• Xây dựng bản đồ "chung sống an toàn với Covid-19” tại các nhà máy, cơ sở sản xuất

  Xây dựng bản đồ "chung sống an toàn với Covid-19” tại các nhà máy, cơ sở sản xuất

  ANTD.VN -  Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa ban hành Chỉ thị về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

 • Nhu cầu bất động sản tăng trở lại

  Nhu cầu bất động sản tăng trở lại

  ANTĐ - Hội thảo “Bất động sản trước những cơ hội mới” do Báo điện tử BizLIVE tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Mục đích nhằm “đem đến cái nhìn toàn cảnh”, cập nhật thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay - thời điểm được các chuyên gia đánh giá là đang dần thoát khỏi khó khăn.  

 • Chấm dứt thu hồi đất tùy tiện

  Chấm dứt thu hồi đất tùy tiện

  ANTĐ - Đó là ý kiến của Bộ trưởng Bộ TN-MT, Nguyễn Minh Quang khi trả lời phỏng vấn báo chí xung quanh dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), sẽ được Quốc hội dành cả ngày hôm nay, 17-6, để thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau trước khi biểu quyết thông qua vào cuối tuần.

 • “Thành phố ma” ở Trung Quốc

  “Thành phố ma” ở Trung Quốc

  ANTĐ - Từng được báo chí địa phương gán cho cái tên rất kêu là Dubai của Trung Quốc và Hồng Kông thu nhỏ, Kangbashi, một dự án khu đô thị mới tại thành phố Ordos thuộc khu tự trị Nội Mông xa xôi ở phía bắc Trung Quốc, hiện không khác gì một “thành phố ma”. Những hứa hẹn trợ cấp tiền của chính phủ đã cạn kiệt, các tòa chung cư cao chót vót phần lớn vẫn bỏ trống, trong khi những công trình kỷ niệm hoành tráng rất ít người xem…

 • Nhà xã hội giá tiền tỷ

  Nhà xã hội giá tiền tỷ

  ANTĐ - Hôm qua, 24-1, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã tổ chức phiên giải trình về thực trạng giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS). Không chỉ nêu ra nguyên nhân khiến thị trường tụt dốc thảm hại, các ĐBQH cũng đặt ra những yêu cầu khắt khe với “chiến dịch” ứng cứu BĐS.

 • Nghịch lý đến phi lý

  Nghịch lý đến phi lý

  ANTĐ - Mặc dù không nằm trong rổ hàng hóa quyết định sự lên xuống của chỉ số giá tiêu dùng và cũng không phải là “thước đo” lạm phát hoặc thiểu phát, song thị trường bất động sản luôn được các nhà phân tích, các chuyên gia “để mắt” tới. Hơn một năm rưỡi qua, họ liên tục đưa ra những nhận xét như thị trường đóng băng, trầm lắng, ảm đạm, chưa thoát đáy. Không phủ nhận những hiện tượng này, nhưng bản chất của thị trường bất động sản ở nước ta là gì?

 • Bong bóng bất động sản… xì hơi

  Bong bóng bất động sản… xì hơi

  ANTĐ - Địa ốc Dầu khí (PVL) chấp nhận hạ 35% giá căn hộ Petro Vietnam Landmark do áp lực thanh toán khoản vay đến hạn 100 tỷ đồng với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và dự kiến lỗ khoảng 70 tỷ đồng sau khi bán được hết số căn hộ với giá công bố giảm.

 • Công chức rất khó mua nhà ở

  Công chức rất khó mua nhà ở

  (ANTĐ) - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng vừa ký tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030.

 • Càng với, càng cao

  Càng với, càng cao

  ANTĐ - Theo Bộ Xây dựng, nếu xét chỉ số giá nhà trên mức thu nhập bình quân đầu người thì ở Việt Nam vào khoảng 26,6; ở khu vực Nam Á là 6,25 và ở Đông Á là 4,14. Theo tính toán của Liên hợp quốc, chỉ số giá nhà/thu nhập đầu người từ 3-4 là hợp lý.

 • Tìm ra lối thoát

  Tìm ra lối thoát

  ANTĐ - Có một thực tế thật vô lý, dù nhu cầu chưa lớn, thu nhập bình quân đầu người chưa cao vậy mà ở nước ta lại được “xếp hạng” trong danh sách “top ten” một trong 10 nước có giá trị bất động sản cao nhất thế giới. Có ý kiến nhận định rằng, nguyên nhân là vì nguồn cung hạn chế, chứ không phải vì dân quá nhiều tiền hay vì đầu cơ và cũng chẳng phải vì tín dụng ngân hàng.

 • Sợ độ cao

  Sợ độ cao

  (ANTĐ) - Bác có sợ độ cao không? - À, còn tùy, trèo cây hái quả bắt chim từ ngày bé, lên cao khoảng 5-6 mét thì không sợ.