• "Hy hữu" bệnh nhân Nhật Bản được ghép thận lần thứ 3 tại Việt Nam

  "Hy hữu" bệnh nhân Nhật Bản được ghép thận lần thứ 3 tại Việt Nam

  ANTD.VN -Sau khi được ghép thận lần thứ 3 tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City, bà M. Takako (71 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) khỏe khoắn và “cảm thấy có thể sống thêm được 30 năm nữa”. Đây là trường hợp ghép tạng hy hữu ở Việt Nam, khi bệnh nhân vừa là trường hợp cao tuổi nhất được ghép thận vừa là người đầu tiên ghép thận lần thứ ba.

 • BV đa khoa quốc tế Vinmec Times City: Lần đầu tiên ghép thận thành công cho người nước ngoài

  BV đa khoa quốc tế Vinmec Times City: Lần đầu tiên ghép thận thành công cho người nước ngoài

  ANTĐ -Ngày 22/6, ông Miyata K., một bệnh nhận người Nhật bị đái tháo đường, biến chứng suy thận nhiều năm đã vui mừng ra viện về nước sau ca đại phẫu ghép thận tại Vinmec. Đây là một trong số ít ca ghép tạng cho người nước ngoài được phẫu thuật thành công ở Việt Nam, đặc biệt lại do Vinmec Times City - bệnh viện tư nhân đầu tiên ở Việt Nam thực hiện.

 • Bộ Y tế chỉ đạo kêu gọi, hỗ trợ kinh phí ghép thận cho nhà báo nghèo

  Bộ Y tế chỉ đạo kêu gọi, hỗ trợ kinh phí ghép thận cho nhà báo nghèo

  ANTĐ - Ngày 19-4, Bộ Y tế đã có công văn gửi Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) và Giám đốc Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, đề nghị xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ cho bệnh nhân Nguyễn Văn Bằng – một nhà báo chuyên viết về người tốt việc tốt.

 • Cô giáo tặng thận cho học trò

  Cô giáo tặng thận cho học trò

  ANTĐ - Chris Burleton, bà của bé Natasha Fuller ở bang Winconsin (Mỹ) đã vô cùng bất ngờ khi cô giáo Jodi Schmidt hẹn gặp và đưa bà chiếc hộp quà màu hồng với tờ giấy bên trong viết rằng cô sẽ tặng Natasha một quả thận. Bà Burleton lập tức đăng tin vui này lên trang mạng cá nhân và bày tỏ lòng biết ơn tới cô Schmidt và gia đình.

 • Bệnh viện Xanh Pôn được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động

  Bệnh viện Xanh Pôn được phong tặng danh hiệu Anh hùng lao động

  ANTĐ -Sáng nay, 27-10, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tổ chức lễ chuyển giao kỹ thuật ghép thận và báo công danh hiệu Anh hùng lao động. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo; Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Đào Văn Bình; Trưởng Ban Chăm sóc bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Quốc Triệu… đã đến dự.

 • Buôn bán thận trái phép gia tăng mạnh ở Nepal

  Buôn bán thận trái phép gia tăng mạnh ở Nepal

  ANTĐ - Trên đường phố của Kathmandu (Nepal), hình ảnh những người ăn mày đang cố gắng xin tiền du khách qua đường để có thể điều trị bệnh thận cho người thân đang ngày càng trở nên phổ biến.

 • Sôi động thị trường mua bán thận

  Sôi động thị trường mua bán thận

  ANTĐ - Một lần tình cờ đọc được một tin rao khiến tôi nổi da gà: “Mình SN 1993, do doàn cảnh gia đình khó khăn nên muốn bán một bên thận, mình khỏe mạnh, không rượu bia, thuốc lá, mình nhóm máu O, liên hệ với mình 0967148xxx. Biết là không phải nhưng vì hoàn cảnh đành phải chấp nhận…”. Tò mò, tôi thử tìm cụm từ “cần bán thận” và kết quả làm tôi kinh hoàng. Có hàng nghìn tin rao bán thận khác nhau.

 • Bệnh viện Xanh Pôn chuẩn bị ca ghép thận thứ 2

  Bệnh viện Xanh Pôn chuẩn bị ca ghép thận thứ 2

  ANTĐ - Sau thành công của ca ghép thận đầu tiên vào cuối năm ngoái, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn dự kiến sẽ thực hiện ca ghép thận lần thứ 2 vào hôm nay 20-3. Bệnh nhân là nam giới, 32 tuổi, có tiền sử bị viêm cầu thận mạn tính năm 15 tuổi đã được điều trị. 

 • “Sinh ra đủ bộ phận, sao nó lại cắt đi cho người dưng”

  “Sinh ra đủ bộ phận, sao nó lại cắt đi cho người dưng”

  ANTĐ - Cho đến bây giờ, khi nhắc đến việc làm của con mình (anh Vũ QuốcTuấn, thôn 8, xã Minh Phú, Đoan Hùng, Phú Thọ) là hiến một quả thận cho một người dưng, mẹ anh, bà Nguyễn Thị Mão, đã ngoài 80 tuổi dường như vẫn chưa hết lo lắng cho sức khỏe của anh. Lúc ấy, bà khóc ngày khóc đêm, bà bảo con: “Tao sinh mày ra trong người đủ bộ phận, hay mày không có tiền bán đi thì bảo tao”. Nhưng nào có phải anh bán thận để lấy tiền mà là hiến thận cho người khác mà không nhận một đồng bù đắp nào…

 • Tấm lòng cao cả của người mẹ kế hiến thận cứu con chồng

  Tấm lòng cao cả của người mẹ kế hiến thận cứu con chồng

  ANTĐ - “Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời dì ghẻ lại thương con chồng”. Vậy mà trong cuộc sống này vẫn có người tha lôi, lặn lội, chạy vạy khắp nơi chữa bệnh cho con chồng. Không những thế người mẹ kế này còn cắt đi một phần thân thể của mình để cứu con chồng qua cơn bệnh hiểm nghèo. Chúng tôi đã tìm về Thái Bình để gặp con người có tấm lòng cao cả bao dung đó…

 • Đã có 12 cơ sở y tế đủ điều kiện ghép tạng

  Đã có 12 cơ sở y tế đủ điều kiện ghép tạng

  ANTĐ - Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị ghép mô-tạng và điều phối ghép mô-tạng tại Việt Nam do Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người phối hợp với BV Việt Đức tổ chức cuối tuần qua. 

 • Gặp người chiến sỹ công an khoác áo blouse trắng

  Gặp người chiến sỹ công an khoác áo blouse trắng

  ANTĐ - Bác sỹ - đại tá Phạm Quốc Cường, Trưởng khoa thận khớp Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an) tâm sự, 
  người chiến sỹ xông ra mặt trận không sợ chết, thì người chiến sỹ trên mặt trận y tế cũng xông pha, đem hết trí tuệ và lòng nhiệt huyết để bảo vệ sinh mạng của người dân.