• Sự cần thiết của mặt nạ lọc độc khi xảy ra hỏa hoạn

  Sự cần thiết của mặt nạ lọc độc khi xảy ra hỏa hoạn

  ANTD.VN - Trong các vụ hỏa hoạn, phần lớn nạn nhân bị ngất do ngạt khói, khí, hơi độc trước khi bị chết cháy. Có rất nhiều khí độc được sinh ra trong khói của đám cháy như CO, CO2, amoniac, axit hữu cơ... trong đó CO và CO2 là nguyên nhân chính gây tử vong. Vì vậy, trang bị mặt nạ lọc độc đối với các hộ gia đình hiện nay là cần thiết khi sự cố xảy ra.

 • Bộ Công an đánh giá toàn diện về thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  Bộ Công an đánh giá toàn diện về thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  ANTD.VN - Sáng 1-12, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đến Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, triển khai thực hiện Kết luận số 02-KL/TW của Ban Bí thư và Quyết định số 1492/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 99/2019/QH14 của Quốc hội và Quyết định số 630/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

 • CATP Hà Nội mở đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy

  CATP Hà Nội mở đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN - Trước tình hình cháy, nổ diễn ra đặc biệt phức tạp hiện nay, Công an thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 383/KH-CAHN-PC07 thực hiện đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thủ đô.

 • [Tin nhanh tối 22-1-2021] Người đàn ông bị đạn cao su ghim vào cằm sau nhiều tiếng súng nổ

  [Tin nhanh tối 22-1-2021] Người đàn ông bị đạn cao su ghim vào cằm sau nhiều tiếng súng nổ

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống tối 22 -1-2021 gồm các nội dung chính sau: Người đàn ông bị đạn cao su ghim vào cằm sau nhiều tiếng súng nổ; Chìm ghe trên vịnh Cam Ranh, 2 ngư dân bị nạn; Cứu 7 người kẹt trong đám cháy ở TP.HCM; 5 cô gái bán dâm trong quán cà phê; Ông Biden loại bỏ nút đỏ đặc biệt ông Trump đặt trong Nhà Trắng; Một người Mỹ trúng số hơn 731 triệu USD.

 • Diễn tập PCCC và CNCH phối hợp nhiều lực lượng trong trường học

  Diễn tập PCCC và CNCH phối hợp nhiều lực lượng trong trường học

  ANTD.VN - Nhằm tăng cường sự hiệp đồng tác chiến trong xử lý các tình huống cháy nổ giữa các lực lượng phòng cháy chữa cháy  trên địa bàn, UBND quận Tây Hồ, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng tại trường THCS Nhật Tân.

 • Khắc phục những tồn tại an toàn PCCC lại vướng mắc luật và chính sách hiện hành

  Khắc phục những tồn tại an toàn PCCC lại vướng mắc luật và chính sách hiện hành

  ANTD.VN - Tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động là biện pháp mạnh nhất của cơ quan chức năng đối với các cơ sở không đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, cho dù các cơ sở này có thể khắc phục được tồn tại, thì lại vướng mắc về luật và chính sách hiện hành. Đây chính là vấn đề khiến các biện pháp của cơ quan chức năng khó thực hiện.

 • Diễn tập phương án chữa cháy tại Khu công nghiệp Nội Bài

  Diễn tập phương án chữa cháy tại Khu công nghiệp Nội Bài

  ANTD.VN -  Nhằm nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó, kịp thời phối hợp giữa các lực lượng trong công tác phòng cháy chữa cháy và CNCH tại các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp trên địa bàn, UBND huyện Sóc Sơn tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tại Khu công nghiệp Nội Bài.

 • Hoàn phí thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy

  Hoàn phí thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN -  Thực hiện Luật Phí và Lệ phí năm 2015, Thông tư số 258/2016/TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định phê duyệt thiết kế PCCC, CATP Hà Nội thông báo về việc h oàn phí thẩm duyệt thiết kế về PCCC cho các cá nhân, tổ chức.

 • Hà Nội: Phát hiện hơn 13.600 tồn tại, thiếu sót về phòng cháy

  Hà Nội: Phát hiện hơn 13.600 tồn tại, thiếu sót về phòng cháy

  ANTD.VN - Theo Thượng tá Phạm Trung Hiếu, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (CATP Hà Nội), các sai phạm về phòng cháy chữa cháy đã được chỉ ra trong lần kiểm tra trước mà trong lần kiểm tra, phúc tra sau vẫn không đảm bảo, sẽ bị xử phạt nghiêm khắc. 

 • Ấn tượng mô hình "Nhà tôi có bình chữa cháy"

  Ấn tượng mô hình "Nhà tôi có bình chữa cháy"

  ANTD.VN -  Nhận thức rõ vai trò quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã phối hợp với UBND phường Trúc Bạch ra mắt mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”. Sau một thời gian đi vào hoạt động, đến nay mô hình này đang triển khai nhân rộng, đạt hiệu quả trên địa bàn.  

 • Cảnh giác chiêu trò mạo danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy để trục lợi

  Cảnh giác chiêu trò mạo danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy để trục lợi

  ANTD.VN -  Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa có công văn khuyến cáo về việc một số đối tượng gọi điện thoại, mạo danh là Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ yêu cầu mua tài liệu, phương tiện phòng cháy, chữa cháy hoặc đi tập huấn phòng cháy, chữa cháy để lừa đảo, thu lợi bất chính.  

 • Nơm nớp các tòa chung cư "mặc kệ" nguy cơ hỏa hoạn (2): Đừng để đến lúc áp chế tài hình sự

  Nơm nớp các tòa chung cư "mặc kệ" nguy cơ hỏa hoạn (2): Đừng để đến lúc áp chế tài hình sự

  ANTD.VN - Thật khó lý giải vì sao tòa chung cư không phải “cái kim”, để hàng chục, thậm chí hàng trăm người dân vào ở khi công trình chưa được nghiệm thu, đánh giá an toàn PCCC mà chính quyền phường, Thanh tra Xây dựng và cơ quan Cảnh sát PCCC không kịp thời nắm bắt để ngăn chặn?

 • Mô tô rơi xuống cầu, 1 người mất tích

  Mô tô rơi xuống cầu, 1 người mất tích

  ANTD.VN - Chiều ngày 26-2, Ban Công an xã Sơn Hạ, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, lực lượng cứu hộ vẫn tập trung tìm kiếm anh Đinh Minh Hiền, 28 tuổi (ở thôn Hà Bắc, xã Sơn Hạ) bị rơi khỏi cầu tràn Thạch Nham trôi xuống sông Trà Khúc. 

 • Ngăn "bà hỏa" ghé thăm mùa lễ hội

  Ngăn "bà hỏa" ghé thăm mùa lễ hội

  ANTD.VN - Thời gian qua, để đảm bảo an toàn PCCC, ANTT  tại các đình, chùa và di tích lịch sử - văn hóa trong mùa lễ hội, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân.Tuy nhiên, các hoạt động xung quanh không gian lễ hội đang cho thấy những tiềm ẩn phức tạp về cháy nổ.