Gia đình phượt thủ thiệt mạng ở Fansipan cảm ơn Việt Nam

  • 29/06/2016 11:06
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -Gia đình Aiden Webb, du khách Anh thiệt mạng khi leo núi Fansipan, vừa công bố nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của anh, và tỏ lòng cảm ơn các đội cứu hộ.

Trong thông điệp đăng trên facebook hôm 26/6 bằng cả 2 thứ tiếng Anh và Việt, Bluebell Baughan - bạn gái Aiden Webb đã thiệt mạng tại Fansipan, cho biết nguyên nhân tử vong của anh là rơi xuống thác nước ở độ cao 18 m và chết do tác động va đập với nước bên dưới.

Theo BBC, kết quả khám nghiệm mà gia đình Aiden thông báo cho thấy anh này tử vong lúc 7h sáng 4/6, chỉ ít giờ sau khi mất liên lạc với bạn gái. Thi thể Aiden đã được đưa trở lại Anh và đang làm các thủ tục cần thiết để đưa anh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Gia đình phượt thủ thiệt mạng ở Fansipan cảm ơn Việt Nam ảnh 1

Chàng phượt thủ người Anh thiệt mạng trên đường leo Fansipan. Ảnh: Facebook.

Gia đình Aiden cũng đồng thời tỏ lòng biết ơn đến những người tham gia tìm kiếm trong suốt thời gian qua: lực lượng công an Sa Pa, Lào Cai, phòng cháy chữa cháy, đội chó nghiệp vụ của lực lượng biên phòng, đội kiểm lâm ở vườn quốc gia Hoàng Liên Sơn, người phiên dịch, những người bạn không quản đường xa lên Sa Pa giúp đỡ vô điều kiện cùng rất nhiều người dân địa phương ở Sín Chải và Cát Cát đã quan tâm và chia sẻ tinh thần với gia đình anh.

Aiden Webb, 22 tuổi, đến từ Norwich, Anh có chuyến du lịch tới Việt Nam cùng bạn gái Bluebell Baughan, 24 tuổi, sống tại Essex. Anh quyết tâm chinh phục đỉnh Fansipan vào ngày 3/6 nhưng bị thương khi leo thác. Aiden gọi cho bạn gái (khi đó đang ở tại một khách sạn trong thị trấn gần Sa Pa) thông báo đã ngã xuống một thác nước. Họ liên lạc với nhau cả đêm và chỉ dừng lại vào 6h sáng hôm sau, 4/6. 

Ngay khi nhận được thông báo mất tích, 150 nhân viên cứu hộ, bao gồm cả quân đội và người dân địa phương tham gia vào quá trình tìm kiếm. Họ suy đoán có thể Aiden đã lạc vào một thung lũng nào đó, nơi có thác nước lớn và không may rơi xuống. Thi thể của anh được công an Sa Pa, quân đội và người dân bản địa tìm thấy ở gần làng Sín Chải vào lúc 12h50 ngày 9/6.

Theo VnExpress

Tin cùng chuyên mục