Phạt 10 triệu đồng cô gái bịa đặt tin đưa lên Facebook

  • 08/08/2019 13:00
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 8-8, Công an tỉnh Yên Bái cho biết vừa ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Trần Thị Bích (SN 1989), trú tại TP Yên Bái về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, ngày 1-7, Bích đã đăng tải thông tin sai sự thật với nội dung “bắt cóc trẻ em” xảy ra tại xã Việt Cường, huyện Trấn Yên trên trang Facebook cá nhân của mình. Bài viết này sau đó đã thu hút được nhiều lượt người dùng mạng xã hội tham gia bình luận và theo dõi, tỏ ra rất hoang mang.

Phạt 10 triệu đồng cô gái bịa đặt tin đưa lên Facebook ảnh 1

Cơ quan Công an ghi lời khai của người đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook

Trước sự việc trên, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Yên Bái đã điều tra, xác minh và xác định đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã truy vết và xác định chủ tài khoản mạng xã hội Facebook đăng tin sai là Trần Thị Bích. Cơ quan Công an đã mời người phụ nữ là chủ tài khoản này lên trụ sở làm việc.

Tại đây, Trần Thị Bích thừa nhận do muốn “câu like” nên đã bịa ra nội dung như vậy. 

Trước những vi phạm trên của Trần Thị Bích, Công an tỉnh Yên Bái đã ra Quyết định xử lý vi phạm hành chính với mức phạt 10 triệu đồng, yêu cầu gỡ bỏ các thông tin sai sự thật đã đăng tải trước đó. 

Tin cùng chuyên mục