Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại

  • 24/06/2014 06:57
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh
  • In bài
ANTĐ - Sau hơn 1 tháng kể từ khi sự việc đáng tiếc xảy ra đối với các doanh nghiệp FDI tại một số tỉnh thành, Bộ Tài chính vừa phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục tổ chức tạm ứng tiền bồi thường bảo hiểm cho doanh nghiệp bị thiệt hại.
Tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại ảnh 1
Việc tạm ứng sớm tiền bảo hiểm giúp các doanh nghiệp khắc phục một phần khó khăn,
ổn định sản xuất kinh doanh

Tại buổi trao tiền tạm ứng bồi thường bảo hiểm, có 35 doanh nghiệp bị thiệt hại được tạm ứng số tiền hơn 39,6 tỷ đồng. Trong đó có 30 doanh nghiệp Đài Loan nhận tạm ứng 38,5 tỷ đồng, 2 doanh nghiệp Trung Quốc nhận tạm ứng 700 triệu đồng và 3 doanh nghiệp Việt Nam nhận tạm ứng 400 triệu đồng. 

Theo Bộ Tài chính, việc các doanh nghiệp bảo hiểm tiếp tục thực hiện tạm ứng bồi thường cho các doanh nghiệp bị thiệt hại đã khẳng định được cam kết và trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm đối với khách hàng tham gia bảo hiểm. Đây là nguồn kinh phí cần thiết để các doanh nghiệp khắc phục một phần khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh.

Trước đó, Cơ quan thuế đã dừng tính tiền chậm nộp của các doanh nghiệp bị thiệt hại với số tiền thuế nợ tại Cục Thuế tỉnh Đồng Nai là 73,7 tỷ đồng. Cục thuế Đồng Nai đã phát hành thông báo gia hạn nộp hồ sơ khai thuế của kỳ tính thuế tháng 4-2014 cho 9 doanh nghiệp chưa gửi hồ sơ khai thuế tháng 4-2014. 

Tin cùng chuyên mục