• Doanh nghiệp Việt Nam có thể phục hồi vào quý I năm 2022

  Doanh nghiệp Việt Nam có thể phục hồi vào quý I năm 2022

  ANTD.VN -  Theo ông Vũ Tiến Lộc- Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), có tới trên 20% số đơn hàng, hợp đồng của doanh nghiệp Việt Nam không thực hiện được do đối tác chuyển hợp đồng đi nơi khác.

 • Cơ hội cho cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp

  Cơ hội cho cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH  đang giao Cục Quản lý lao động ngoài nước xây dựng đề án đưa lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài. Đây là cơ hội để người lao động được làm việc trong môi trường tốt, thu nhập cao.

 • Dự đoán Trung Quốc chiếm ngôi đầu kinh tế thế giới vào năm 2030

  Dự đoán Trung Quốc chiếm ngôi đầu kinh tế thế giới vào năm 2030

  ANTD.VN - Price Waterhouse Coopers Consulting (PwC) - Công ty kiểm toán uy tín của Mỹ vừa dự đoán tổng sản phẩm nội địa (GDP) của Trung Quốc sẽ xếp hàng đầu thế giới (26,50 nghìn tỷ USD) vào năm 2030, thứ tự tiếp theo là Mỹ (23,475 nghìn tỷ USD) và Ấn Độ (7,84 nghìn tỷ USD). 

 • Xoài thư pháp, cây trăm hoa đón Tết

  Xoài thư pháp, cây trăm hoa đón Tết

  ANTD.VN - Tết Nguyên đán 2017 đang cận kề nên các nhà vườn, thương lái đã tung ra nhiều loại trái cây “độc” để thỏa mãn nhu cầu luôn thay đổi của người dân.

 • Thưởng Tết vẫn còn hố sâu khoảng cách

  Thưởng Tết vẫn còn hố sâu khoảng cách

  ANTD.VN - Thời điểm này, các địa phương bắt đầu công bố tình hình thưởng Tết của các doanh nghiệp trên địa bàn. Bên cạnh những con số “khủng” liên tục được cập nhật, có nơi, người lao động vẫn lo nhận thưởng Tết bằng… quần đùi.

 • Nở rộ các phiên đấu giá mỹ thuật dịp cuối năm

  Nở rộ các phiên đấu giá mỹ thuật dịp cuối năm

  ANTD.VN - Dù còn nhiều bất cập trong hoạt động đấu giá tác phẩm nghệ thuật hiện nay nhưng sự nở rộ của các phiên đấu giá trong nước vào dịp cuối năm vẫn được xem như một tín hiệu tích cực của mỹ thuật Việt Nam. 

 • Cuối năm, lại lo ATM nghẽn

  Cuối năm, lại lo ATM nghẽn

  ANTD.VN - Nhiều ngân hàng cho biết đã có kế hoạch nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ, an toàn hoạt động ATM vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2017. 

 • Venezuela chống "chiến tranh tiền tệ"

  Venezuela chống "chiến tranh tiền tệ"

  ANTD.VN -Chính phủ Venezuela đã tuyên bố ngừng lưu hành tiền có mệnh giá cao nhất trong hệ thống tiền tệ nước này để chống lại cuộc “chiến tranh tiền tệ” mà quốc gia Nam Mỹ này đang phải đương đầu.

 • Bổ sung 15 ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

  Bổ sung 15 ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

  ANTD.VN - Sáng 12-12, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 3 Luật vừa được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ hai, gồm Luật Tín ngưỡng tôn giáo, Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư và Luật Đấu giá tài sản.

 • Công bố 3 Luật quan trọng

  Công bố 3 Luật quan trọng

  ANTD.VN - Sáng nay (12-12), Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước Công bố 3 Luật vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV gồm Luật tín ngưỡng tôn giáo, Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 về Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật đầu tư và Luật đấu giá tài sản.

 • Hàng không "khát" nhân lực kỹ thuật cao

  Hàng không "khát" nhân lực kỹ thuật cao

  ANTD.VN - Do tốc độ tăng trưởng của vận tải hàng không những năm qua quá nhanh khiến cho nguồn nhân lực trong ngành này không kịp đáp ứng. Tình trạng thiếu hụt nhân lực diễn ra phổ biển dẫn tới năng lực và chất lượng phục vụ sụt giảm.

 • Xăng có thể tăng giá

  Xăng có thể tăng giá

  ANTD.VN - Theo cập nhật của Bộ Công Thương, giá xăng RON 92 tại thị trường Singapore, thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam, đang ở mức 58 - 60 USD/thùng, tăng đáng kể so với mức trên dưới 55 USD/thùng trong chu kỳ trước.

 • Đảm bảo ANTT tại các cơ sở kinh doanh vàng, bạc

  Đảm bảo ANTT tại các cơ sở kinh doanh vàng, bạc

  ANTD.VN - Nắm và dự báo tình hình tội phạm hoạt động liên quan đến các ngân hàng, các cơ sở kinh doanh vàng bạc có dấu hiệu phức tạp dịp cuối năm, CAQ Thanh Xuân, Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch, tập huấn cho các chi nhánh ngân hàng, chủ các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý trên địa bàn.

 • Trị "căn bệnh" mạn tính

  Trị "căn bệnh" mạn tính

  ANTD.VN - Chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ khép lại năm ngân sách 2016. Trước sức ép hoàn thành chỉ tiêu của cả năm, ngành thuế và hải quan đang triển khai những giải pháp mạnh tay như tăng cường quản lý thu, quyết liệt chống thất thu, xử lý nợ đọng thuế ở những ngành, lĩnh vực “nóng”.

 • Cảnh báo hiện tượng Trung Quốc mua cá tra non

  Cảnh báo hiện tượng Trung Quốc mua cá tra non

  ANTD.VN - Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, đến hết tháng 9-2016, tổng sản lượng cá tra thu hoạch của vùng đồng bằng sông Cửu Long đã đạt 860,9 nghìn tấn. Ước tính, quý IV-2016 chỉ còn chưa đầy 300 nghìn tấn cá nguyên liệu. Như vậy, dự kiến, các doanh nghiệp cá tra trong nước sẽ thiếu nguyên liệu cho xuất khẩu.

 • Thận trọng với tăng giá ảo

  Thận trọng với tăng giá ảo

  ANTD.VN - Tuần qua, giá vàng thiết lập mức đỉnh với  37,45 triệu đồng/lượng. Trong tuần này, kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ dự báo sẽ tác động mạnh tới giá vàng thế giới. Giá vàng trong nước cũng được kỳ vọng sẽ tăng do những diễn biến khó lường của thị trường tài chính toàn cầu.

 • Boeing - Airbus giành giật thị trường Trung Quốc

  Boeing - Airbus giành giật thị trường Trung Quốc

  ANTD.VN - Triển lãm Hàng không vũ trụ quốc tế Trung Quốc lần thứ 11 tại thành phố Chu Hải, Trung Quốc, một lần nữa cho thấy sự quyết liệt trong cuộc chiến giành giật thị trường hàng không Trung Quốc giữa hai tập đoàn chế tạo máy bay lớn nhất thế giới là Boeing và Airbus.

 • Trung Quốc: Cán bộ "chế" số liệu sạch về ô nhiễm

  Trung Quốc: Cán bộ "chế" số liệu sạch về ô nhiễm

  ANTD.VN - Theo Tân Hoa xã, để làm đẹp số liệu ô nhiễm của địa phương, một số cán bộ bảo vệ môi trường ở một huyện thuộc thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) đã nhét bông và vải vụn vào cảm biến của thiết bị đo, nhằm giảm độ ô nhiễm trong kết quả kiểm tra và giấu các đoạn băng từ camera giám sát để che đậy hành vi gian dối.

 • Không thể để xe buýt "cài số lùi"

  Không thể để xe buýt "cài số lùi"

  ANTD.VN - Nghịch lý đang diễn ra trong tổ chức giao thông đô thị trên địa bàn Hà Nội khi phương tiện cá nhân gia tăng nhanh còn lượng người sử dụng phương tiện giao thông công cộng (xe buýt) lại giảm. Đây là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng ùn tắc ngày càng phức tạp.