Giả danh bác sỹ chuyên khoa, lên mạng câu nhử “con mồi”

  • 24/02/2014 15:29
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài
ANTĐ - Không chỉ “thửa” chiếc áo blue, ống nghe và khẩu trang trông như… bác sỹ “xịn”, Bảo còn tạo thông tin giả trên mạng Internet để câu nhử “con mồi”.

 

Ngày 24-2, CAP Phương Mai đã chuyển hồ sơ và đối tượng Vũ Quốc Bảo (SN 1983), quê quán Can Lộc, Hà Tĩnh, đến CQĐT CAQ Đống Đa (Hà Nội), để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khoảng 17hh30 ngày 22-2, Vũ Quốc Bảo trong trang phục bác sỹ, xuất hiện và tiếp cận với một số người nhà bệnh nhân ở khoa Chẩn đoán hình ảnh – bệnh viện Bạch Mai, với biểu hiện nghi vấn. Sự xuất hiện của Bảo đã bị các nhân viên ở đây sinh nghi, báo tin đến phòng Bảo vệ chính trị nội bộ của bệnh viện. Ngay sau đó, Bảo được “mời” về phòng Bảo vệ chính trị nội bộ để giải thích vì sao không phải bác sỹ hay nhân viên, nhưng mặc blue có dòng chữ: “Bệnh viện Bạch Mai – Trung tâm phục hồi chức năng”.

Vừa trông thấy vị “bác sỹ” này, ông Hồ Quang Tấn – Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ bệnh viện Bạch Mai đã ngờ ngợ về 1 vị “bác sỹ” “rởm” mà nhân viên bảo vệ của bệnh viện đang lần theo dấu vết từ nhiều tháng nay. Ngoài chiếc áo blue, Bảo còn tự lôi ra một số đồ nghề đóng giả bác sỹ như ống nghe, khẩu trang, một số đơn thuốc của bệnh viện Bạch Mai. Trước những dấu hiệu nghi vấn này, phía bệnh viện Bạch Mai đã thông tin, đề nghị CAP Phương Mai vào cuộc.

Quá trình đấu tranh, cơ quan công an và phía bệnh viện Bạch Mai xác định, Vũ Quốc Bảo chính là tác giả màn kịch lừa đảo hồi tháng 11-2013, diễn ra tại bệnh viện Bạch Mai, và đã bị nhân viên bảo vệ của bệnh viện “dựng” được chân tướng.

Giả danh bác sỹ chuyên khoa, lên mạng câu nhử “con mồi” ảnh 1
Bác sỹ "rởm" Vũ Quốc Bảo

Đầu tháng 11-2013, qua mạng Internet, chị Phương, nhà ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đọc được thông tin giới thiệu về phòng khám gia đình, khoa khám bệnh theo yêu cầu của bệnh viện Bạch Mai. Một trong những người đứng tên quản lý phòng khám là bác sỹ chuyên khoa II Vũ Ngọc Huy, có số điện thoại: 0912525147. Ngày 7-11, chị Phương đã liên hệ với số điện thoại này, và hẹn gặp “bác sỹ” Huy, tức Bảo, tại bệnh viện Bạch Mai. Sau khi đưa chị Phương đi làm một số xét nghiệm và lấy đơn thuốc, Bảo đã cầm của chị Phương tổng cộng 1,8 triệu đồng, gồm chi phí khám và tiền thuốc. Tuy nhiên, số thuốc mà Bảo đưa cho chị Phương không có tác dụng trị bệnh, và đều là thuốc rẻ tiền. Sự việc sau đó đã được chị Phương trình báo đến cơ quan chức năng.

Trao đổi với CAP Phương Mai ngày 24-2, được biết qua đấu tranh, Vũ Quốc Bảo khai nhận đã gây ra khoảng 20 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục