"Lúc rơi xuống biển em đã cầm chắc cái chết nhưng nghĩ đến gia đình em lại cố gắng"

  • 18/07/2017 12:35
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN -Khuôn mặt mệt mỏi, anh mắt vẫn chưa hết bàng hoàng, anh Sáng cho biết: “Nghe tiếng người đồng nghiệp gọi dậy và tập trung lên buồng lái vì tàu đã bị nghiêng. Mắt nhắm mắt mở chạy lên với mọi người, vừa mặc xong áo phao thì con sóng lớn đánh ập đến hất chúng tôi rơi xuống biển. Sóng to, gió lớn giữa biển mịt mù tôi nghĩ mình đã cầm chắc cái chết nhưng nghĩ đến gia đình, vợ con nên tôi gắng gượng cố được đến đâu hay đó vậy”.

Hơn 1 ngày sau con tàu mang số hiệu VTB26 chở than từ Quảng Ninh và Nghệ An và gặp nạn trên biển khi đang neo đậu ở khu vực Đảo Ngư, TX. Cửa Lò, công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích vẫn đang được tiến hành. Hiện tại, đã có 7 thuyền viên được phát hiện và cứu lên bờ trong tình trạng sức khỏe yếu. Lực lượng cứu hộ cũng tìm thấy 2 thi thể nghi là thuyền viên trên con tàu VTB 26 gặp nạn.

"Lúc rơi xuống biển em đã cầm chắc cái chết nhưng nghĩ đến gia đình em lại cố gắng" ảnh 1

Anh Sáng cho biết, thời điểm bị sóng đánh văng khỏi tàu rơi xuống biển anh đã nghĩ mình sẽ chết nhưng nghĩ đến vợ con, gia đình anh lại cố gắng cầm cự

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, vẫn còn 4 thuyền viên khác mất tích. Sau khi được tìm thấy, các thuyền viên nhanh chóng được chuyển về đất liền để cấp cứu. Tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Lò, thuyền viên Lý Văn Giang – thợ máy tàu hàng VTB 26 chưa hết bàng hoàng kể lại: “Khoảng 2h sáng 17-7, khi tàu đang neo ở khu vực đảo Ngư thì gặp sóng to, gió lớn khiến con tàu bị đánh nghiêng. Thuyền trưởng báo động và tập trung anh em mặc áo phao và tập trung ở buồng lái”.

Nhận được hiệu lệnh, các thuyền viên trên tàu nhanh chóng tập trung. Giữa biển đêm mịt mù, khi mọi người vừa tập trung ở buồng lái thì một con sóng lớn đánh mạnh khiến mọi người rời hết xuống biển.

“Tôi vừa chạy lên buồng lái, mặc vội chiếc áo phao lên người thì bị sóng đánh văng xuống biển. Sự việc diễn ra quá nhanh nên tôi cũng không kịp nhìn xem mọi người có bị hất xuống biển hết hay không, một vài người còn chưa kịp mặc áo phao”, thuyền viên Nguyễn Văn Sáng (37 tuổi) quê ở Hải Phòng kể lại.

"Lúc rơi xuống biển em đã cầm chắc cái chết nhưng nghĩ đến gia đình em lại cố gắng" ảnh 2

Thuyền viên Ngô Cao Cường đang được gia đình chăm sóc ở bệnh viện

Chỉ trong chốc lát, toàn bộ tàu hàng nghiêng rồi lật úp xuống biển. Sóng lớn đánh các thuyền viên mỗi người một ngả. Thuyền viên Giang và thuyền trưởng tàu VTB 26 trôi dạt 7h trên biển thì được phát hiện và cứu lên bờ. Khi được tìm thấy, các thuyền viên trong tình trạng mệt mỏi, nhợt nhạt, bị thương một số chỗ trên cơ thể, rét run cầm cập.

Anh Sáng tâm sự: “Thời điểm rơi xuống biển, sóng phải chừng cấp 10 đến cấp 11. Cầm cự được thời gian thì đuối sức nên em buông mình tự do để sóng đánh. Đến khoảng 4h sáng thì sóng yếu dần. Lúc bị rơi xuống biển, em nghĩ rằng mình đã cầm chắc cái chết. Nghĩ đến vợ con, bố mẹ nên em tự nhủ mình cố được đến đâu hay đó. Mãi đến khi được cứu lên bờ em mới tin mình còn sống”.

Thuyền viên Lý Văn Giang năm nay tròn 24 tuổi, quê ở huyện Kiến Thụy, tỉnh Hải Phòng và hiện chưa lập gia đình. Anh Giang phục vụ trên tàu VTB 26 được 13 tháng nay. Vụ tai nạn khiến Giang vẫn chưa hết hoảng sợ. Giờ đây, Giang chỉ mong những thuyền viên còn lại vẫn bình an và sớm được lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Đến chăm con ở bệnh viện, ông Ngô Cảnh Hùng (SN 1963) là bố của thuyền viên Ngô Cao Cường (SN 1992) quê Xuân Hòa, Nam Đàn chia sẻ: “Sáng sớm, nghe con gái gọi điện báo có tàu gặp nạn và bảo tôi xem có phải tàu mà thằng Cường đi không. Nghe tin tôi lo lắm, gọi điện cho chủ tàu để hỏi thăm thì không liên lạc được. Đến trưa thì tôi nhận được điện thoại của lực lượng tìm kiếm thông báo về việc con tôi ở trên con tàu bị nạn và đã được cứu”. Nhận tin xong, ông Hùng nhanh chóng xuống bệnh viện để chăm con.

Tính đến 20h ngày 17-7, lực lượng chức năng đã tìm kiếm, cứu sống được 7 thuyền viên tàu VTB 26 và phát hiện, trục vớt được 2 thi thể. Trong đó, 1 thi thể đã xác định được là thuyền viên Nguyễn Văn Lãm, máy phó tàu VTB26. Công tác tìm kiếm vẫn đang được tiến hành, mọi người vẫn cầu mong các thuyền viên còn đang mất tích vẫn bình an và sớm được tìm thấy.

Tin cùng chuyên mục