• Đề xuất miễn, giảm thuế cho báo chí, nhà báo

  Đề xuất miễn, giảm thuế cho báo chí, nhà báo

  ANTD.VN -  Theo Bộ KH-ĐT, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các cơ quan báo chí bị sụt giảm nguồn thu nghiêm trọng. Nhiều cơ quan doanh thu phát hành, quảng cáo đã giảm 40-50% nên rất cần được hỗ trợ.

 • Đề xuất doanh nghiệp, cá nhân được tiêm vaccine tự trả phí

  Đề xuất doanh nghiệp, cá nhân được tiêm vaccine tự trả phí

  ANTD.VN -  Trước rất nhiều khó khăn của sản xuất, kinh doanh do dịch bệnh kéo dài, các hiệp hội doanh nghiệp, ngành hàng kiến nghị các Bộ, ngành linh hoạt trong tổ chức sản xuất và cho phép doanh nghiệp, cá nhân được tiêm vaccine tự trả phí.

 • Không khó đến mức bó tay

  Không khó đến mức bó tay

  ANTD.VN - “Bài toán” giảm ùn tắc giao thông ở Hà Nội, TP.HCM đã có rất nhiều ý kiến, đề xuất, kể cả những sáng kiến, hiến kế táo bạo. 

 • "Vũ khí" chống nạn tiểu bậy ở Paris

  "Vũ khí" chống nạn tiểu bậy ở Paris

  ANTD.VN - Đối với nhiều đô thị trên thế giới, hành vi tiểu tiện trên đường phố thực sự là tai họa khi nó vừa gây ô nhiễm, vừa tiêu tốn hàng triệu đô la để làm sạch cũng như sửa chữa cơ sở hạ tầng công cộng bị tổn hại. Nhưng hiện giờ, Paris đã có một “vũ khí mới” chống lại nạn này.

 • Mức thưởng lớn nhất từ trước tới nay

  Mức thưởng lớn nhất từ trước tới nay

  ANTD.VN - Ngày 15-1, 16 công trình, cụm công trình có giá trị cao về khoa học, công nghệ và thực tiễn sẽ được trao tặng giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về Khoa học công nghệ 2016.

 • Đề xuất bỏ điều kiện kinh doanh 27 ngành nghề

  Đề xuất bỏ điều kiện kinh doanh 27 ngành nghề

  ANTD.VN - Trong phiên họp ngày 9-11, Quốc hội nghe Tờ trình, Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư; Tờ trình, Báo cáo thẩm tra dự án Luật Quy hoạch và biểu quyết thông qua Nghị quyết về kế hoạch tài chính 5 năm.

 • Phố Sách Hà Nội sẽ hoạt động cố định tại phố 19-12

  Phố Sách Hà Nội sẽ hoạt động cố định tại phố 19-12

  ANTD.VN - Theo thông báo số 448-TB/TU của Thành ủy Hà Nội, Thành phố đã thông qua chủ trương tổ chức không gian Phố Sách Hà Nội cố định tại phố 19-12, còn Phố Sách lưu động sẽ căn cứ vào tình hình thực tế sau khi Phố Sách cố định đi vào hoạt động. 

 • Không gia hạn hoạt động đối với các lò gạch đơn lẻ

  Không gia hạn hoạt động đối với các lò gạch đơn lẻ

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Xây dựng chịu trách nhiệm tổng hợp, đề xuất báo cáo với thành phố trong tháng 11/2016 để thống nhất giải quyết chung về các lò gạch thủ công, lò gạch nung trên địa bàn. Đặc biệt, TP yêu cầu, không báo cáo đề xuất xử lý gia hạn đối với các lò gạch đơn lẻ.

 • Gấp rút làm sạch hồ Hà Nội

  Gấp rút làm sạch hồ Hà Nội

  ANTD.VN - Chiều 1-11, tại cuộc giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Sở Xây dựng Hà Nội đã thông tin liên quan đến vụ cá chết tại hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội và hành động phục hồi môi trường sinh thái các hồ của thành phố. 

 • Đề xuất bỏ khái niệm nhà tái định cư

  Đề xuất bỏ khái niệm nhà tái định cư

  ANTD.VN - Trên địa bàn Hà Nội hiện có trên 60% nhà tái định cư đang xuống cấp, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người dân. Thực trạng này, sở Xây dựng TP Hà Nội kiến nghị dừng cấp phép xây dựng nhà tái định cư mới.

 • Hơn 6.100 tỷ đồng xây cầu vượt sông Cấm

  Hơn 6.100 tỷ đồng xây cầu vượt sông Cấm

  ANTĐ - UBND TP Hải Phòng vừa đề nghị Bộ GTVT và Bộ KH-ĐT đề xuất Chính phủ cho phép dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi (vượt sông Cấm) được sử dụng vốn ODA của Nhật Bản trong năm tài khóa 2016.

 • Mở cao tốc nối Tuyên Quang với Nội Bài - Lào Cai

  Mở cao tốc nối Tuyên Quang với Nội Bài - Lào Cai

  ANTĐ - Liên danh 4 nhà đầu tư vừa trình Bộ GTVT đề xuất dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc nối Tuyên Quang với cao tốc Nội Bài - Lào Cai và cải tạo, nâng cấp QL2, đoạn từ cầu Hạc Trì (Phú Thọ) tới TP Tuyên Quang theo hình thức BOT.

 • Chỉ định đơn vị khắc phục sự cố "hố tử thần" ở huyện Mỹ Đức

  Chỉ định đơn vị khắc phục sự cố "hố tử thần" ở huyện Mỹ Đức

  ANTĐ - Ngày 12-4, UBND TP Hà Nội đã cho phép Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội chỉ định Công ty cổ phần Khảo sát và xây dựng USCO là đơn vị có đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện việc điều tra, khảo sát địa chất, đánh giá nguyên nhân và đề xuất phương án khắc phục sự cố sụt lún tại thôn Hòa Lạc, xã An Tiến, huyện Mỹ Đức.

 • Đề xuất xây cao tốc Quảng Bình - Quảng Trị

  Đề xuất xây cao tốc Quảng Bình - Quảng Trị

  ANTĐ - UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông, đoạn từ Quảng Bình (Vạn Ninh) đến Quảng Trị (Cam Lộ) với chiều dài 80km.

 • Phải đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị bền vững

  Phải đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị bền vững

  ANTĐ - Dư luận lâu nay vẫn lo ngại các khu đất vàng có được trong nội thành sau khi di dời nhà máy, cơ sở sản xuất, trường học không phù hợp quy hoạch sẽ chuyển thành khu chung cư, tạo thêm áp lực lên hệ thống hạ tầng vốn đã quá tải ở trung tâm thành phố. 

 • Thí điểm "bán" đoạn đường sắt Đà Lạt-Trại Mát 30 năm

  Thí điểm "bán" đoạn đường sắt Đà Lạt-Trại Mát 30 năm

  ANTĐ - Cục Đường sắt Việt Nam vừa có Tờ trình phê duyệt đề xuất dự án thí điểm nhượng quyền khai thác đoạn đường sắt Đà Lạt-Trại Mát (Lâm Đồng) và các cơ sở hạ tầng nhà ga, nhà kho liên quan theo hình thức O&M (kinh doanh-quản lý).

 • Festival "Sáng tạo trẻ" toàn quốc

  Festival "Sáng tạo trẻ" toàn quốc

  ANTĐ - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết, Lễ tuyên dương các công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của thanh niên năm 2015 và Trao giải cuộc thi “Thanh thiếu niên tham gia đề xuất các giải pháp, ý tưởng sáng tạo tiết kiệm năng lượng” sẽ được tổ chức ngày 20-12, tại Nhà văn hóa học sinh - sinh viên Hà Nội.

 • Đề xuất Thủ tướng xem xét yếu tố đặc thù của báo chí Hà Nội, TP.HCM

  Đề xuất Thủ tướng xem xét yếu tố đặc thù của báo chí Hà Nội, TP.HCM

  ANTĐ - Trả lời câu hỏi “việc thực hiện quy hoạch báo chí cũng như định hướng của Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 có mâu thuẫn với quy định của Luật Báo chí (sửa đổi) không?”, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, Bộ TT-TT đã phổ biến nội dung cơ bản của định hướng Quy hoạch cho các đối tượng có liên quan; làm việc với một số bộ, ngành, địa phương là chủ quản cơ quan báo chí có ấn phẩm thuộc đối tượng quy hoạch.