Đi "thi chui", ứng xử lạc đề, Nguyễn Thị Thành vẫn giành Á hậu 3 "Miss Eco International"

ANTD.VN - Bất chấp việc đi thi mà không được sự đồng ý từ cơ quan quản lý văn hóa trong nước, Nguyễn Thị Thành vẫn giành danh hiệu Á hậu 3 tại cuộc thi “Miss Eco International” vừa khép lại tại Ai Cập.

Đêm chung kết cuộc thi “Miss Eco International 2017” vừa khép lại tại Ai Cập đã vinh danh Nguyễn Thị Thành ở ngôi vị Á hậu 3 bất chấp việc cô bị cho là “thi chui” và không đủ tư cách đại diện cho nhan sắc Việt tại đấu trường sắc đẹp quốc tế này. Thay vào đó, Nguyễn Thị Thành dự thi với tư cách thí sinh tự do, đến từ Việt Nam và điều này đã được Ban tổ chức cuộc thi chấp nhận.

Mặc dù không “danh chính ngôn thuận” nhưng tên của Nguyễn Thị Thành đã được xướng lên ở giây phút công bố danh hiệu Á hậu 3 chung cuộc sau khi lần lượt lọt vào Top 20, Top 10 rồi Top 3.

Nguyễn Thị Thành lọt vào Top 3 trang phục Eco được làm từ vật liệu tái chế - một phần thi phụ trước đêm chung kết

Trước đó, người đẹp Kinh Bắc đã ghi dấu ấn với nhiều giải thưởng phụ như: Top 4 Hoa hậu Thể thao, Top 10 Hoa hậu Tài năng, Top 15 trình diễn trang phục áo tắm và Top 3 trang phục Eco. Nguyễn Thị Thành từng chia sẻ tuy liên tiếp giành được nhiều thành tích cao song cô vẫn có chút chạnh lòng khi nhiều thí sinh tỏ thái độ không vui với mình, thậm chí người đẹp ở cùng phòng với cô đến từ Myanmar cũng không dành cho cô một lời chúc mừng.

Điều đáng nói là tại phần thi ứng xử trong đêm chung kết, Nguyễn Thị Thành là thí sinh cuối cùng trong top 10 người đẹp ứng thi và cô đã trả lời lạc đề. Cụ thể, Nguyễn Thị Thành nhận được câu hỏi:  “If you can give one gift to the Earth, what would your gift and why?” (Tạm dịch: Nếu bạn có thể mang đến cho Trái đất một món quà cho trái đất, bạn sẽ gửi tặng món quà gì và tại sao?).

Sau khi nhận được câu hỏi này, người đẹp đến từ Việt Nam đã tự tin chào hỏi và nói lời cảm ơn với Ban tổ chức cùng khán giả bằng tiếng Anh trước khi xin phép trả lời câu hỏi bằng tiếng Việt.

Lúc này, thí sinh đại diện nhan sắc Mỹ – người đẹp gốc Việt có khả năng nói tiếng Việt rất thành thạo – Bảo Anh đóng vai trò là người phiên dịch giúp Nguyễn Thị Thành. Tuy nhiên, người đẹp Mỹ đã phiên dịch nhầm câu hỏi thành: “Nếu bạn trả lại cho trái đất và đất nước của mình một món quà, bạn sẽ cho quà gì và tại sao?. Cũng bởi sự nhầm lẫn và chưa rõ ràng trong câu hỏi phiên dịch này nên Nguyễn Thị Thành đã trả lời hơi “lạc đề”.

Câu trả lời được Nguyễn Thị Thành tự tin ứng thi khi đó là: “Với tình hình phát triển kinh tế trên thế giới hiện nay thì không chỉ ở các nước trên thế giới mà ở Việt Nam cũng vậy, đều gặp những ảnh hưởng về môi trường, nước sạch, bầu không khí bị ô nhiễm và vấn đề về rác thải nữa. Và nếu như tôi được trả lại một món quà cho quê hương của mình thì tôi sẽ trả về quê hương của mình nguồn nước sạch. Vì tôi nghĩ bảo vệ môi trường chính là bảo vệ chính cuộc sống của các bạn”.

Nhiều ý kiến cho rằng câu trả lời của Nguyễn Thị Thành không đến nỗi đi quá xa trọng tâm câu hỏi, chỉ là chưa thật sự xuất sắc và làm thỏa mãn sự kỳ vọng của ban giám khảo.

Ngay sau khi được vinh danh Á hậu 3 tại cuộc thi, Nguyễn Thị Thành đã livestream trên mạng xã hội chia sẻ niềm vui này với mọi người và cô đặc biệt dành lời cảm ơn tới đại diện nhan sắc Mỹ. Người đẹp cho biết nếu không có Bảo Anh thì phần thi ứng xử của cô sẽ không thể hoàn hảo.

Trong phần livestream ngay sau khi giành giải Á hậu 3 trên chuyên trang Miss Eco International 2017, Nguyễn Thị Thành cũng đặc biệt dành lời cảm ơn đại diện Mỹ “vì nếu không có chị Bảo Anh thì phần thi hôm nay của Thành sẽ không thể hoàn hảo”.

“Tôi cảm thấy rất bất ngờ, cảm xúc vỡ òa vì hai tiếng Việt Nam được hô lên ở đấu trường nhan sắc quốc tế. Tôi cảm thấy rất hãnh diện”, Nguyễn Thị Thành vui mừng chia sẻ trong phần giao lưu ngắn trên Facebook sau khi giành giải Á hậu 3 Miss Eco International 2017.

Trên trang mạng xã hội cá nhân, Nguyễn Thị Thành cũng đã có những dòng chia sẻ đầu tiên khi trở thành Á hậu 3 "Miss Eco International". Người đẹp giãi bày cô biết việc mình tham dự cuộc thi này gây nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều, ủng hộ có mà phản đối cũng có. "Thành không hề oán trách ai cả. Vì Thành nghĩ đơn giản rằng ai cũng có lý do chính đáng để nói những gì họ đã nói và làm những gì họ đã làm".

Đi "thi chui", ứng xử lạc đề, Nguyễn Thị Thành vẫn giành Á hậu 3 "Miss Eco International" ảnh 6

Nguyễn Thị Thành cũng thổ lộ để tập trung cho cuộc thi nên cô đã không sử dụng Facebook nhiều và tuyệt đối không đọc tin tức trong suốt 15 ngày vừa qua. 

"Kết thúc chặng đường, kết thúc ước mơ và giấc mơ của mình với danh hiệu Á hậu 3 bằng nước mắt và biết bao gian nan thử thách thì Thành thật sự rất rất hạnh phúc . Sau chặng đường này thì có thể có nhiều cánh cửa sẽ đóng lại nhưng cũng sẽ có nhiều cánh cửa mới mở ra với Thành. Thành hy vọng rằng trên con đường mới sắp tới Thành đi sẽ cũng nhận được tình yêu thương của tất cả mọi người" - Nguyễn Thị Thành tâm sự.