• Thương cho các nhân tài

  Thương cho các nhân tài

  ANTĐ - Đề thi đại học khó thế mà nhiều cháu vẫn giành điểm tuyệt đối, thật đáng khâm phục.

 • Cao đẳng - nỗi lo đầu vào

  Cao đẳng - nỗi lo đầu vào

  ANTĐ - Mùa tuyển sinh 2014 cho thấy xu thế giảm mạnh lượng thí sinh dự thi cao đẳng (CĐ) khiến nhiều trường chao đảo. Tuy nhiên, chính điều này đã tác động tích cực đến nhiều trường để thích ứng với cuộc cạnh tranh đầu vào khá căng thẳng này.

 • Trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại và hứng khởi

  Trải nghiệm môi trường giáo dục hiện đại và hứng khởi

  ANTĐ - Sáng 1-6, hơn 4.000 phụ huynh và học sinh đã đến tham dự Ngày hội Open day của trường Phổ thông liên cấp Vinschool. Với nhiều hoạt động tham quan, tư vấn và trải nghiệm thực tế sôi động, sự kiện đã mở ra một môi trường giáo dục hiện đại và hứng khởi cho lứa tuổi từ 6-16 tuổi.

 • Chốt phương án điểm sàn đại học 2014

  Chốt phương án điểm sàn đại học 2014

  ANTĐ - Ngày 6-5, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD-ĐT vừa hướng dẫn các trường đại học, học viện và cao đẳng tham gia kỳ thi chung xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào. 

 • Băn khoăn khi bỏ điểm sàn

  Băn khoăn khi bỏ điểm sàn

  ANTĐ - Trước những thay đổi trong tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận xét tuyển sinh thời gian qua rất nóng, đặc biệt là vấn đề điểm sàn. Việc bỏ điểm sàn vẫn đang khiến nhiều người băn khoăn về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ĐH, CĐ 2014.

 • Thí sinh có thể được thi đại học 2 lần/năm

  Thí sinh có thể được thi đại học 2 lần/năm

  ANTĐ - Thông tin mới nhất từ Bộ GD-ĐT ngày 12-3 cho thấy có tới 17 điểm mới trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 được bổ sung vào quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy. Đáng chú ý là việc trao tự chủ tuyển sinh cho các trường và việc sẽ thay thế điểm sàn bằng các tiêu chí khác.

 • Prudential Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm giáo dục mới

  Prudential Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm giáo dục mới

  ANTĐ - Hôm nay 8-11, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) chính thức giới thiệu sản phẩm Phú-Đăng Khoa Thành Tài, một giải pháp bảo hiểm giáo giúp các bậc phụ huynh đảm bảo nguồn tài chính vững chắc cho tương lai học vấn của con em mình.  

 • Cần nhân lực thực chất

  Cần nhân lực thực chất

  ANTĐ - Tính đến cuối năm 2012, cả nước có 26 cơ sở đào tạo nhân lực y tế trình độ đại học, 74 trường cao đẳng và 44 trường trung cấp, dạy nghề. Nghịch lý là, dù các trường có đầu vào và đầu ra ồ ạt một lượng lớn, nhưng nhân lực ngành y ở nhiều bệnh viện lớn vẫn thiếu. Trong khi đó, dư luận lại lên tiếng về tình trạng đào tạo tràn lan, gần như không cần chuẩn mực đầu vào, không quan tâm chất lượng đầu ra. Một ngành liên quan đến tính mạng con người lại không được kiểm soát chặt chẽ, sau một thời gian dài buông lỏng, nay mới tính đến việc siết chặt.

 • Sinh viên Sư phạm khó cạnh tranh với ngành khác

  Sinh viên Sư phạm khó cạnh tranh với ngành khác

  ANTĐ - Nhiều trường thuộc khối sư phạm năm nay đều có mức tăng đáng kể về lượng hồ sơ đăng ký dự thi. Điều này cho thấy sự khởi sắc của ngành sư phạm ở đầu vào. Trong khi đó, ở đầu ra, tình trạng hiếm bằng tốt nghiệp loại giỏi khiến sinh viên chuyên ngành sư phạm kém khả năng cạnh tranh khi xét tuyển giáo viên.

 • An toàn trên hết

  An toàn trên hết

  ANTĐ - Đối với các sỹ tử đang bước vào kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT, việc ôn luyện đã lấy không biết bao nhiêu công sức nhưng không mấy ai dám chọn trường mình thực sự mong muốn bởi phải chọn phương án an toàn. Trần Thu Trang, học sinh trường Ngô Gia Tự, quận Hai Bà Trưng cũng vậy.

 • Trung Quốc: Bị ép học, thuê người giết bố và chị gái

  Trung Quốc: Bị ép học, thuê người giết bố và chị gái

  ANTĐ - Một học sinh ở Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt giữ vì thuê người giết bố và chị gái mình chỉ vì bị họ bắt học quá nhiều. Vụ việc gây chấn động Trung Quốc, làm dấy lên những lo ngại về sức ép học hành thi cử ở nước này.

 • ĐH ngoài công lập cầu cứu Chính phủ

  ĐH ngoài công lập cầu cứu Chính phủ

  ANTĐ - Hệ thống 81 trường ĐH, CĐ ngoài công lập hoạt động gần 20 năm đang có nguy cơ phá sản do ngày càng gặp khó khăn về tuyển sinh đầu vào. Đến năm 2012, hệ thống các trường ngoài công lập mới chỉ tuyển được 14% số sinh viên cả nước. 

 • Cơ hội vàng đổi mới giáo dục

  Cơ hội vàng đổi mới giáo dục

  ANTĐ - Việc thực hiện kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về  Đề án đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục được Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá là cơ hội vàng tạo cơ chế, thu hút trí tuệ tham gia vào đề án này và triển khai ngay từ đầu năm 2013. 

 • Khai giảng lớp đào tạo Đại học CSND khóa 13

  Khai giảng lớp đào tạo Đại học CSND khóa 13

  ANTĐ - Chiều 30-1, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) tổ chức Lễ khai giảng lớp đào tạo Đại học CSND khóa 13 hệ vừa học vừa làm chuyên ngành Quản lý hành chính niên khóa 2013 - 2018.

 • Trường ngoài công lập: Năm 2013 sẽ còn đìu hiu

  Trường ngoài công lập: Năm 2013 sẽ còn đìu hiu

  ANTĐ - Hà Nội đang rà soát điều kiện tuyển sinh năm 2013 đối với các trường THPT ngoài công lập. Với 102 trường THPT ngoài công lập trên toàn thành phố, sự khan hiếm “đầu vào”  khiến các trường lo ngại trước khả năng khó tồn tại khi số tiền đầu tư lên tới hàng chục tỷ đồng.

 • Sinh viên “khốn đốn” vì chuyện "liên" không còn... "thông"!

  Sinh viên “khốn đốn” vì chuyện "liên" không còn... "thông"!

  ANTĐ - Đã qua hơn nửa tháng kể từ ngày Bộ GD&ĐT công bố quyết định thắt chặt quy trình đào tạo liên thông trình độ CĐ, ĐH, thế nhưng, dư luận, đặc biệt là những HS-SV đã và đang theo học nghề tại các trường trung cấp, cao đẳng (TC, CĐ) vẫn chưa hết bàng hoàng, lo lắng!