Diễn tập chữa chữa cháy tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô

Chủ động PCCC tại các bệnh viện thời điểm cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tại nhiều bệnh viện, vẫn có rất đông bệnh nhân đến điều trị, thăm khám. Do đó, việc tăng cường công tác PCCC tại bệnh viện, đảm bảo an toàn khám chữa bệnh thời điểm này đang được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội chú trọng kiểm tra, tuyên truyền phổ biến khiến thức về PCCC và CNCH.

Đây là một buổi tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng về PCCC được tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Các bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện được cán bộ PCCC hướng dẫn một cách cụ thể về cách sử dụng các thiết bị chữa cháy, cách xử lý khi đám cháy khi mới phát sinh.

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hai Bà Trưng tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng về PCCC được tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. ảnh 1

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hai Bà Trưng tuyên truyền, hướng dẫn các kỹ năng về PCCC được tổ chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô.

Để buổi tập huấn được hiệu quả, lực lượng PCCC và CNCH - Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cũng huy động phương tiện và triển khai đội hình chữa cháy khi có tình huống cháy nổ phát sinh để các cán bộ bệnh viện theo dõi.

Ông Đinh Xuân Thành, Trưởng phòng hành chính quản trị, Phó trưởng ban phòng chống cháy nổ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô cho biết: “Thời điểm cận Tết công việc của bệnh viện rất nhiều, đặc biệt là công tác chuyên môn, tuy nhiên công tác phòng chống cháy, nổ chúng tôi cũng quán triệt các cán bộ, nhân viên ở các phòng chức năng và các khoa lâm sàng phải luôn luôn thực hiện nghiêm túc, trước hết theo các quy định của Nhà nước, thứ hai là nội quy về phòng chống cháy, nổ mà bệnh viện đã đề ra. Chúng tôi cũng luôn thực hiện đúng theo những khuyến cáo qua các đợt kiểm tra, tập huấn của lực lượng Cảnh sát PCCC – CAQ Hai Bà Trưng.

Diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô. ảnh 2

Diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô.

Hầu hết những vụ cháy, nổ tại bệnh viện phần lớn do nguyên nhân về điện. Dù được lực lượng tại chỗ khống chế dập tắt, không gây thiệt hại về người và tài sản, tuy nhiên, những vụ cháy xảy ra khiến người dân cảm thấy hoảng loạn.

Do đó, bên cạnh việc tổ chức tập huấn, thời điểm cuối năm, lực lượng cảnh sát PCCC cũng tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh các tồn tại về PCCC tại khu vực khám chữa bệnh, từ đó nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, góp phần giảm thiểu thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra.

Lực lượng PCCC -và CNCH - CAQ Hai Bà Trưng kiểm tra các thiết bị chữa cháy tại Bệnh viện Hữu Nghị ảnh 3

Lực lượng PCCC -và CNCH - CAQ Hai Bà Trưng kiểm tra các thiết bị chữa cháy tại Bệnh viện Hữu Nghị

“Chúng tôi luôn thực hiện các kế hoạch kiểm tra về công tác PCCC tại các cơ sở trên địa bàn, trong đó có các bệnh viện nằm trên địa bàn, yêu cầu các đơn vị này phải đảm bảo thực hiện tốt các quy định về PCCC, đồng thời có những cam kết đảm bảo an toàn PCCC, trong cam kết cũng đưa ra đầy đủ, chi tiết các nội dung, yêu cầu, để các cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện, qua đó giúp họ nắm rõ, vận dụng vào thực tế để đảm bảo về an toàn PCCC, đặc biệt là thời điểm Tết”. Trung tá Nguyễn Hải Hưng, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, cho biết.

Thời điểm cuối năm, tại nhiều bệnh viện, vẫn có rất đông bệnh nhân đến điều trị, thăm khám, việc tăng cường công tác PCCC là cần thiết để người bệnh vừa được chăm sóc sức khỏe vừa được đón Tết trong an toàn.