANTD.VN - Theo thống kê vào năm 2016 thì có khoảng 14 triệu người - tương đương với 15% dân số Việt Nam mắc các chứng bệnh về tâm lý. Đứng trước tình trạng đó, sau khi chiến thắng cuộc thi “Người khởi xướng”, dự án Mind Detox - Giải độc tâm trí đã ra mắt vào tháng 11 năm 2016 do Sakedemy và TADA Project bảo trợ. Nhóm sáng lập dự án bao gồm : Đinh Trần Tuấn Linh, Mi Ly và Phạm Minh Hiền. 
Những bác sĩ trong hiệu cắt tóc miễn phí

Những bác sĩ trong hiệu cắt tóc miễn phí

ANTD.VN - Phải chứng kiến bệnh nhân rụng tóc sau mỗi đợt điều trị, bác sĩ Vũ Quang Hưng đã nảy ra ý tưởng “mở hiệu” cắt tóc cho các bệnh nhân ngay tại bệnh viện. Thế là đã gần 6 năm nay, cứ vào chiều thứ năm hàng tuần các bệnh nhân ở Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương lại xếp hàng để được cắt tóc miễn phí bởi “người thợ” trong màu áo blouse trắng. 
Y đức tức là nhân đức

Y đức tức là nhân đức

ANTD.VN - Theo kết quả đánh giá độc lập của Viện Chiến lược và Chính sách y tế tại 22 bệnh viện tuyến Trung ương, tỉnh và huyện trong thời gian gần đây cho thấy, mức độ hài lòng của người bệnh đạt trên 81%. 
MC Thảo Vân: Trong mất mát, vẫn thấy mình được nhiều hơn...

MC Thảo Vân: Trong mất mát, vẫn thấy mình được nhiều hơn...

ANTD.VN - Gần 7 năm sau khi chia tay, MC Thảo Vân và chồng cũ – nghệ sĩ Công Lý vẫn giữ được mối quan hệ bạn bè vui vẻ và cái nhìn tốt đẹp về nhau. Cậu con chung của cả hai nay đã bước vào tuối 12 và cũng nổi tiếng không kém bố mẹ, khi xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong chương trình “Cháu ơi, cháu à”. Nữ MC tài năng đã cởi mở chia sẻ về cậu con trai bé bỏng cùng cuộc sống hiện tại của mình.
Ứng xử có văn hóa, mỗi cá nhân cần có ý thức

Ứng xử có văn hóa, mỗi cá nhân cần có ý thức

ANTD.VN - Chỉ vì góp ý người khác không nên nhổ nước bọt ra sàn, một người phụ nữ ở quận Hoàng Mai, Hà Nội đã bị đánh ngay trong thang máy. Sự việc một lần nữa báo động về cách hành xử thiếu văn hóa nơi công cộng…
Những bài học quý giá

Những bài học quý giá

ANTD.VN - Leonard là một nhà tâm lý học nổi tiếng, mặc dù đã hơn 70 tuổi và về hưu đã khá lâu nhưng hàng ngày ông vẫn làm những công việc mà ông có kinh nghiệm như dịch sách về tâm lý, viết bài cho tạp chí, tư vấn cho bạn bè, người thân, hàng xóm về những vấn đề họ gặp phải trong cuộc sống và ông chính là chất keo kết nối giữa các thành viên trong gia đình mình, cũng như là người luôn dìu dắt, để ý từng bước trưởng thành của con cháu trong nhà.
Sự tha thứ

Sự tha thứ

ANTD.VN - Sau 20 năm chung sống, Susan phát hiện ra chồng cô có mối quan hệ bên ngoài, Susan vô cùng đau đớn. Họ chia tay, chồng cô dọn đi, để lại ngôi nhà rộng giờ chỉ còn lại cô và con gái Elena. 
Người nhiễm HIV vẫn còn e ngại khi mua bảo hiểm y tế

Người nhiễm HIV vẫn còn e ngại khi mua bảo hiểm y tế

ANTD.VN - Từ 1-1/2017, các khoản viện trợ quốc tế cho hoạt động phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam sẽ bị cắt giảm. Trong khi đó, tỷ lệ người nhiễm HIV có bảo hiểm y tế hiện nay còn thấp. Tuy nhiên, việc triển khai mua BHYT lại đang gặp nhiều bất cập, trong đó phải kể đến là tâm lý sợ bị lộ thông tin của người bệnh.
Sống hay tồn tại

Sống hay tồn tại

ANTD.VN - Bác sỹ Leo được phân công chịu trách nhiệm về một bệnh nhân ốm rất nặng, anh ta nằm điều trị ở bệnh viện đã mấy tháng nay nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Người thân của bệnh nhân ngày nào cũng bày tỏ sự lo lắng, buồn phiền với bác sỹ khiến ông cũng muốn làm được điều gì đó cho gia đình họ. Tuy bệnh tình của bệnh nhân không tốt lên nhưng bác sỹ Leo vẫn còn một tia hy vọng, đó là chữa bệnh bằng liệu pháp tâm lý. 
Số phận những "trẻ vệ tinh" người Trung Quốc ở Mỹ

Số phận những "trẻ vệ tinh" người Trung Quốc ở Mỹ

ANTD.VN - Họ sinh ra ở Mỹ và được các bậc cha mẹ nhập cư người Trung Quốc gửi về Trung Quốc sống với người thân cho đến khi đủ tuổi để trở lại Mỹ đi học. Những chấn thương tâm lý mà các em và chính cha mẹ các em phải trải qua có thể kéo dài trong nhiều năm.
Sao phải lên Bờ Hồ?

Sao phải lên Bờ Hồ?

ANTD.VN - Lời Tòa soạn: Thuộc thế hệ 8X, nhà báo Đức Hoàng hiện đang là một trong những cây bút xuất sắc của làng báo, đồng thời cũng là một Facebooker rất “hot” với nickname Hoàng Hối Hận. Trong bài viết dưới đây, Đức Hoàng thể hiện quan điểm riêng của mình về vấn đề: người dân Hà Nội vui, ăn, chơi ở đâu, không chỉ ở khía cạnh văn hóa mà còn là vấn đề về quy hoạch để làm sao người dân đều có thể thụ hưởng các giá trị văn hóa tinh thần một cách bình đẳng nhất.