Đến ngày 8/4: Bắc bộ có nơi rét đến 13 độ C, miền núi phòng lũ quét, mưa lớn

  • 05/04/2020 10:05
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 5/4, không khí lạnh đã đến hầu hết các nơi ở phía Tây Bắc bộ và một số nơi ở Trung Trung bộ.

Dự báo, hôm nay, bộ phân không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Từ hôm nay đến ngày 7/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở Bắc bộ có mưa dông nhiều nơi.

Riêng ngày hôm nay, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa vừa, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa dự báo từ ngày 5 đến 7/4 ở Bắc bộ phổ biến 20-60mm/đợt, riêng vùng núi phía Bắc có nơi trên 80mm/đợt.

Đến ngày 8/4: Bắc bộ có nơi rét đến 13 độ C, miền núi phòng lũ quét, mưa lớn ảnh 1

Không khí lạnh tiếp tục tràn xuống Bắc bộ gây rét kéo dài ở khu vực

Trong mưa giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 7/4 đến ngày 9/4, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên và Tây Nguyên có khả năng xuất hiện mưa giông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh vào chiều và đêm.

Từ nay đến đến ngày 8/4, ở Bắc bộ trời tiếp tục rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, vùng núi có nơi từ 13-15 độ C; Bắc Trung bộ trời lạnh.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3; khu vực Bắc Biển Đông ngày có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; đêm gió giảm dần.

Khu vực Hà Nội, từ hôm nay đến ngày 6/4 có mưa. Trời tiếp tục rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ C.

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho hay, hiện trên khu vực tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng đang có mưa nhỏ đến mưa vừa.

Trong sáng nay, khu vực Bắc bộ tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa dự báo đạt 10-25mm, có nơi 40mm, tập trung nhiều ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, Đông Bắc, Bắc Trung bộ. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Lạng Sơn…

Tin cùng chuyên mục