Dự báo thời tiết: Bắc bộ chuyển lạnh, đề phòng tố lốc, mưa đá

  • 19/03/2018 10:37
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, khoảng đêm nay, bộ phận không khí lạnh sẽ tràn xuống các tỉnh phía Bắc nước ta.

Theo đó, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Từ chiều tối và đêm nay, 19-3 bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc bộ, Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và giông. Từ ngày mai, 20-3, ở Trung Trung bộ có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết: Bắc bộ chuyển lạnh, đề phòng tố lốc, mưa đá ảnh 1

Bắc bộ chuyển rét từ chiều nay, đề phòng mưa đá, giông lốc

Từ chiều tối nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 12 độ C.

Khu vực Hà Nội từ tối nay có mưa rào và giông, từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Từ ngày mai, 20-3, thời tiết chuyển sang hình thái ngày ít mây, trời nắng, về cuối tuần trời sẽ chuyển nhiều mây, có mưa rào rải rác.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, trong thời điểm này, các tỉnh khu vực phía Bắc cần cẩn trọng với tố lốc và mưa đá bởi đang là thời điểm giao mùa, khối không khí lạnh và nóng giao tranh nhau.

Ở vịnh Bắc bộ từ tối và đêm nay gió chuyển hướng đông bắc cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ đêm nay có gió đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh.

Tin cùng chuyên mục