Vào chốt 141, đối tượng giấu ma túy định 'lỉnh' ra ngoài phi tang

  • 26/11/2019 10:59
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, lại có biểu hiện nghi vấn, 2 đối tượng nam đi xe máy đã bị tổ Y30/141 dừng xe để kiểm tra. Khi vừa vào chốt 141, người ngồi sau đã nhanh chóng "lỉnh" ra ngoài dây với lý do "đi hút thuốc", song nhanh chóng bị khống chế và để lộ gói ma túy đá trong quần.

Đêm 24-11-2019, tổ công tác Y30/141 do Thiếu tá Từ Nguyên Nghĩa (Đội CSGT số 10, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Trãi - đường Láng (quận Thanh Xuân).

Tới khoảng 22h45, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông không đội mũ bảo hiểm, đi trên 1 chiếc xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Khi vào khu vực chốt 141, đối tượng nam ngồi sau xe nhanh chóng "lỉnh" ra vị trí ngoài dây, nói rằng "em không cầm lái, em ra ngoài hút điếu thuốc". Tuy nhiên, trước sự bất thường của người này, trinh sát của tổ Y30/141 đã áp sát, yêu cầu đối tượng quay trở vào trong để kiểm tra.

Vào chốt 141, đối tượng giấu ma túy định 'lỉnh' ra ngoài phi tang ảnh 1

Toan tính phi tang ma túy của đối tượng đã bị phát hiện kịp thời

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện một gói nilon có kích thước 2x5 cm đựng các tinh thể màu trắng trong túi của đối tượng trên. Đấu tranh tại chỗ, người này thừa nhận đây là ma túy đá, do anh ta mua về để sử dụng.

Danh tính của đối tượng trên được xác định là Nông Văn Minh (SN 1987, trú tại Đại Từ, Thái Nguyên).

Thiếu tá Từ Nguyên Nghĩa cho biết: "Có không ít trường hợp người tham gia giao thông đèo nhau, khi được mời vào chốt 141 để kiểm tra thì người sau luôn tìm cách bỏ ra ngoài với lý do không điều khiển xe, không liên quan. Tuy nhiên, chúng tôi luôn chủ động quan sát kỹ từ trước, đồng thời giải thích cho họ về nhiệm vụ kiểm tra hành chính của tổ công tác. Trong vụ việc vừa qua, đối tượng lấy lý do đi hút điếu thuốc hòng phi tang gói ma túy, song đã bị cán bộ của tổ phát hiện".

Sau khi làm rõ, tổ Y30/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Khương Trung để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục