Tiếp tục tạm ứng tiền bồi thường bảo hiểm cho DN ở Đồng Nai

  • 23/06/2014 15:27
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Sau hơn 1 tháng kể từ khi sự việc đáng tiếc xảy ra đối với các doanh nghiệp FDI tại một số tỉnh thành, Bộ Tài chính vừa phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục tổ chức tạm ứng tiền bồi thường bảo hiểm cho doanh nghiệp bị thiệt hại.
Tiếp tục tạm ứng tiền bồi thường bảo hiểm cho DN ở Đồng Nai ảnh 1
Trao tiền bồi thường cho các doanh nghiệp tại Đồng Nai

Tại buổi trao tiền tạm ứng bồi thường bảo hiểm, có 35 doanh nghiệp bị thiệt hại được tạm ứng số tiền hơn 39,6 tỷ đồng. Trong đó có 30 doanh nghiệp Đài Loan nhận tạm ứng 38,5 tỷ đồng, 2 doanh nghiệp Trung Quốc nhận tạm ứng 700 triệu đồng và 3 doanh nghiệp Việt Nam nhận tạm ứng 400 triệu đồng.

Theo Bộ Tài chính, việc các doanh nghiệp bảo hiểm tiếp tục thực hiện tạm ứng bồi thường cho các doanh nghiệp bị thiệt hại đã khẳng định được cam kết và trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm đối với khách hàng tham gia bảo hiểm. Đây là nguồn kinh phí cần thiết để các doanh nghiệp khắc phục một phần khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh.

Trước đó, các đơn vị thuộc Bộ Tài chính cũng đã thực hiện các giải pháp như  gia hạn nộp hồ sơ kê khai thuế đối với các tờ khai thuế phải nộp sau thời điểm bị thiệt hại cho các doanh nghiệp.

Gia hạn nộp thuế đối với số thuế còn nợ (213,8 tỷ đồng) trước thời điểm bị thiệt hại, thực hiện hoàn thuế trước đối với hồ sơ hoàn thuế của các doanh nghiệp bị thiệt hại với tổng số tiền là 487 tỷ đồng. Giải quyết việc miễn, giảm tiền thuê đất, hỗ trợ khôi phục hồ sơ, chứng từ cho các doanh nghiệp...

Riêng đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Cơ quan thuế đã dừng tính tiền chậm nộp của các doanh nghiệp bị thiệt hại với số tiền thuế nợ tại Cục Thuế tỉnh Đồng Nai là 73,7 tỷ đồng.

Cục thuế Đồng Nai đã phát hành thông báo gia hạn nộp hồ sơ khai thuế của kỳ tính thuế tháng 4-2014 cho 9 doanh nghiệp chưa gửi hồ sơ khai thuế tháng 4-2014.

Đến cuối ngày 19-6-2014, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã ký 33 Quyết định chuyển Kho bạc (có lệnh hoàn thuế) cho 26 doanh nghiệp bị thiệt hại với số tiền hoàn thuế là 95,7 tỷ đồng.

Các Chi cục Hải quan trực thuộc Cục Hải quan Đồng Nai đã thực hiện hỗ trợ cho tổng cộng 18 doanh nghiệp bị thiệt hại như giải quyết thủ tục hải quan ngoài giờ hành chính, hỗ trợ giải quyết nợ, hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị mất chữ ký số...

Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, tính tới thời điểm này, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã tạm ứng bồi thường cho 69 khách hàng tại Đồng Nai và Bình Dương với tổng số tiền tạm ứng là 28,3 tỷ đồng. Trong tổng số 121 khách hàng của Bảo hiểm Bảo Việt bị thiệt hại, riêng tại Đồng Nai có 33 khách hàng.

Lãnh đạo Tổng Công ty cho biết: “Việc tích cực hỗ trợ cho các doanh nghiệp FDI vừa qua đã giúp các doanh nghiệp bị thiệt hại nhanh chóng ổn định sản xuất, góp phần ổn định và phát triển môi trường đầu tư của Việt Nam. Qua đó cũng khẳng định vai trò và ý nghĩa của bảo hiểm đối với nền kinh tế nói chung và đối với doanh nghiệp nói riêng trước những rủi ro bất ngờ có thể xảy ra”.

Tổng Công ty cam kết sẽ tiếp tục tập trung mọi nguồn lực, khẩn trương phối hợp cùng các bên liên quan hoàn thiện hồ sơ, giải quyết chi trả quyền lợi bảo hiểm trong thời gian sớm nhất. 

Tin cùng chuyên mục