Australia đánh sập 1.025 trang web lừa đảo phần lớn đặt tại Trung Quốc

ANTD.VN - Cơ quan quản lý tên miền Australia (auDA) vừa đóng cửa 1.025 trang web, sau khi bọn tội phạm ở nước ngoài bị phát hiện thiết lập một mạng lưới các trang web giả mạo để lừa đảo người tiêu dùng và đánh cắp thông tin thẻ tín dụng. 

Các trang web lừa đảo bị Australia phát hiện hầu hết đặt tại Trung Quốc

Theo auDA, đa số các trang web được lập tại Trung Quốc, nhưng cũng có một số trang web có nguồn gốc từ Đông Âu, Bắc Mỹ và các khu vực Trung Á, Đông Á và Đông Nam Á.

Sau khi điều tra, nhà chức trách Australia đã đánh sập những trang web mạo danh tên miền “.au” của những doanh nghiệp đang hoạt động hợp pháp ở Australia.

Chủ tịch auDA, Stuart Benjamin nói với tờ Australian Financial Review rằng, thông thường loại hình lừa đảo này chỉ xảy ra với 1 hoặc 2 trang web và sẽ bị đánh sập do vi phạm các điều khoản thương mại, nhưng quy mô của vụ lừa đảo mới này là chưa từng có tiền lệ.

Theo ông Stuart, cuộc điều tra danh tính bọn tội phạm vẫn đang diễn ra và hiện chưa xác định được tất cả trang web lừa đảo này có do một nhóm tội phạm có tổ chức lập ra hay không.

Mặc dù vậy, vụ việc làm gia tăng lo ngại trong giới kinh doanh và chính phủ về các cuộc tấn công mạng có nguồn gốc từ Trung Quốc.