Đi xe trộm cắp, 2 đối tượng cầm theo nguyên bộ công cụ hỗ trợ, vam phá khóa

  • 27/11/2019 09:56
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Hai nam thanh niên đi xe máy Vision không có BKS đã bị tổ công tác Y17/141 chặn dừng để kiểm tra. Sau đó, cảnh sát phát hiện các đối tượng này giấu trên người và xe cả bộ công cụ hỗ trợ và vũ khí, gồm còng số 8, súng điện, bình xịt hơi cay, dao găm và một bộ vam phá khóa xe máy.

Chiều 26-11-2019, tổ công tác Y17/141 do Đại úy Phạm Ngọc Dũng làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đường 32, hướng đi Hoài Đức (quận Bắc Từ Liêm).

Tới khoảng 14h15, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên 1 xe máy hiệu Honda Vision không lắp BKS và có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Đi xe trộm cắp, 2 đối tượng cầm theo nguyên bộ công cụ hỗ trợ, vam phá khóa ảnh 1

Hai đối tượng bị phát hiện đi xe "nhảy" và mang theo rất nhiều vũ khí, công cụ hỗ trợ, vam phá khóa xe máy

Khi vào chốt 141, cả 2 người trên đều tỏ ra bồn chồn, hấp tấp. Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện các đối tượng này “thủ” nguyên bộ công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ và cả vam phá khóa.

Danh tính của 2 đối tượng được làm rõ là Lâm Anh Tú (SN 1988, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) và Nguyễn Đức Hoàng (SN 1989, trú tại ngõ Mai Hương, Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng).

Trong đó, cảnh sát thu được 1 bình xịt hơi cay màu đen trên người Tú, 1 dao gấp màu bạc cùng bộ vam phá khóa xe máy (gồm 1 tay công và 2 đầu vam) trên người Hoàng. Tiếp tục kiểm tra chiếc xe Vision, cảnh sát thu được 1 khẩu súng phóng điện và 1 còng số 8.

Đi xe trộm cắp, 2 đối tượng cầm theo nguyên bộ công cụ hỗ trợ, vam phá khóa ảnh 2

Còng số 8, dao găm, bình xịt hơi cay, súng điện và vam phá khóa là những món đồ được các đối tượng giắt khắp người

Đấu tranh tại chỗ, các đối tượng Tú và Hoàng đã phải thừa nhận rằng, chiếc xe Vision không BKS mà chúng điều khiển là xe “nhảy”, do cặp đôi này bẻ khóa, lấy trộm được một thời gian.

Đại úy Phạm Ngọc Dũng cho biết: “Việc cảnh sát phát hiện, chặn giữ các đối tượng Tú, Hoàng là rất kịp thời, cần thiết, trong hoàn cảnh những người này mang theo rất nhiều vũ khí, công cụ hỗ trợ và đồ phá khóa. Nếu những món đồ vũ khí, công cụ hỗ trợ đó bị rút ra sử dụng thì sẽ rất nguy hiểm”.

Đi xe trộm cắp, 2 đối tượng cầm theo nguyên bộ công cụ hỗ trợ, vam phá khóa ảnh 3

Tổ công tác Y17/141 đã kịp thời phát hiện sự việc tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ANTT

Sau khi đấu tranh, tổ công tác Y17/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về Đội Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Trật tự Xã hội, CAQ Bắc Từ Liêm, để tiếp tục làm rõ.

Tin cùng chuyên mục