Dự báo thời tiết: Bắc bộ mưa giông cả tuần

  • 26/03/2018 07:42
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, trong tuần này, thời tiết các tỉnh khu vực Bắc bộ phổ biến là mưa rào và giông kéo dài cả tuần. 

Theo đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, đầu tuần tới miền Bắc có mưa rào và giông. Nhiệt độ cao nhất ngày 26-3 ở Tây Bắc bộ là 26 độ C, Đông Bắc bộ27 độ C.

Đến chiều và đêm 27-3, hội tụ gió sẽ mở rộng sang Đông Bắc bộ gây mưa rào và giông. Vùng núi phía Bắc sẽ có những nơi xuất hiện mưa to và giông, người dân cần đề phòng lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết: Bắc bộ mưa giông cả tuần ảnh 1

Mưa rào và giông kéo dài hết tuần này tại Bắc bộ

Hà Nội nằm trong vùng ảnh hưởng của hội tụ gió, nên sáng 26-3 sẽ có mưa nhỏ và sương mù, trưa chiều hửng nắng. Sang ngày 27 đến 28-3, mưa rào sẽ diễn ra nhiều hơn và đến ngày 29-3 mưa giảm, ngày có nắng. Nhiệt độ trung bình tại TP Hà Nội trong tuần tới, thấp nhất 21 độ C, cao nhất 29 độ C.

Cơ quan khí tượng dự báo, những cơn mưa giông do ảnh hưởng của hội tụ gió sẽ xuất hiện liên tục và kéo dài đến gần hết tuần ở Bắc bộ. Nền nhiệt phổ biến trong tuần này tại các tỉnh Băc bộ khá mát mẻ, về đêm ở mức 21-22 độ C, ban ngày ở mức 26-26 độ C. Khoảng đến cuối tuần, nắng nhẹ sẽ xuất hiện tại các tỉnh Bắc bộ. 

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến hết tháng 4, các tỉnh phía Bắc chỉ còn đón 1-2 đợt không khí lạnh, cường độ không lớn cũng không gây rét kéo dài.

Tin cùng chuyên mục