Dầu dừa giảm cholesterol

ANTD.VN -Dầu dừa giảm cholesterol bởi nó có chứa triglycerides dễ dàng tiêu hóa trong cơ thể và làm tăng cholesterol HDL tốt. 

Một số quan niệm cho rằng, ăn các thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao có liên quan với mức tăng cholesterol và bệnh tim. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cơ thể chúng ta tự sản xuất 80% cholesterol cần thiết trong sản xuất hormone, tổng hợp vitamin D, hỗ trợ chức năng khớp, thần kinh và bộ nhớ.

Dầu dừa giảm cholesterol bởi nó có chứa triglycerides dễ dàng tiêu hóa trong cơ thể và làm tăng cholesterol HDL tốt. Nhưng dù không chứa cholesterol nhưng dầu dừa vẫn là một loại chất béo bão hòa cần được giới hạn trong khẩu phần ăn.

Dầu dừa cũng có nhiệt độ bốc khói cao (tức dầu dừa có thể được đun nóng ở một nhiệt độ tương đối cao trước khi bốc khói) khiến nó có thể tránh sự oxy hóa và lưu trữ được ổn định hơn. Dầu dừa là lựa chọn của người ăn kiêng hoàn toàn, bởi họ thường thích hấp thụ chất béo bão hòa qua các thực phẩm từ thực vật.