• Bằng lái xe hạng B sẽ được giữ nguyên thời hạn 10 năm

  Bằng lái xe hạng B sẽ được giữ nguyên thời hạn 10 năm

  ANTD.VN -  Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã họp với các bộ ngành liên quan và thống nhất liên thông cơ sở dữ liệu về bằng lái, về sức khỏe tài xế... để làm công cụ quản lý thay vì đề xuất rút ngắn thời hạn giấy phép lái xe.

 • Lắng nghe nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri

  Lắng nghe nhiều ý kiến tâm huyết của cử tri

  ANTĐ - Ngày 22-9, các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5 gồm ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội, và bà Nguyễn Phạm Ý Nhi – Chủ tịch Hội Nhi khoa TP Hà Nội đã tiếp xúc cử tri 2 huyện Đan Phượng và Hoài Đức trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIII.

 • Quốc hội sẽ nghe tờ trình về xây dựng sân bay Long Thành

  Quốc hội sẽ nghe tờ trình về xây dựng sân bay Long Thành

  ANTĐ - Trong tuần làm việc thứ hai, từ 27-10 đến 1-11, Quốc hội sẽ nghe tờ trình, báo cáo tiếp thu, giải trình và thảo luận cho ý kiến về nhiều dự án luật quan trọng như: dự án Bộ luật dân sự (sửa đổi); dự thảo Luật tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi); dự thảo Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân (sửa đổi); dự thảo Luật hộ tịch; dự thảo Luật căn cước công dân… 

 • “Mở rộng đối tượng được hưởng bảo hiểm xã hội”

  “Mở rộng đối tượng được hưởng bảo hiểm xã hội”

  ANTĐ - Ông Trần Ngọc Vinh (Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội) khẳng định với PV An ninh Thủ đô, nhân việc QH cho ý kiến về dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).          

 • Kinh tế biển phải gắn với chủ quyền quốc gia

  Kinh tế biển phải gắn với chủ quyền quốc gia

  ANTĐ -Tiếp tục chương trình làm việc, đầu giờ sáng nay, 22-10, Quốc hội đã nghe Bộ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường Nguyễn Minh Quang, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Tờ trình về dự án Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.

 • Thuốc lá Jet và Hero bị buôn lậu nhiều nhất

  Thuốc lá Jet và Hero bị buôn lậu nhiều nhất

  ANTĐ - Sáng 25-9, tại buổi thảo luận cho ý kiến về dự thảo Luật thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi), Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết, 90% thuốc lá được buôn lậu đưa vào thị trường Việt Nam hiện nay là 2 mặt hàng Zet và Hero.


 • Công chức, viên chức sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự

  Công chức, viên chức sẽ thực hiện nghĩa vụ quân sự

  ANTĐ - Hôm qua, 14-8, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật Nghĩa vụ quân sự (sửa đổi). Một trong những điểm đáng chú ý của dự thảo là đề xuất tăng thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ lên 24 tháng.

 • Đề xuất tăng thời gian nghĩa vụ quân sự

  Đề xuất tăng thời gian nghĩa vụ quân sự

  (ANTĐ) - Ngày 6-8, Ủy ban An ninh Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã tổ chức phiên họp thẩm tra dự án Luật Nghĩa vụ quân sự (sửa đổi). Tại phiên họp, đại diện cơ quan soạn thảo đề nghị nâng thời gian phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, binh sĩ lên 24 tháng. 

 • Nâng độ tuổi trẻ em từ dưới 16 lên dưới 18 tuổi

  Nâng độ tuổi trẻ em từ dưới 16 lên dưới 18 tuổi

  ANTĐ - Theo quy định hiện hành ở nước ta, trẻ em được quy định là những công dân dưới 16 tuổi, nhưng trong Dự thảo Luật Trẻ em đang được Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến để trình Quốc hội vào năm 2015 tới đây, độ tuổi của trẻ em sẽ được nâng lên thành dưới 18 tuổi. 

 • Chưa thể bỏ Giấy khai sinh, đăng ký kết hôn

  Chưa thể bỏ Giấy khai sinh, đăng ký kết hôn

  ANTĐ - Chiều 4-6, Quốc hội đã nghe Tờ trình dự án Luật hộ tịch. Cùng ngày, Quốc hội đã nghe Tờ trình Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quốc tịch Việt Nam và thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật hàng không dân dụng Việt Nam.

 • Cấp căn cước ngay khi công dân chào đời

  Cấp căn cước ngay khi công dân chào đời

  ANTĐ - Ngày 4-6, Quốc hội đã nghe Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, thừa ủy quyền của Thủ tướng  Chính phủ, trình bày Tờ trình dự án Luật Căn cước công dân.

 • Tập trung nâng cao chất lượng ĐBQH chuyên trách

  Tập trung nâng cao chất lượng ĐBQH chuyên trách

  ANTĐ - Ngày 3-6, tại buổi thảo luận tổ về dự án Luật tổ chức Quốc hội (sửa đổi), ĐB Nguyễn Đức Chung - Thiếu tướng, Giám đốc CATP Hà Nội đã đóng góp một số ý kiến quan trọng, nhằm hoàn thiện hơn các quy định tại dự thảo luật.

 • Cuối năm 2015, sẽ có Luật Biểu tình

  Cuối năm 2015, sẽ có Luật Biểu tình

  ANTĐ - Ngày 30-5, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự án Luật Hải quan (sửa đổi) và dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi). Cùng ngày, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2015, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh khóa XIII và năm 2014 của Quốc hội.

 • Lo ngại việc mang thai hộ sẽ khiến trẻ gặp tranh chấp

  Lo ngại việc mang thai hộ sẽ khiến trẻ gặp tranh chấp

  ANTĐ - Chiều 27-5, Quốc hội thảo luận về Dự thảo Luật hôn nhân và gia đình (sửa đổi). Thảo luận tại hội trường, những quy định về việc mang thai hộ thu hút được nhiều ý kiến tranh luận của các đại biểu.

 • Người nước ngoài không được cư trú tại khu vực biên giới

  Người nước ngoài không được cư trú tại khu vực biên giới

  ANTĐ - Ngày 23-5, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Trình bày bản giải trình tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Nguyễn Kim Khoa cho biết, để thống nhất với quy định của Luật Biên giới quốc gia, dự thảo Luật quy định người nước ngoài không được cư trú tại khu vực biên giới. 

 • Người nước ngoài không được cư trú tại khu vực biên giới

  Người nước ngoài không được cư trú tại khu vực biên giới

  ANTĐ - Chiều nay, 23-5, thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, nhiều đại biểu cho rằng, khu vực biên giới là địa bàn có tính đặc thù, cần quy định rõ khai báo tạm trú, trách nghiệm của cơ quan quản lý, chính quyền địa phương ở khu vực này.

 • Sẽ có nhiều điểm mới trong chính sách bảo hiểm y tế

  Sẽ có nhiều điểm mới trong chính sách bảo hiểm y tế

  ANTĐ - Chiều 22-5, Bộ Y tế đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) đang được Quốc hội xem xét, cho ý kiến. Bà Tống Thị Song Hương, Vụ trưởng Vụ BHYT – Bộ Y tế cho biết, Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT lần này đã sửa đổi, bổ sung 27/52 điều, trong đó có nhiều nội dung mới mang tính đột phá mạnh mẽ. 

 • Bảo hiểm y tế chưa phải "bùa hộ mệnh" cho người dân

  Bảo hiểm y tế chưa phải "bùa hộ mệnh" cho người dân

  ANTĐ - Sáng nay, 22-5, thảo luận tại hội trường Quốc hội về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế, nhiều đại biểu cho rằng, chất lượng dịch vụ y tế ở Việt Nam chưa đồng đều, nhiều người có bảo hiểm y tế nhưng sẵn sàng bỏ tiền ra để khám dịch vụ. Do vậy, cần có chính sách để người dân thực sự được hưởng dịch vụ tốt của bảo hiểm.

 • Luật hóa để tránh việc kẻ xấu lợi dụng gây mất ANTT

  Luật hóa để tránh việc kẻ xấu lợi dụng gây mất ANTT

  ANTĐ - Sáng 21-5, Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giao thông đường thủy nội địa (GTĐTNĐ). Chiều cùng ngày, Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2015, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh khóa XIII và năm 2014 của Quốc hội.

 • Truy đến cùng trách nhiệm

  Truy đến cùng trách nhiệm

  ANTĐ - Tại kỳ họp thứ 7 khai mạc vào ngày 20-5 tới, dự kiến Quốc hội sẽ thảo luận Luật Đầu tư công, chấm dứt gần một thập kỷ tình trạng đầu tư dàn trải, lãng phí và kém hiệu quả. Từ năm 2006, một dự thảo luật về đầu tư công đã được tính đến, nhưng vì nhiều lý do, trong đó quan trọng nhất là tư duy cát cứ của cán bộ, ngành và tư tưởng địa phương cục bộ, đầu tư công mang nặng cơ chế xin-cho, tiền nhà nước rót vào nhiều dự án, công trình thiếu hiệu quả…