“Cặp bài trùng” chuyên đưa phụ nữ đi mang thai hộ và bán bào thai qua bên kia biên giới

  • 16/09/2020 23:24
  • 0 bình luận
  • G. An - T. Loan
  • In bài
ANTD.VN - Trang và Mai móc nối với nhau để đưa phụ nữ mang thai sang Trung Quốc bán con. Mỗi người phụ nữ mang thai sẽ được bán với giá 330 triệu đồng đến 350 triệu đồng.

Ngày 16-9, thông tin từ Công an TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ Uông Thị Trang (31 tuổi) trú tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, và Uông Thị Mai (27 tuổi) trú tại phường Trung Lương, TX. Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, vì hành vi tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trong thời gian gần đây, công an TP. Vinh phát hiện một đường dây đưa người khác sang nước ngoài với mục đích mang thai hộ và buôn bán bào thai.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định Uông Thị Trang là kẻ cầm đầu. Cơ quan công an đã xác lập chuyên án 920N để đấu tranh triệt phá đường dây này.

“Cặp bài trùng” chuyên đưa phụ nữ đi mang thai hộ và bán bào thai qua bên kia biên giới ảnh 1

Cặp bài trùng Mai và Trang tại cơ quan công an

Theo đó, vào đầu năm 2019, Trang cùng chồng sang tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc, để làm ăn. Trong thời gian sống ở đây, Trang từng nhận lời mang thai hộ nên biết rõ đường dây này.

Khi về nước, muốn giàu nhanh chóng, Trang lên mạng xã hội zalo, wechat... thành lập nhóm “Mth”, “Mang thai hộ”, “MTH7” và cấu kết với Uông Thị Mai để tìm người có nhu cầu.

Để đường dây hoạt động hiệu quả, Trang bắt mối với một số đối tượng ở Cao Bằng và Hà Nội để đưa người sang Campuchia rồi sang Trung Quốc. Có khi người mang thai hộ sẽ được đưa sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch, sau khi cấy phôi lại được đưa về Việt Nam dưỡng thai.

Khi thai đủ ngày tháng tuổi, đường dây này lại tiếp tục đưa "con mồi" sang sinh con và bàn giao con. Mỗi phụ nữ mang thai và sinh con thành công sẽ được trả số tiền từ 330 triệu đồng đến 350 triệu đồng. Trang và Mai mỗi người sẽ nhận được từ 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng.

Vào cuộc điều tra, các trinh sát trong ban chuyên án dần nắm được “quy luật” hoạt động của đường dây này. Vào lúc 0h ngày 16-9-2020, tại bến xe phía Đông TP. Vinh, công an bắt quả tang Mai đang đưa một thiếu nữ chuẩn bị ra Cao Bằng vượt biên sang Trung Quốc cấy phôi thai.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã khám xét nhà của Trang và thu giữ của được 2 điện thoại di động, 5 CMND, 2 sổ hộ chiếu và nhiều tài liệu liên quan đến hành vi đưa người trốn đi nước ngoài trái phép, phục vụ cho việc mang thai hộ tại Trung Quốc.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Trang và Mai khai nhận hành vi phạm tội của mình. Từ tháng 2-2020 đến nay, đường dây này đã tổ chức cho 20 người vượt biên trái phép sang Trung Quốc để mang thai hộ. Số tiền thu được từ việc này là 500 triệu đồng.

Hiện, Công an TP. Vinh đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng chuyên án.

Tin cùng chuyên mục