• Nhịp phố

  Nhịp phố

  ANTD.VN - Tôi gọi sự chuyển dịch sau Tết Đinh Dậu ở Hà Nội là nhịp phố. Không hề có chút lãng mạn hóa nào ở đây, thật sự những ngày này nếu bạn có dịp đi trên đường phố Hà Nội sẽ thấy nhịp chảy của cuộc sống phố phường một cách bình dị nhất và phố nhất. Theo nghĩa yên lành.

 • Tản bộ vào Tết

  Tản bộ vào Tết

  ANTD.VN - Một trong những thú vui của người Hà Nội có từ mấy thế kỷ trước là: Tản bộ.

 • Du lịch Việt Nam tăng cường quảng bá ở nước ngoài

  Du lịch Việt Nam tăng cường quảng bá ở nước ngoài

  ANTD.VN - Ngành Du lịch Việt Nam trải qua một năm khá vui, khi những ngày cuối cùng trong năm lượng khách quốc tế đến Việt Nam vượt qua con số 10 triệu lượt. Du lịch Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng để hướng tới các mục tiêu trong năm 2017. 

 • Vui lễ hội "Giáng sinh ngọt ngào" tại nhà máy kẹo ngọt Panasonic Risupia

  Vui lễ hội "Giáng sinh ngọt ngào" tại nhà máy kẹo ngọt Panasonic Risupia

  ANTD.VN - Sau ngày hội “Ấm áp bên gia đình” (18/12) được các gia đình nhiệt tình hưởng ứng và yêu thích, Panasonic Risupia Việt Nam tiếp tục dành tặng những món quà ý nghĩa cho các bạn nhỏ trong lễ hội “Giáng sinh ngọt ngào” tổ chức vào thứ bảy và chủ nhật (24-25/12).

 • 10 tháng, Hà Nội thu hút 2,8 tỷ USD vốn nước ngoài

  10 tháng, Hà Nội thu hút 2,8 tỷ USD vốn nước ngoài

  ANTD.VN - “10 tháng đầu năm 2016, Hà Nội thu hút được 2,8 tỷ USD vốn nước ngoài”. Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Trần Ngọc Nam đã cho biết như vậy tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 15-11.

 • Làm thế nào để phát triển du lịch bền vững?

  Làm thế nào để phát triển du lịch bền vững?

  ANTD.VN - Nguyên tắc cốt lõi của du lịch có trách nhiệm là tạo môi trường sinh sống tốt cho người dân, đồng thời tạo điểm đến hấp dẫn cho du khách. Theo các chuyên gia quốc tế, nguyên tắc này chỉ được áp dụng thành công nếu mọi thành phần tham gia vào du lịch (nhà nước, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư và du khách) có nhận thức cao và đầy đủ về du lịch có trách nhiệm. 

 • Đẹp ngỡ ngàng Mai Châu mùa gặt

  Đẹp ngỡ ngàng Mai Châu mùa gặt

  ANTD.VN - Thời gian này, cả thung lũng Mai Châu- tỉnh Hòa Bình như chìm trong sắc vàng của mùa lúa chín, khắp mọi cánh đồng đều rộn rã trong tiếng cười. Cả thung lũng đâu đâu cũng bắt gặp đồng bào dân tộc đang gánh lúa đi trên đường làng khiến nơi đây trở nên thơ mộng và đẹp lạ thường.

 • Phải đi mới biết mình đang sống

  Phải đi mới biết mình đang sống

  ANTD.VN - Khác với một vài “phượt thủ” thường lấy thành tích “check-in” để làm đẹp profile (hồ sơ) của mình, Đinh Hằng “không bao giờ đếm xem mình đã đi bao nhiêu nước” và chỉ đơn giản là “thích thì đi thôi”. 

 • Công bố trang web du lịch 3 tỉnh miền Trung

  Công bố trang web du lịch 3 tỉnh miền Trung

  ANTD.VN - 3 tỉnh duyên hải miền Trung là Thừa Thiên-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ có thương hiệu điểm đến mang tên “Essence of Vietnam” và trang web du lịch chung để quảng bá thương hiệu này.
  3 tỉnh duyên hải miền Trung là Thừa Thiên-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ có thương hiệu điểm đến mang tên “Essence of Vietnam” và trang web du lịch chung để quảng bá thương hiệu này. 
  3 tỉnh duyên hải miền Trung là Thừa Thiên-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ có thương hiệu điểm đến mang tên “Essence of Vietnam” và trang web du lịch chung để quảng bá thương hiệu này. 
  3 tỉnh duyên hải miền Trung là Thừa Thiên-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ có thương hiệu điểm đến mang tên “Essence of Vietnam” và trang web du lịch chung để quảng bá thương hiệu này. 
  3 tỉnh duyên hải miền Trung là Thừa Thiên-Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam sẽ có thương hiệu điểm đến mang tên “Essence of Vietnam” và trang web du lịch chung để quảng bá thương hiệu này. 

 • Du lịch Pháp lao đao vì khủng bố

  Du lịch Pháp lao đao vì khủng bố

  ANTD.VN - Ngành du lịch của Pháp đang trải qua thời kỳ ảm đạm khi ngày càng ít du khách nước ngoài chọn Pháp làm điểm đến cho những kỳ nghỉ dài ngày do lo ngại vấn đề an ninh.  

 • Du lịch kỳ nghỉ Quốc khánh 2-9: Không đi ngẫu hứng để tránh bị động

  Du lịch kỳ nghỉ Quốc khánh 2-9: Không đi ngẫu hứng để tránh bị động

  ANTD.VN - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay đúng vào 3 ngày cuối tuần, đây là cơ hội cho các gia đình có thể tận hưởng một chuyến đi ngắn ngày để nạp năng lượng trước khi trở lại với công việc và học tập. Tuy không phải là thời điểm quá đông trong mùa du lịch nhưng du khách vẫn nên có kế hoạch sớm để có được hành trình vừa ý nhất

 • Du lịch miền Trung có đội phản ứng nhanh

  Du lịch miền Trung có đội phản ứng nhanh

  ANTĐ - Những nhức nhối trong hoạt động du lịch một lần nữa trở thành tâm điểm tại Hội nghị sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm do Bộ VH-TT&DL chủ trì, được tổ chức vào sáng 8-7 tại Hà Nội. 

 • Cổ Ngư diễm lệ

  Cổ Ngư diễm lệ

  ANTĐ - Cổ Ngư là tên cũ của đường Thanh Niên. Đây là một con đường nhắm đến sự lãng mạn rất thơ và tình của Hà Nội. Tình chứ, càng thơ khi từ Cổ Ngư ngắm hồ Tây vào một chiều sương khói bảng lảng. Mặt hồ như xa vời, như không có thật với đôi tình nhân trên chiếc thuyền đôi mỏng mảnh. Chiếc thuyền của thi ca đã đi vào cổ tích. Đường Thanh Niên nằm giữa hồ Tây và hồ Trúc Bạch.

 • Vừa vào hè, giá phòng khách sạn đã tăng cao

  Vừa vào hè, giá phòng khách sạn đã tăng cao

  ANTĐ - Nhu cầu khách đi du lịch tăng cao trong những tháng hè đã khiến giá phòng khách sạn tại một số điểm du lịch đồng loạt tăng. Hiện tượng trên thấy rõ ở những nơi được coi là dành cho khách cao cấp như Nha Trang, Phú Quốc. 

 • Khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang tăng đột biến: Đông chưa chắc đã mừng

  Khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang tăng đột biến: Đông chưa chắc đã mừng

  ANTĐ - Việc khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng đột biến, đặc biệt là tại thành phố Nha Trang, gây ra tình trạng “cháy” phòng tại nhiều khách sạn là một hiện tượng hiếm gặp. Khách tăng đáng lẽ là tín hiệu tốt, nhưng trên thực tế, sự bất thường này đang gây ra không ít xáo trộn đối với hoạt động kinh doanh trên địa bàn. 

 • Sau hiện tượng cá chết: Các doanh nghiệp du lịch cần bình tĩnh xử lý thông tin

  Sau hiện tượng cá chết: Các doanh nghiệp du lịch cần bình tĩnh xử lý thông tin

  ANTĐ -Ngày 29/4, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có công văn gửi các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn về việc đảm bảo an toàn các hoạt động du lịch trong tình hình cá chết bất thường.

 • Vẫn nóng tour giờ chót

  Vẫn nóng tour giờ chót

  ANTĐ - Các hãng lữ hành gần như đều đã “đóng sổ” khi thời điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đang đến gần, tuy nhiên một số công ty vẫn tiếp tục mở bán những tour dành cho khách hàng có quyết định vào giờ chót.

 • Kiên trì nới visa để hút khách du lịch

  Kiên trì nới visa để hút khách du lịch

  ANTĐ - Chỉ còn 3 tháng nữa là thời hạn miễn thị thực (visa) cho công dân 5 nước Tây Âu sẽ hết hạn. Ngay từ lúc này, ngành Du lịch Việt Nam đang kiên trì nhiều biện pháp để tăng lượng khách du lịch trong bối cảnh diễn biến phức tạp của tình hình thế giới.