• Nguyên nhân xuất hiện các vệt nước màu đỏ tại Chân Mây-Lăng Cô

  Nguyên nhân xuất hiện các vệt nước màu đỏ tại Chân Mây-Lăng Cô

  ANTD.VN - Theo báo cáo nhanh của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên-Huế, ngay sau khi có các vệt nước màu đỏ xuất hiện tại khu vực biển Chân Mây-Lăng Cô, Sở đã chỉ đạo Chi cục Bảo vệ môi trường và Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh khẩn trương tiến hành khảo sát, quan trắc và lấy mẫu tại khu vực biển Cảnh Dương (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) và vùng biển Bắc đèo Hải Vân (cửa biển Lăng Cô, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc). 

 • "Vòng lửa" của nhật thực toàn phần sắp xuất hiện

  "Vòng lửa" của nhật thực toàn phần sắp xuất hiện

  ANTD.VN - Ngày mai 26-2, hiện tượng nhật thực toàn phần đầu tiên của năm 2017 sẽ xuất hiện. Mặt trời sẽ “ăn” mặt trăng, chỉ còn lại vầng sáng xung quanh như một “vòng lửa” mảnh mai rực rỡ trên bầu trời. 

 • Nga phát triển UAV giúp xe tăng phát hiện mục tiêu xa 10km

  Nga phát triển UAV giúp xe tăng phát hiện mục tiêu xa 10km

  ANTD.VN - Sputnik dẫn lời chuyên gia quốc phòng Nikolai Kim cho biết, các máy bay không người lái công nghệ cao Pterodactyl được phát triển tại Nga sẽ giúp các xe tăng có thể quét được những khu vực ở cách xa tới 10km.

 • Thắt chặt an ninh sân Pakansari

  Thắt chặt an ninh sân Pakansari

  ANTD.VN - Với sức chứa khiêm tốn 30.000 chỗ ngồi, trong đó chỉ có 27.000 vé được bán ra, nỗi lo sân Pakansari quá tải đang khiến BTC trận Indonesia - Việt Nam phải đau đầu. 

 • Chủ động đề phòng hiểm họa

  Chủ động đề phòng hiểm họa

  ANTD.VN - Theo các nhà khoa học, trong lịch sử ngành năng lượng hạt nhân, đã có không ít sự cố xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng. 

 • Mỹ phát triển máy bay cánh quạt nghiêng thế hệ mới gần giống F-35

  Mỹ phát triển máy bay cánh quạt nghiêng thế hệ mới gần giống F-35

  ANTD.VN - Hãng chế tạo trực thăng Bell Helicopter của Mỹ đã giới thiệu mẫu máy bay cánh quạt nghiên V-280 mới để thay thế cho dòng máy bay V-22 từng bị chỉ trích nhiều, nhưng mẫu máy bay mới này sẽ thừa hưởng một số đặt điểm của máy bay chiến đấu F-35 Lightning II.

 • Chết cười với những giải Ig Nobel 2016

  Chết cười với những giải Ig Nobel 2016

  ANTD.VN - Thay đổi giới tính của chuột bằng… quần; giữ khí thải lại trong xe để bảo vệ môi trường; nguyên nhân ngựa trắng rất giỏi đuổi ruồi trâu… là những công trình được Tạp chí Biên niên sử  vinh danh năm nay trong Ig Nobel 2016 - giải thưởng khoa học thường niên được trao cho những khám phá không giống ai, nhưng khiến nhiều người phải suy nghĩ lại(?!).

 • Robot Nerekhta-2 sẽ thành trợ lí của binh lính Nga

  Robot Nerekhta-2 sẽ thành trợ lí của binh lính Nga

  ANTD.VN -Robot Nerekhta-2 của Nga sẽ được trang bị một loại vũ khí mới giúp tấn công cả những mục tiêu lớn và mạnh hơn cả bản thân nó. Khả năng mới của robot này sé sớm được Nga trình diễn vào cuối năm 2016 ở một khu thử nghiệm vũ khí.

 • [Infographic] M1A2 SEP V3 - "Hổ lửa" mọc thêm cánh

  [Infographic] M1A2 SEP V3 - "Hổ lửa" mọc thêm cánh inforgraphic

  ANTĐ - Những chiếc tăng hạng nặng M1 Abram vốn nổi tiếng với sức mạnh của mình, nay với gói nâng cấp lên chuẩn M1A2 SEP V3 khiến chúng như "hổ lửa" mọc thêm cánh với hàng loạt trang bị tối tân vể giáp, hỏa lực nhất là độ phòng vệ.

 • Đón trận mưa sao băng đầu tiên năm 2016

  Đón trận mưa sao băng đầu tiên năm 2016

  ANTĐ - Theo tin từ Hội Thiên văn vũ trụ Việt Nam, vào đêm  3 rạng  sáng 4-1-2016, người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng trận mưa sao băng đầu tiên trong năm mới - mưa sao băng Quadrantid. 

 • NASA phát hiện "Phiên bản của Trái đất"

  NASA phát hiện "Phiên bản của Trái đất"

  ANTĐ - Dựa trên kết quả quan sát của kính thiên văn Kepler, các nhà khoa học tại Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 23-7 thông báo đã phát hiện một hành tinh mới giống Trái đất nhất từ trước tới nay. NASA đã gọi hành tinh này là Kepler 452b (ảnh) và là “Phiên bản 2.0 của Trái đất”. Nó có kích thước lớn hơn Trái đất 60% và cách Trái đất khoảng 1.400 năm ánh sáng. 

 • 2015 nóng nhất trong 136 năm qua

  2015 nóng nhất trong 136 năm qua

  ANTĐ - Các cơ quan quan sát thời tiết trên toàn cầu đã đi tới cùng một kết luận: Tháng 6 vừa qua đã phá mọi kỉ lục nhiệt độ, trong khi nửa đầu của năm 2015 cũng là khoảng thời gian nóng nhất trong vòng 136 năm qua.