Đào tạo thực tế với việc nâng cao kinh nghiệm cho lao động Việt Nam

  • 24/02/2022 11:40
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN - Sự phát triển của nền kinh tế đang đặt ra yêu cầu ngày càng cao đối với chất lượng nguồn lao động. Không chỉ là trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong từng công việc nhất định mà còn là kinh nghiệm thực tế giúp tiết kiệm tối đa chi phí đào tạo lại cho doanh nghiệp khi tuyển dụng.

Vai trò của đào tạo thực tế

Lý thuyết xa rời với thực tế chính vì vậy tình trạng sinh viên ra trường không xin được việc, phải làm trái ngành. Trong khi đó, các doanh nghiệp lạithiếu nhân lực có thể đảm nhận tốt các vị trí công việc. Khi tuyển dụng, hầu hết các doanh nghiệp đều phải tự đào tạo lại nhân sự.

Theo các chuyên gia thì giáo dục, đào tạo phải gắn với thực tiễn nghề nghiệp, giải pháp hiệu quả nhất là đưa người học vào môi trường thực tế để họ có thể hiểu được bản chất và được thực hành làm việc.

Chính vì vậy, việc tìm đến các trung tâm đào tạo thực hành uy tín là nhu cầu tất yếu hiện nay, giúp người học có được kỹ năng làm nghề thực tế.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có khá nhiều các trung tâm không uy tín. Do vậy bạn cần phải lựa chọn cẩn thận để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Tiêu chí lựa chọn trung tâm đào tạo thực tế tốt để theo học

Khi lựa chọn trung tâm đào tạo thực tế, học viên cần lưu ý các vấn đề sau:

Đào tạo thực tế với việc nâng cao kinh nghiệm cho lao động Việt Nam ảnh 1

- Trung tâm uy tín: Chỉ nên lựa chọn những trung tâm đã được cấp phép. Để được cấp phép thì các trung tâm cần đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, tài liệu học hay cơ sở vật chất mà cơ quan quản lý nhà nước đặt ra.

- Chương trình đào tạo thực tế: Để biết được chương trình đào tạo có thực tế hay không thì bạn cần tham khảo chi tiết nội dung các khóa học được đăng tải trên website của trung tâm và những đánh giá của những chuyên gia trong nghề.

- Chất lượng giảng viên: Giảng viên giảng dạy cần phải là chuyên gia, đang làm nghề thực tế. Bởi họ sẽ có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ, hướng dẫn học viên cách làm việc hiệu quả nhất. Giảng viên giỏi thường có xu hướng hợp tác với các trung tâm uy tín và được cấp phép.

- Quyền lợi của học viên trong và sau khóa học: Nên lựa chọn những trung tâm hỗ trợ nghiệp vụ sau khóa học.

- Phản hồi của học viên đã từng theo học tại trung tâm và đánh giá của những người uy tín trong nghề.

Trung tâm Lê Ánh - Điểm sáng trong đào tạo thực tế các ngành kế toán, xuất nhập khẩu và hành chính nhân sự

Là một trong số rất ít trung tâm đào tạo thực hành được cấp phép hiện nay - Trung tâm đào tạo thực hành Lê Ánh luôn được chuyên gia, doanh nghiệp đánh giá cao nội dung giảng dạy thực tế cũng như chất lượng nguồn nhân lực cung ứng cho thị trường lao động.

Trung tâm Lê Ánh được sáng lập và điều hành bởi CEO Lê Ánh, trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, đã đào tạo và cung ứng cho thị trường lao động hơn 10.000 nhân sự chất lượng cao.

Những mảng đào tạo nổi bật của Lê Ánh đó là: Các khóa học xuất nhập khẩu, khóa học kế toánkhóa học hành chính nhân sự.

Đào tạo thực tế với việc nâng cao kinh nghiệm cho lao động Việt Nam ảnh 2

Sự khác biệt của các khóa học được xây dựng bởi trung tâm Lê Ánh đó là: Chương trình đào tạo bài bản, thực tế làm được việc ngay sau khóa học. Giảng viên 100% là các chuyên gia lâu năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực kế toán, nhân sự và xuất nhập khẩu hiện đang giữ những vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, nhiệt tình và tâm huyết với học viên. Mức học phí hợp lý và có nhiều ưu đãi cho học viên (đóng học phí trước, đăng ký học theo nhóm). Có riêng bộ phận (Lê Ánh HR) hỗ trợ kết nối tuyển dụng cho học viên và doanh nghiệp. Ngoài ra, học viên sẽ tham gia học thử và được hoàn tiền nếu không hài lòng về chất lượng khóa học.

Được biết, học viên của trung tâm sau tốt nghiệp đã xin được việc làm với mức thu nhập cao, trung tâm Lê Ánh cũng được các doanh nghiệp, trường đại học lớn như Viettel, Honda, Đại học Quốc gia TPHCM, Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân … mời về đào tạo các khóa học thực tế để nâng cao kinh nghiệm cho người lao động và sinh viên.

Tham khảo chi tiết:

Các khóa học kế toán thực hành:

https://ketoanleanh.edu.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-ke-toan-tong-hop-thuc-hanh

Các khóa học xuất nhập khẩu thực tế: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Các khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp: https://leanhhr.com/

Hotline: 0904.8488.55

Ngoài ra, theo các chuyên gia và doanh nghiệp, việc tham gia khóa học thực tế tại các trung tâm uy tín là cần thiết để nâng cao kinh nghiệm. Tuy nhiên, ứng viên cũng cần trau dồi thêm các kỹ năng mềm, học tốt chương trình đào tạo trong nhà trường để sẵn sàng nắm bắt cơ hội trong xu thế hội nhập sâu rộng mới.

Tin cùng chuyên mục