Diễn viên hài xuất chúng Robin Williams đột tử

ANTĐ - Diễn viên hài nổi tiếng người Mỹ Robin Williams đã được phát hiện qua đời ở tuổi 63 tại nhà riêng ở phía bắc thành phố San Francisco thuộc bang California trưa 11-8 (giờ địa phương). 

Diễn viên Robin Williams (giữa) khi nhận giải Oscar năm 1998

Mặc dù vụ việc đang được điều tra nhưng theo cảnh sát địa phương, danh hài này có thể đã tự sát và nạn nhân chết vì ngạt. Trong khi đó, đại diện truyền thông của diễn viên Robin Williams, Mara Buxbaum nói rằng, thời gian gần đây, ông Robin đã bị trầm cảm nặng và phải chống chọi với bệnh nghiện ma túy và rượu. 

Sinh năm 1951 tại Chicago, Robin Williams thường xuyên diễn hài trên sân khấu và tham gia nhiều bộ phim trong đó có vai người lính trong bộ phim “Good Morning Vietnam”. Ông từng giành giải thưởng Quả cầu vàng năm 1993. Năm 1998, Williams tiếp tục giành giải Oscar cho vai phụ xuất sắc nhất trong bộ phim “Good Will Hunting”.

Sự ra đi đột ngột của ông đã khiến nhiều đồng nghiệp, bạn bè bất ngờ và đau buồn. Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng gửi lời chia buồn tới gia đình của Williams. “Ông ấy khiến chúng ta cười. Ông ấy khiến chúng ta khóc. Ông ấy hào phóng chia sẻ tài năng xuất chúng của mình với những người cần chúng nhất - từ các binh sĩ đồn trú tại nước ngoài tới những người nghèo khổ trên đường phố”, ông Obama nói.