Phát hiện gene quyết định tuổi con người "mất trinh"

  • 20/04/2016 19:12
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài

ANTĐ - Các nhà khoa học cho biết, vừa phát hiện ra các gene có ảnh hưởng tới thời điểm con người quan hệ tình dục lần đầu tiên.

Các điểm khác biệt di truyền chiếm 1/4 chênh lệnh về độ tuổi mà con người bắt đầu cởi mở hơn về tình dục. Theo chuyên gia, những yếu tố mang tính môi trường, như niềm tin tôn giáo, nền tảng gia đình và áp lực lứa tuổi, tạo ra phần chênh lệch tuổi tác còn lại.

Phát hiện gene quyết định tuổi con người "mất trinh" ảnh 1(Ảnh minh họa)

Đại học Cambridge đã phân tích dữ liệu trên 125.000 người dân Anh và xác định ra 38 biến thể di truyền liên quan tới độ tuổi họ không còn “zin”. Theo các chuyên gia, độ tuổi phổ biến con người mất trinh tiết ở cả nam và nữ là 18 tuổi.

Chuyên gia cũng phát hiện, các biến thể gene tác động tới màu tóc và hành vi tình dục, chẳng hạn với những người tóc đỏ, thời điểm họ quan hệ lần đầu có thể sẽ muộn hơn người khác.

Trong khi đó, biến thể của một gene mang tên CADM2 sẽ gắn liền với thời điểm bắt đầu đời sống tình dục sớm và có nhiều con ở một người có tính cách mạo hiểm. Còn một gene  MSRA (liên quan tới tính cách dễ bị kích thích) được các nhà khoa học tìm thấy ở những người mất trinh tiết muộn hơn so với mức trung bình.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, dậy thì sớm dễ khiến mất trinh tiết sớm, sinh con đầu lòng sớm và giảm cơ hội học tập.

Các nhà khoa học Anh đã đối chiếu kết luận của họ trên 260.000 người ở Iceland và Mỹ. “Trong khi yếu tố xã hội và văn hóa có liên quan rõ ràng, chúng tôi vẫn thấy rằng, độ tuổi quan hệ lần đầu bị ảnh hưởng bởi các gene – những thứ được kích hoạt vào thời điểm con người trưởng thành về thể chất và bởi các gene cấu tạo nên những tuýp tính cách khác nhau” – John Perry, một nhà khoa học thuộc Đại học Cambridge cho biết.

Các chuyên gia hy vọng, kết quả trên sẽ hỗ trợ các nghiên cứu trong tương lai nhằm trì hoãn tình trạng dậy thì sớm ở trẻ nhỏ.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục