Đội thợ lặn tìm thấy 1 thi thể thuyền viên trong con tàu bị lật úp

  • 19/07/2017 13:10
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, đội thợ lặn đã tiếp cận hiện trường nơi con tàu VTB 26 gặp nạn, khi lặn vào trong con tàu bị lật úp, thợ lặn đã tìm thấy 1 thi thể.

Như thông tin đã đưa trước đó, tàu chở than VTB 26 từ Quảng Ninh vào Nghệ An đã gặp nạn vào rạng sáng ngày 17-7 khi đang neo đậu ở khu vực Đảo Ngư, TX. Cửa Lò.

Vào thời điểm bị nạn, trên tàu có 13 thuyền viên. Ngay sau đó, có 7 thuyền viên được lực lượng tìm kiếm cứu khi đang lênh đênh trên biển. Hai thi thể là những thuyền viên khác của tàu cũng được phát hiện.

Đội thợ lặn tìm thấy 1 thi thể thuyền viên trong con tàu bị lật úp ảnh 1

Đội thợ lặn đang chuẩn bị lặn tìm trong con tàu VTB 26 lật úp giữa biển (Ảnh: H.H)

Lực lượng cứu hộ đã huy động 19 tàu thuyền các loại tham gia tìm kiếm các thuyền viên còn mất tích. Sáng ngày 19-7, hai đội thợ lặn đã tiếp cận hiện trường nơi tàu VTB 26 gặp nạn.

Sau 3 giờ tìm kiếm, khoảng 10h sáng cùng ngày thợ lặn đã phát hiện một thi thể thuyền viên trong tầng 2 tàu VTB 26 (trong tổng số 3 tầng và một tầng buồng lái). Lực lượng chức năng sau đó đưa thuyền viên này về cảng Cửa Lò nhận dạng. Ba nạn nhân mất tích tiếp tục được tìm kiếm.

Được biết, mỗi kíp lặn có hai người làm việc trong thời gian 10-15 phút. Nếu tìm thấy nạn nhân tử vong, thợ lặn sẽ đưa thi thể vào một túi cứu hộ để trục vớt và chuyển lên tàu.

Vị trí chiếc tàu bị lật nằm cách bờ chừng 3 hải lý, ở phía bắc Đảo Ngư 800m. Vị trí nơi con tàu bị nạn nước đang rất đục gây khó khăn cho việc lặn tìm những người còn đang mất tích.

Tin cùng chuyên mục