• Hà Nội tự tin định vị là trung tâm của Đông Nam Á và Đông Á (Bài 4): Khát vọng vươn tầm thành phố hàng đầu khu vực

  Hà Nội tự tin định vị là trung tâm của Đông Nam Á và Đông Á (Bài 4): Khát vọng vươn tầm thành phố hàng đầu khu vực

  ANTD.VN - Với những định hướng lớn cùng các giải pháp đã được xác định, cụ thể hóa với lộ trình rõ ràng, Hà Nội đặt mục tiêu nỗ lực vươn lên cạnh tranh với các thành phố lớn trong khu vực, châu Á và mang tính chất kết nối toàn cầu, có sức cạnh tranh quốc tế.

 • Để Hà Nội trở thành nơi đáng sống

  Để Hà Nội trở thành nơi đáng sống

  ANTĐ - Trong cuốn “Hà Nội một chốn rong chơi”, tác giả, chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Thế giới Martin Rama đã chỉ ra: “Trong khi nhiều thành phố ở Đông Á đang trở nên xấu xí hoặc buồn tẻ không cứu chữa nổi (hoặc đôi khi là cả hai) thì Hà Nội vẫn luôn là một thành phố đáng sống và hơn thế  nó còn là một thành phố rất đáng yêu”.

 • Trưng bày Gốm Mường

  Trưng bày Gốm Mường

  ANTĐ - Vượt ra ngoài kiểu dáng, công năng và thẩm mỹ gốm truyền thống, các tác phẩm gốm Mường đã cho người xem thấy óc sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của hai họa sỹ Vũ Đức Hiếu và Trịnh Vũ Hiếu tại Xưởng gốm Mường. 

 • Căn hộ kiểu mẫu theo tinh thần Á Đông tối giản

  Căn hộ kiểu mẫu theo tinh thần Á Đông tối giản

  ANTĐ - Các chi tiết nhỏ nhất trong ngôi nhà cũng được thiết kế từ nguyên vật liệu địa phương như gỗ, gốm, đồng, tre, sơn mài sẽ được nhà thiết kế Phạm Kiều Phúc giới thiệu tới người xem. 

 • Buôn 10.000 viên ma túy từ Lào về Việt Nam, lĩnh 39 năm tù

  Buôn 10.000 viên ma túy từ Lào về Việt Nam, lĩnh 39 năm tù

  ANTĐ - Chiều 29-9, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Xuân Thành (SN 1972, trú phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, Quảng Trị) và Xy Ly Phôn Túy (SN 1983, quốc tịch Lào) về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

 • Mỹ sẽ nêu vấn đề biển Đông tại Diễn đàn khu vực ASEAN

  Mỹ sẽ nêu vấn đề biển Đông tại Diễn đàn khu vực ASEAN

  ANTĐ - Các tranh chấp tại biển Đông sẽ được thảo luận tại Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) sắp tới tại Myanmar. Đó là tuyên bố của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề Đông Á-Thái Bình Dương, Daniel Russel tại cuộc họp báo ở thủ đô Washington DC vào sáng 5-8.

 • Nhật Bản thông qua quyền phòng vệ tập thể

  Nhật Bản thông qua quyền phòng vệ tập thể

  ANTĐ - Hôm nay 1-7, liên minh cầm quyền tại Nhật Bản đã nhất trí thông qua quyền phòng vệ tập thể, cho phép quốc gia Đông Á này được chủ động phát động tấn công bảo vệ các nước đồng minh.

 • Tư lệnh Mỹ quan ngại sâu sắc về căng thẳng trên Biển Đông

  Tư lệnh Mỹ quan ngại sâu sắc về căng thẳng trên Biển Đông

  ANTĐ - Trả lời phỏng vấn bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á diễn ra tại Philippines hôm 23-5, Tư lệnh Bộ chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Samuel Locklear III nói rằng ông “quan ngại sâu sắc” trước tình hình căng thẳng leo thang giữa Việt Nam và Trung Quốc liên quan đến vấn đề Biển Đông. 

 • Thủ tướng kêu gọi thế giới tiếp tục ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền

  Thủ tướng kêu gọi thế giới tiếp tục ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền

  ANTĐ - Với chủ đề bao trùm là “Thúc đẩy tăng trưởng vì tiến bộ đồng đều”, Diễn đàn Kinh tế thế giới về Đông Á (WEF Đông Á) đã diễn ra tại Manila, Philippines hôm qua 22-5. Tham dự theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Benigno S. Aquino III và Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã phát biểu tại phiên khai mạc.

 • VNG được Diễn đàn Kinh tế Thế giới Đông Á 2014 vinh danh

  VNG được Diễn đàn Kinh tế Thế giới Đông Á 2014 vinh danh

  ANTĐ - Công ty Cổ phần VNG - một đại diện đến từ Việt Nam, ngày 22-5 vừa được vinh danh là “Doanh nghiệp phát triển nhanh toàn cầu tại khu vực Đông Á” bởi Diễn đàn Kinh tế Thế giới. VNG là một trong 20 doanh nghiệp được vinh danh trong năm 2014. Diễn đàn Kinh tế Thế giới Đông Á đang diễn ra tại Manila, thủ đô Philippines.

 • Sự khác biệt Đông - Tây

  Sự khác biệt Đông - Tây

  ANTĐ - Lại có thêm giải thích mới về nguồn gốc tạo ra sự khác biệt văn hóa giữa phương Tây và phương Đông, bắt nguồn từ sự khác biệt trong lịch sử hoạt động nông nghiệp kéo dài hàng nghìn năm, cụ thể là giữa văn hóa lúa nước và văn hóa lúa mỳ. 

 • Ngăn cơn sốt thị trường trái phiếu

  Ngăn cơn sốt thị trường trái phiếu

  ANTĐ - Nhằm ngăn chặn nguy cơ tái bùng phát một cuộc khủng hoảng tiền tệ khu vực, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng với Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc vừa tổ chức cuộc họp cấp Bộ trưởng Tài chính bàn thúc đẩy hợp tác trong việc củng cố các thị trường trái phiếu châu Á.