Độc giả Mỹ bầu Hội An là thành phố du lịch đứng thứ 2 châu Á

ANTĐ - Hội An đã nhảy vọt lên tốp đầu trong danh sách những thành phố hấp dẫn nhất châu Á, theo kết quả mới nhất của giải thưởng do độc giả của tạp chí Conde Nast Traveler bình chọn. Sau khi lọt vào danh sách 10 điểm đến hàng đầu thế giới lần đầu tiên vào năm ngoái, Hội An giờ đây đã trở thành thành phố du lịch được yêu thích thứ hai ở châu Á, chỉ xếp sau Kyoto (Nhật Bản).

Theo khảo sát thường niên của Conde Nast Traveler, vốn được xem là khảo sát danh giá nhất của ngành công nghiệp du lịch toàn cầu, thì độc giả yêu mến "những ngôi nhà đầy màu sắc và những dinh thự cổ kính tại Hội An", chúng tạo cho họ "cảm giác như đang đi trong phim’”.

Sông Thu Bồn, Hội An, Quảng Nam

Được công bố ở New York vào ngày 15-10, kết quả của cuộc khảo sát thường niên thứ 26 của Conde Nast Traveler đồng thời xếp 5 khách sạn và khu nghỉ dưỡng của Việt Nam trong danh sách những khu nghỉ dưỡng và khách sạn hàng đầu của tạp chí du lịch uy tín này.

Khách sạn 112 năm tuổi Sofitel Legend Metropole Hà Nội đứng thứ năm trong danh sách 25 khách sạn hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Park Hyatt Sài Gòn, Sofitel Plaza Hà Nội và Sofitel Saigon Plaza cũng lọt vào danh sách này.

Một góc The Nam Hải

The Nam Hải được bình chọn là một trong mười khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á, tăng hạng từ vị trí thứ 14 năm ngoái. Không có khu nghỉ dưỡng nào khác của Việt Nam lọt vào danh sách này.

Khoảng 79.268 người đã tham gia bỏ 1,3 triệu phiếu bầu chọn cho 16.000 khách sạn và khu nghỉ dưỡng được đề cử cho giải thưởng năm nay. Năm ngoái, chỉ có 46.476 độc giả tham gia.

Khảo sát được khởi xướng vào năm 1988 bởi Condé Nast, một trong những nhà xuất bản tạp chí có uy tín nhất trên thế giới. Việc bầu chọn năm nay được thực hiện thông qua một trang web bảo mật, và phiếu bình chọn được phân loại bởi Equation Research. Độc giả đánh giá các ứng cử viên theo một bộ tiêu chí trên thang điểm 5. Khách sạn và khu nghỉ dưỡng phải nhận được số bình chọn tối thiểu mới đủ tư cách đạt giải thưởng.