• Hơn 3.800 tỷ đồng bồi thường tai nạn giao thông

  Hơn 3.800 tỷ đồng bồi thường tai nạn giao thông

  ANTĐ - Theo thông tin từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), trong giai đoạn từ 2009 - 2014 và 9 tháng đầu năm 2015, các doanh nghiệp bảo hiểm đã giải quyết bồi thường cho gần 100.000 vụ tai nạn giao thông, với tổng số tiền bồi thường trên 3.800 tỷ đồng. 

 • Tăng cường quản lý đại lý bảo hiểm

  Tăng cường quản lý đại lý bảo hiểm

  ANTĐ - Để tránh tình trạng một đại lý làm việc cho 2 hoặc 3 doanh nghiệp bảo hiểm cùng lúc, hay đại lý bị kỷ luật ở doanh nghiệp bảo hiểm này lại được tuyển làm đại lý của một doanh nghiệp bảo hiểm khác, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đang lấy ý kiến để hoàn thiện Dự thảo quy chế quản lý đại lý bảo hiểm nhân thọ và sử dụng thông tin của hệ thống cơ sở dữ liệu đại lý hợp nhất. 

 • Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại

  Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại

  ANTĐ - Sau hơn 1 tháng kể từ khi sự việc đáng tiếc xảy ra đối với các doanh nghiệp FDI tại một số tỉnh thành, Bộ Tài chính vừa phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục tổ chức tạm ứng tiền bồi thường bảo hiểm cho doanh nghiệp bị thiệt hại.

 • Khẩn trương hỗ trợ doanh nghiệp, khắc phục thiệt hại

  Khẩn trương hỗ trợ doanh nghiệp, khắc phục thiệt hại

  ANTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Công điện của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã triển khai 2 đoàn công tác trực tiếp làm việc với lãnh đạo UBND các tỉnh Hà Tĩnh và Bình Dương về tình hình thiệt hại của các doanh nghiệp trên địa bàn. 

 • Nhanh chóng giúp đỡ doanh nghiệp bị ảnh hưởng

  Nhanh chóng giúp đỡ doanh nghiệp bị ảnh hưởng

  ANTĐ - Đây là một trong những nội dung công điện vừa được Bộ Tài chính gửi tới các đơn vị ngành tài chính nhằm đảm bảo sản xuất kinh doanh bình thường của doanh nghiệp và góp phần ổn định đời sống của người lao động.

 • Ngăn ngừa đại lý bảo hiểm trục lợi

  Ngăn ngừa đại lý bảo hiểm trục lợi

  ANTĐ - Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bảo hiểm, tại Việt Nam, 90% đại lý bảo hiểm hoạt động bán thời gian và tỷ lệ đại lý bỏ việc, trục lợi cao. Ngoài nguyên nhân khung pháp lý đối với hành vi này chưa được hoàn thiện, thì còn do doanh nghiệp bảo hiểm chưa tuân thủ quy trình kiểm tra đại lý định kỳ. 

 • Tương lai luôn quan trọng hơn nhiều

  Tương lai luôn quan trọng hơn nhiều

  ANTĐ - Đó là lời khẳng định của ông Simon Lam - Tổng giám đốc Generali Việt Nam, tại Hội thảo “Bảo hiểm Việt Nam 2013” với chủ đề “Nắm bắt thị trường bảo hiểm đang tăng trưởng nhanh tại Việt Nam” do “IBC Asia” tổ chức ngày 28-29/11/2013 tại TP.HCM.

 • Mua để đối phó, chủ xe tự tước quyền lợi

  Mua để đối phó, chủ xe tự tước quyền lợi

  ANTĐ - Mặc dù đã có quy định, giá bán nhưng bảo hiểm bắt buộc đối với xe cơ giới (mô tô, xe gắn máy) lại được rao bán với mức giá khuyến mãi, thậm chí là mua một tặng một… Loại bảo hiểm này khi xảy ra tai nạn, sự cố có được bồi thường theo quy định?

 • Rao bán khuyến mãi bảo hiểm xe máy - đúng hay sai?

  Rao bán khuyến mãi bảo hiểm xe máy - đúng hay sai?

  ANTĐ - Theo quy định, mức phí bảo hiểm đối với xe máy từ 50cc trở xuống là 55.000 đồng/năm, trên 50cc là 60.000 đồng/năm. Đặc biệt, nghiêm cấm mọi hành vi khuyến mại loại hình bảo hiểm bắt buộc này. Thế nhưng gần đây trên nhiều đường phố của Hà Nội như đường Lê Đức Thọ, Trần Thái Tông, Phạm Hùng… không khó để bắt gặp các tấm biển quảng cáo rao bán, khuyến mãi đối với loại hình bảo hiểm này, thậm chí còn  “khuyến mại khủng” với giá chỉ từ 20.000 đồng…

 • Trục lợi bảo hiểm: Khoảng 10% số hồ sơ có nghi vấn

  Trục lợi bảo hiểm: Khoảng 10% số hồ sơ có nghi vấn

  ANTĐ - Trục lợi bảo hiểm và dự kiến bắt buộc các dự án bất động sản phải mua bảo hiểm nhà ở là những vấn đề “nóng” thu hút sự quan tâm của người dân cũng như doanh nghiệp bảo hiểm. Xung quanh các vấn đề này, ANTĐ đã có cuộc trao đổi với ông Phùng Đắc Lộc - Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam.

 • Tăng trưởng doanh thu bảo hiểm của MIC đạt trên 50%

  Tăng trưởng doanh thu bảo hiểm của MIC đạt trên 50%

  ANTĐ -Trung tá Nguyễn Quang Hiện - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) cho biết: “6 tháng đầu năm 2013, MIC là một trong số ít doanh nghiệp bảo hiểm có tốc độ tăng trưởng doanh thu mạnh trên 50%”.

 • Doanh thu phí bảo hiểm tăng trưởng thấp

  Doanh thu phí bảo hiểm tăng trưởng thấp

  ANTĐ - Cục trưởng Cục quản lý giám sát bảo hiểm - Trịnh Thanh Hoan cho biết, thị trường bảo hiểm nói chung đang tăng trưởng thấp so với nhiều năm, trong đó, doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ trong 6 tháng qua chỉ tăng 2,2%.

 • Thị trường bảo hiểm còn nhiều sai phạm

  Thị trường bảo hiểm còn nhiều sai phạm

  ANTĐ - Trong bối cảnh khó khăn, thị trường bảo hiểm vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng cao, tuy nhiên phía sau những con số ấn tượng vẫn ẩn chứa không ít sai phạm trong hoạt động như chi hoa hồng hay bồi thường không đủ điều kiện. 

 • Bảo hiểm xe máy siêu rẻ, mua rồi "ôm đầu máu"!

  Bảo hiểm xe máy siêu rẻ, mua rồi "ôm đầu máu"!

  ANTĐ - Ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam khẳng định, nếu bán bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc mà khuyến mãi thì điều đó bị cấm, và luật đều đã có các điều khoản để chế tài, phạt tiền.