Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội:

Đẩy mạnh tuyên truyền sâu - rộng – thiết thực quy định pháp luật giao thông đến người dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trong ngày 27-9, đội Cảnh sát giao thông – trật tự (CSGT-TT) Công an quận Hoàng Mai (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 197 quận Hoàng Mai) chủ trì, phối hợp với Công an các phường và 2 bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm, triển khai đợt tuyên truyền trọng tâm, trọng điểm về quy định pháp luật giao thông đến các tầng lớp nhân dân, người lao động trên địa bàn.
Hội nghị chuyên đề về pháp luật giao thông tại trụ sở UBND phường Giáp Bát, chiều 27-9

Hội nghị chuyên đề về pháp luật giao thông tại trụ sở UBND phường Giáp Bát, chiều 27-9

Thông tin với phóng viên An ninh Thủ đô Thượng tá Lê Văn Thắng – Phó trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, quán triệt nghiêm túc các Kế hoạch, Điện của Bộ Công an về “Cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông”; Kế hoạch số 254/KH-CAHN-PC08 ngày 12/7/2023 của Công an thành phố về phát động phong trào “Toàn dân tham gia phát hiện, cung cấp các thông tin phản ánh các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông”; Công an quận đã tham mưu Ban Chỉ đạo 197 quận xây dựng, chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở, kiểm tra và xử lý vi phạm quy định pháp luật về an toàn giao thông.

Các bác tài xế xe khách, "xe ôm" tại Bến xe Giáp Bát được phát "Móc khóa an toàn giao thông"

Các bác tài xế xe khách, "xe ôm" tại Bến xe Giáp Bát được phát "Móc khóa an toàn giao thông"

Chỉ huy Công an quận xác định rõ nguyên tắc, yêu cầu đối với các đội Cảnh sát giao thông - trật tự và Công an 14 phường, đó là: đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị phải là công việc thường xuyên, bền bỉ. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, từ phương pháp đến nội dung và đối tượng tiếp nhận; phải làm sao để người dân dễ thấy, dễ hiểu, dễ làm theo và dễ hướng dẫn nhau cùng thực hiện những thông điệp – nội dung được tuyên truyền.

Chỉ huy đội Cảnh sát giao thông - trật tự chuyển tải thông điệp an toàn giao thông

Chỉ huy đội Cảnh sát giao thông - trật tự chuyển tải thông điệp an toàn giao thông

Trên tinh thần ấy, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự phối hợp cùng đơn vị chức năng đã nghiên cứu, tham mưu đề xuất Ban Chỉ đạo 197 quận và Ban Chỉ huy Công an quận Hoàng Mai trước mắt cho biên soạn, in 500 tờ pano có nội dung đề nghị nhân dân phát hiện, cung cấp thông tin về các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông; và thiết kế 1.000 chiếc móc khóa với nội dung “Móc khóa an toàn giao thông” có nội dung tuyên truyền phòng ngừa tai nạn giao thông; đặc biệt, có mã QR để chỉ bằng thao tác nhỏ với chiếc điện thoại thông minh, người dân sẽ tương tác đến địa chỉ Zalo chuyên tiếp nhận, xử lý vi phạm giao thông của Phòng Cảnh sát giao thông – Công an thành phố Hà Nội.

Nhân viên bảo vệ, điều hành của Bến xe Giáp Bát cũng sẽ là những tuyên truyền viên tích cực

Nhân viên bảo vệ, điều hành của Bến xe Giáp Bát cũng sẽ là những tuyên truyền viên tích cực

Trong những ngày qua và cao điểm ngày 27-9, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự đã phối hợp với lực lượng thuộc Ban Chỉ đạo 14 phường, và hướng dẫn, cung cấp Công an 14 phường tài liệu tuyên truyền để chủ động tổ chức tuyên truyền pháp luật giao thông đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn từng phường.

Phát "Móc khóa an toàn giao thông" tại nơi đăng ký xe - trụ sở CAQ Hoàng Mai

Phát "Móc khóa an toàn giao thông" tại nơi đăng ký xe - trụ sở CAQ Hoàng Mai

Sáng 27-9, trực tiếp chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông - trật tự đã phối hợp với các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo 197 và Công an phường Hoàng Liệt tiến hành niêm yết pano tuyên truyền tại các bảng tin của khu dân cư, tổ dân phố, Nhà văn hóa, nơi công cộng tập trung đông người...để người dân tương tác, cung cấp thông tin phản ánh các hành vi vi phạm đến lực lượng chức năng. Lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự của Công an quận cũng đã vào trường học trên địa bàn phường Hoàng Liệt, tuyên truyền kiến thức, quy định pháp luật đến các em học sinh.

Phát "Móc khóa an toàn giao thông" đến các em học sinh và cô giáo

Phát "Móc khóa an toàn giao thông" đến các em học sinh và cô giáo

Chiều cùng ngày, chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông - trật tự phối hợp cùng UBND, Ban Chỉ đạo 197 và CAP Giáp Bát tổ chức hội nghị chuyên đề về pháp luật giao thông dành cho đội ngũ cán bộ cơ sở. Sau đó, liên quân Đội Cảnh sát giao thông - trật tự và CAP Giáp Bát đã phối hợp với đơn vị quản lý Bến xe Giáp Bát phát “Móc khóa an toàn giao thông” đến đội ngũ tài xế xe khách, “xe ôm” và nhân viên bảo vệ của bến xe. Rất mừng là hành động thiết thực của CAQ Hoàng Mai đã nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ trách nhiệm của đơn vị quản lý bến xe Giáp Bát. Nhìn nhận về chuỗi hoạt động riêng trong ngày 27-9, Trung tá Đào Việt Hùng – Phó trưởng CAP Giáp Bát tin tưởng: “Từ đội ngũ cán bộ cơ sở trên địa bàn, đến các bác tài xế xe khách, người lái “xe ôm” được thụ hưởng thông tin tuyên truyền hôm nay sẽ là những hạt nhân, nòng cốt tuyên truyền tại cơ sở, tại bến xe và trên các cung đường. Cùng với Công an các phường trên địa bàn quận, thời gian tới, chúng tôi sẽ chủ động, linh hoạt phương pháp, giải pháp, từng bước xây dựng, củng cố ý thức và văn hóa giao thông trong mỗi người dân”.