Đạo diễn “Đời cát” trở lại

(ANTĐ) - Sau một thời gian “nhảy” sang làm phim truyền hình, đạo diễn Nguyễn Thanh Vân đang ráo riết tìm kiếm nguồn tài trợ để thực hiện dự án phim truyện nhựa mới có tên gọi “Đảo của dân ngụ cư”.
Ý định làm bộ phim này được Thanh Vân ấp ủ hơn 10 năm nay kể từ khi tình cờ bắt gặp truyện ngắn “Đảo ngụ cư” của nhà văn Đỗ Phước Tiến.
 Đạo diễn “Đời cát” trở lại  ảnh 1

 Hồng Ánh sẽ tái ngộ đạo diễn Thanh Vân song lần này trong vai trò nhà sản xuất

Không chần chừ, việc chuyển thể kịch bản từ truyện ngắn lên phim được anh gửi gắm nhà biên kịch Nguyễn Quang Lập thực hiện. Kịch bản được hoàn tất, dịch ra bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp để “chào hàng” các “Mạnh Thường Quân” điện ảnh trong và ngoài nước. Theo dự tính thì phim sẽ được sản xuất với nguồn kinh phí tài trợ vào khoảng 10 tỷ đồng. Vị đạo diễn tài hoa tiết lộ sẽ tiếp tục mạch làm phim như đã từng thực hiện ở nhiều bộ phim nhựa gây tiếng vang trước đó như: Đời cát, Trái tim bé bỏng... mặc dù câu chuyện khác, cách kể khác nhưng chắc chắn bối cảnh vẫn là... biển và cát. Tuy không đồng đạo diễn song “bà xã” của anh - nữ đạo diễn Nhuệ Giang sẽ tiếp tục sát cùng chồng lựa chọn ra những gương mặt “đắt” nhất đảm nhiệm vai trong phim. Được biết NSƯT Hồng Ánh cũng sẽ tiếp cận bộ phim với vai trò nhà sản xuất. Phim dự kiến sẽ được bấm máy vào đầu năm 2012.