Chưa thanh toán 50 triệu tiền công, người đàn ông bị nhóm đối tượng bắt cóc

  • 02/08/2019 11:52
  • 1 bình luận
  • Hạ Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2-8, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Các đối tượng gồm: Đào Minh Đức (SN 1999); Nguyễn Quang Hiếu (SN 1997); Phí Văn Vinh (SN 1990); Nguyễn Văn Thế (SN 1985); Vũ Văn Hiển (SN 1999), đều trú tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Chưa thanh toán 50 triệu tiền công, người đàn ông bị nhóm đối tượng bắt cóc ảnh 1

Các đối tượng trong nhóm bị bắt giữ

Trước đó, năm 2016 anh Trần Văn N (ở tỉnh Thái Nguyên) có thuê anh Trần Văn Đ (ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) làm trần thạch cao cho công trình của mình với tiền công là 50 triệu đồng. Tuy nhiên, cho đến tháng 7-2019, anh N vẫn không thanh toán tiền.

Ngày 9-7, Đ đã nhờ nhóm của Thế đòi tiền giúp. Ngay sau đó Thế đã hẹn gặp anh N để đòi tiền, nhưng không được nên các đối tượng đã bắt nạn nhân lên ô tô và đưa về nhà nghỉ tại Thị trấn Ân Thi để coi giữ và đe dọa đòi tiền.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã đưa nạn nhân đến nhiều nhà nghỉ khác nhau. Do nhiều lần bị đánh và thúc ép nên anh N đồng ý viết giấy nhận nợ để các đối tượng thả về. 

 Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với CAH Ân Thi vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh và bắt giữ 3 đối tượng là Đào Minh Đức, Nguyễn Quang Hiếu và Phí Văn Vinh.

Hai đối tượng là Nguyễn Văn Thế và Vũ Văn Hiển đang bỏ trốn, Cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã 2 đối tượng trên.

Tin cùng chuyên mục