Ăn mặn là do gene

ANTD.VN - Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra, ăn quá nhiều muối làm tăng nguy cơ cao huyết áp, đau tim, đột quỵ, nhưng một số người có thể ăn nhiều hơn bởi do biến thể gene nhất định. 

Theo các nhà khoa học Mỹ, những người mang một biến thể nhất định của gene TAS2R38 thường dùng muối quá mức mà các nhà dinh dưỡng khuyến cáo. Những người này rất nhạy cảm với vị đắng và hay ăn mặn. Với phát hiện này, các nhà khoa học hy vọng sẽ tìm ra phương pháp thay đổi khẩu phần dinh dưỡng của mọi người theo hướng ít dùng đồ mặn, để giảm bớt nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế Mỹ, mỗi người ăn ít hơn 2.300mg natri mỗi ngày, nhưng thực tế người Mỹ trung bình tiêu thụ hơn 3.400mg muối. Khi natri dư thừa trong máu, áp lực gia tăng và ảnh hưởng đến tim. Để giảm lượng muối, nên ăn các loại thực phẩm tươi, giảm muối trong nấu ăn, chọn sản phẩm đóng gói có chứa ít muối.