• Đã tìm ra cách đảo ngược lão hóa

  Đã tìm ra cách đảo ngược lão hóa

  ANTD.VN - Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Cellfound cho thấy một liệu pháp gene mới có thể đảo ngược quá trình lão hóa ở chuột. 

 • Ăn mặn là do gene

  Ăn mặn là do gene

  ANTD.VN - Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra, ăn quá nhiều muối làm tăng nguy cơ cao huyết áp, đau tim, đột quỵ, nhưng một số người có thể ăn nhiều hơn bởi do biến thể gene nhất định. 

 • Anh hợp pháp hóa trẻ sinh ra từ 1 cha và 2 mẹ

  Anh hợp pháp hóa trẻ sinh ra từ 1 cha và 2 mẹ

  ANTD.VN - Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chính thức hợp pháp hóa phương pháp thụ tinh ống nghiệm hướng tới việc cho sinh ra các trẻ nhỏ từ 1 cha và 2 mẹ hay còn được biết đến với tên gọi liệu pháp thay thế ty thể (MRT) sau khi phương pháp gây tranh cãi này được Cơ quan Quản lý nghiên cứu phôi thai và thụ thai ở người (HFEA) của Anh chấp thuận ngày 15-12. 

 • Chống tội phạm nhờ người "siêu nhận dạng"

  Chống tội phạm nhờ người "siêu nhận dạng"

  ANTD.VN - Các chuyên gia của Đại học Bournemouth, Anh vừa mới công bố một công trình nghiên cứu về những người có khả năng đặc biệt: nhận dạng khuôn mặt. Theo đó, những người có khả năng nhận dạng sẽ là “nguồn lực quý”, hỗ trợ tích cực cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

 • Khả năng uống cà phê phụ thuộc vào gene

  Khả năng uống cà phê phụ thuộc vào gene

  ANTD.VN - Nghiên cứu ADN của khoảng 3.000 người uống cà phê, các chuyên gia y tế trường ĐH Edinburgh (Anh) và ĐH Trieste (Italia) phát hiện lượng cà phê mỗi người uống phụ thuộc vào gene. 

 • Biến thể gene ảnh hưởng đến bệnh mất trí nhớ

  Biến thể gene ảnh hưởng đến bệnh mất trí nhớ

  ANTĐ - Một số biến thể gene làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Trong một nghiên cứu mới nhất cho thấy ngay cả những người mang ADN này, các yếu tố như giới tính và hoạt động thể chất hoặc tinh thần có thể ảnh hưởng đến nguy cơ mắc bệnh. 

 • Tìm ra 5 gene liên quan đến ung thư đại tràng

  Tìm ra 5 gene liên quan đến ung thư đại tràng

  ANTĐ - Qua phân tích gene của hơn 1.000 người bị ung thư đại tràng, các nhà khoa học Viện Nghiên cứu ung thư London (Anh) đã tìm thấy 5 gene đột biến hiếm gặp làm tăng đáng kể nguy cơ mắc căn bệnh này. 

 • Cha béo phì, con gái dễ bị ung thư vú

  Cha béo phì, con gái dễ bị ung thư vú

  ANTĐ - Một phát hiện mới đây của trường Đại học Georgetown (Mỹ) cho thấy, những ông bố béo phì sẽ làm thay đổi ADN của tinh trùng, do đó con gái sinh ra có nguy cơ cao bị mắc ung thư vú.

 • Biến thể gene khiến bạn già hơn tuổi thật

  Biến thể gene khiến bạn già hơn tuổi thật

  ANTĐ - Lão hóa ảnh hưởng đến làn da trên khuôn mặt như nếp nhăn, sắc tố không đồng đều, và cấu trúc khuôn mặt như kích thước môi, mũi, má dẫn đến nhìn bên ngoài một số người trông già hơn hoặc trẻ hơn so với tuổi thật của họ. 

 • Protein trong não phòng ngừa Alzheimer

  Protein trong não phòng ngừa Alzheimer

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học trường Đại học Rush (Mỹ), một loại protein trong não có thể làm chậm sự phát triển của bệnh Alzheimer. 

 • Trẻ béo phì do gene của cha

  Trẻ béo phì do gene của cha

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã kết luận, trẻ có cha bị béo phì dễ bị thừa cân và mắc bệnh tự kỷ.