Đẹp ngỡ ngàng Mai Châu mùa gặt

ANTD.VN - Thời gian này, cả thung lũng Mai Châu- tỉnh Hòa Bình như chìm trong sắc vàng của mùa lúa chín, khắp mọi cánh đồng đều rộn rã trong tiếng cười. Cả thung lũng đâu đâu cũng bắt gặp đồng bào dân tộc đang gánh lúa đi trên đường làng khiến nơi đây trở nên thơ mộng và đẹp lạ thường.

Nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Hòa Bình, được núi non bao bọc, Mai Châu là mảnh đất hội tụ, giao lưu của nhiều dân tộc anh em sinh sống. Và còn độc đáo hơn khi Mai Châu là huyện duy nhất ở Việt Nam có người Thái Đỏ.

Những ngày này đến với thung lũng Mai Châu, chúng ta sẽ cảm nhận thấy mùi thơm của lúa, với khoảng rộng ngập tràn sắc vàng, xa xa là những nếp nhà sàn yên bình...vẻ đẹp thanh bình mà hoang sơ của vùng núi miền Tây Bắc vào mùa lúa chín khiến bất kỳ ai đặt chân đến cũng đầy ngỡ ngàng, xao xuyến. 

Đi sâu vào các bản chúng ta dễ dàng trông thấy hình ảnh những người nông dân đang gùi lúa đi giữa cánh đồng. 

Những gánh mùa trĩu nặng 

Bức tranh tuyệt mĩ ở Mai Châu như được tô điểm bởi màu xanh của núi rừng, màu vàng của lúa...và hơn cả là những bàn tay lao động của đồng bào nơi đây cần cù chắt lọc để tạo nên cuộc sống thanh bình và no ấm.

Nụ cười no ấm, hạnh phúc

Vẻ đẹp thanh bình, bản sắc văn hóa được gìn giữ nên Mai Châu luôn là điểm đến mời gọi bước chân du khách trở lại, nhất là vào mùa lúa chín.