• Đấu tranh, phòng ngừa tội phạm tháng “củ mật”

  Đấu tranh, phòng ngừa tội phạm tháng “củ mật”

  ANTD.VN - Thời điểm áp Tết và đặc biệt là sau khi giãn cách kết thúc, hoạt động của các loại tội phạm như cướp, cướp giật, trộm cắp, lừa đảo gia tăng, diễn biến phức tạp. Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), CATP Hà Nội đang cùng công an các quận, huyện, thị xã tập trung cao điểm tấn công, trấn áp loại tội phạm này, bảo đảm bình yên cho nhân dân đón Xuân mới 2022.

 • Đấu tranh trấn áp tội phạm ma tuý dịp cuối năm

  Đấu tranh trấn áp tội phạm ma tuý dịp cuối năm

  ANTD.VN - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm dịp cuối năm, Công an huyện Đông Anh đã vào cuộc đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm. Một trong ngững kết quả nổi bật của đơn vị là khám phá thành công chuyên án  vận chuyển ma tuý số lượng lớn từ Mai Châu, Sơn La về Hà Nội tiêu thụ. Điều này càng thể hiện quyết tâm của lực lượng công an trong đấu tranh trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT để nhân dân yên vui đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

 • Hệ lụy của sách giả, sách lậu

  Hệ lụy của sách giả, sách lậu

  ANTD.VN - Khoảng 30 tấn sách không hóa đơn chứng từ vừa bị lực lượng chức năng thành phố Hà Nội phát hiện, thu giữ tại một số cửa hàng, kho chứa sách trên địa bàn quận Cầu Giấy và Bắc Từ Liêm. Đây được coi là vụ thu giữ sách lớn nhất từ trước tới nay do CATP Hà Nội triệt phá. Vấn nạn sách giả, sách lậu để lại nhiều hệ lụy cho xã hội.

 • Nhận diện, phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia từ sớm, từ xa

  Nhận diện, phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia từ sớm, từ xa

  ANTD.VN - Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an đã nhấn mạnh yêu cầu trên với lực lượng CSHS và các đơn vị Công an trên toàn quốc trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia và chuyển hóa địa bàn phức tạp, trọng điểm.

 • Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, nhổ tận gốc rễ tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia

  Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, nhổ tận gốc rễ tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia

  ANTD.VN -  Chiều 23-3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Tổng kết đề án phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia và đề án chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về TTATXH đến năm 2020. Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

 • Bóc gỡ, từng bước triệt 'mầm' tội phạm cướp

  Bóc gỡ, từng bước triệt 'mầm' tội phạm cướp

  ANTD.VN -  Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng Cảnh sát hình sự (CSHS) CATP Hà Nội đã khám phá 32 vụ cướp tài sản, bắt giữ 54 đối tượng (đạt 114,3% chỉ tiêu)...

 • Chọn những điểm đột phá, xây thế trận vững chắc đảm bảo tuyệt đối an toàn địa bàn

  Chọn những điểm đột phá, xây thế trận vững chắc đảm bảo tuyệt đối an toàn địa bàn

  ANTD.VN - Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo CAQ Hoàng Mai tại Hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Bên cạnh việc chủ động, quyết liệt, hiệu quả, kịp thời trong công tác an ninh, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn chỉ đạo CAQ Hoàng Mai phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng Công an là nòng cốt đảm bảo tuyệt đối ANCT, TTATXH trên địa bàn.

 • Những lần sinh tử với tội phạm ma túy

  Những lần sinh tử với tội phạm ma túy

  ANTD.VN - Bận rộn với những chuyên án ma túy, đưa người đi cai nghiện bắt buộc nhưng Đại úy Ngô Quốc Bình vẫn làm tròn vai trò Bí thư Đoàn thanh niên CAH Mê Linh, Hà Nội.

 • Đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy

  Đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy

  ANTD.VN - Nhắc đến tội phạm ma túy, chúng ta liên tưởng ngay đến sự manh động, liều lĩnh, tinh vi và xảo quyệt. Để đấu tranh có hiệu quả với tội phạm này, đòi hỏi lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy phải có sự phát triển lớn mạnh không ngừng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

 • Trấn áp mạnh tội phạm cướp giật

  Trấn áp mạnh tội phạm cướp giật

  ANTD.VN - Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội là địa bàn có nhiều tuyến giao thông vào cửa ngõ thành phố. Nơi đây cũng là khu vực có nhiều tội phạm cướp giật hoạt động. Nhằm trấn áp tội phạm, lực lượng CSHS - CAQ Nam Từ Liêm đã lập nhiều chuyên án, bắt giữ nhiều ổ nhóm cướp giật.

 • Thượng tướng Tô Lâm thăm chính thức Cộng hòa Belarus

  Thượng tướng Tô Lâm thăm chính thức Cộng hòa Belarus

  ANTD.VN - Nhận lời mời của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus Sunevich Anatolievich, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Belarus đã dự Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập lực lượng cảnh sát Belarus. 

 • Khóm tre chủ quyền ở biên giới phía Bắc

  Khóm tre chủ quyền ở biên giới phía Bắc

  ANTD.VN - Ở cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang) có một khóm tre già nhưng tươi tốt đến lạ. Tre như một người lính ngày đêm canh gác chủ quyền đất nước. Ít ai biết rằng, để khóm tre tồn tại đến ngày nay không biết cơ man nào là những tranh đấu quyết liệt của các chiến sỹ biên phòng.