Đi đòi nợ, bị giữ vì...nghi bắt cóc trẻ em

ANTD.VN - Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đang đấu tranh làm rõ vụ việc có dấu hiệu giữ người, xảy ra tại thôn Khánh, xã Lương Phong (Hiệp Hòa). 

Theo điều tra, khoảng 18h ngày 5-8, Công an huyện Hiệp Hòa nhận được tin báo của người dân thôn Khánh về việc có nhiều người dân đuổi đánh một thanh niên lạ mặt, nghi là đối tượng bắt cóc trẻ em.

Tổ công tác Công an huyện Hiệp Hòa nhanh chóng có mặt, phối hợp với Công an xã Lương Phong xác minh, giải tán đám đông. Cơ quan Công an cũng đã xác định sơ bộ vụ việc như sau: anh Nguyễn Văn Long (SN 1994) và Nguyễn Thành Hoàng (SN 1970), cùng trú tại huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, có mối quan hệ làm ăn với vợ chồng anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1982) và chị Nguyễn Thị Hải (SN 1983), ở thôn Khánh.

Do vợ chồng anh Hưng nợ tiền anh Nguyễn Thành Hoàng (theo giấy ghi nợ khoảng 1 tỷ đồng), nên chiều 5-8, anh Hoàng và anh Long đến gia đình anh Hưng để chốt nợ. Khi 2 “chủ nợ” vừa đến, đã bị hô hoán, đuổi đánh. Anh Long bỏ chạy vào nhà người dân gần đó, còn anh Hoàng bị gia đình Hưng giữ lại.

Thời điểm xảy ra vụ việc có rất đông người dân tập trung trước cửa nhà anh Hưng để theo dõi. Một số cá nhân quay video đưa lên mạng xã hội và thông tin người dân đang... vây bắt đối tượng bắt cóc trẻ em.

Cơ quan Công an cùng với việc bác thông tin bắt cóc trẻ em, đang củng cố hồ sơ, xử lý trách nhiệm của các cá nhân liên quan.