• Ngẫu hứng với dàn nhạc "thính giả"

  Ngẫu hứng với dàn nhạc "thính giả"

  ANTĐ - “Hanoi Collective Orchestra”, dàn nhạc với sự tham gia của thính giả sẽ có buổi biểu diễn ngẫu hứng vào 14h ngày 27-9 tại Trung tâm Văn hóa Nhật Bản, số 27 Quang Trung, Hà Nội. 

 • Nhạc sĩ Mai Lâm: Có người từ xa nhớ Hà Nội

  Nhạc sĩ Mai Lâm: Có người từ xa nhớ Hà Nội

  ANTĐ - Hí hoáy dùng mạng xã hội, viết những tản văn mênh mang nhớ bằng chính cái điện thoại bé bằng bàn tay rồi đăng trên trang cá nhân, bạn bè đọc được thích “phát cuồng” rồi xúi in thành  tập sách. Tính cả nể, ham vui, ông hì hụi tìm sửa chữa thêm bớt, rồi nhắm mắt nhấn lệnh “gửi”…Tản văn “Từ xa Hà Nội” của nhạc sĩ Mai Lâm ra đời theo cách rất “đột ngột” như thế.

 • Ca sỹ Tùng Dương: Muốn ra Trường Sa cùng “Nơi đảo xa”

  Ca sỹ Tùng Dương: Muốn ra Trường Sa cùng “Nơi đảo xa”

  ANTĐ - Phiêu cùng dàn nhạc giao hưởng là một thách thức của ca sỹ Tùng Dương trong chương trình hòa nhạc Toyota 2014. Nếu không thể hiện được điều này, dường như sẽ rất khó để nhận ra một Tùng Dương nhiều tài biến hóa trong âm nhạc.

 • Biết chấp nhận thực tế

  Biết chấp nhận thực tế

  ANTĐ - Trường tiểu học nơi David theo học sắp tới sẽ tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng 50 năm ngày thành lập trường. Tất cả học sinh đều rất háo hức và muốn được tham dự biểu diễn trong ngày trọng đại này. 

 • Bạn có thể làm được nếu muốn

  Bạn có thể làm được nếu muốn

  ANTĐ - Trên một sân khấu sang trọng của nhà hát chật kín khán giả là những nhà quý tộc sành âm nhạc, Nicolo Paganini - một nghệ sỹ vĩ cầm tài năng của thế kỷ 19 đang biểu diễn một bản nhạc kinh điển với cây vĩ cầm của mình giữa dàn nhạc. Tất cả không gian chìm đắm trong tiếng nhạc, khán giả đang chăm chú lắng nghe thì bất chợt một dây đàn của ông bị đứt và treo dưới cần đàn.

 • Tinh hoa văn hóa truyền thống Hàn Quốc

  Tinh hoa văn hóa truyền thống Hàn Quốc

  ANTĐ - Với mong muốn giới thiệu nghệ thuật truyền thống và nhạc dân tộc Hàn Quốc tới người dân Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Korean Fantasy-Âm thanh, Chuyển động và Nghệ thuật Biểu diễn”. 

 • Về cùng “điểm hẹn” trong Ngày chiến thắng

  Về cùng “điểm hẹn” trong Ngày chiến thắng

  ANTĐ - Ngày 7-5 tới, lần đầu tiên bản giao hưởng chiến thắng Điện Biên Phủ có tên gọi “Điểm hẹn” ra mắt khán giả giả tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Với tác giả của bản giao hưởng - nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo được sáng tác về chiến thắng vĩ đại của đất nước là một bước ngoặt trong cuộc đời nghệ sỹ của ông. 

 • Nghề không có mùa đông

  Nghề không có mùa đông

  ANTĐ - Hà Nội mùa này rét cắt da. Nhưng dù mưa hay nắng, đông hay hè thì đằng sau bức rèm sân khấu mỗi vở múa rối nước vẫn có những nghệ sĩ  thay nhau ngâm mình dưới nước để điều khiển chú Tễu, em bé chăn trâu, những chú rồng, chú rắn… di chuyển nhẹ nhàng trên mặt nước trong tiếng trống, tiếng nhạc rộn ràng. 

 • Nghệ sĩ piano Việt - Nhật so tài

  Nghệ sĩ piano Việt - Nhật so tài

  ANTĐ - Tài năng piano trẻ của hai nước Việt Nam – Nhật Bản sẽ cùng so “ngón đàn” tại Liên hoan âm nhạc Piano Việt – Nhật diễn ra từ ngày 27 đến 29-11 tới tại Hà Nội. 

 • Dàn nhạc tái chế - giấc mơ có thực

  Dàn nhạc tái chế - giấc mơ có thực

  ANTĐ - Với cộng đồng cư dân nghèo Cateura ở ngoại ô Thủ đô Asuncion, Paraguay, rác không chỉ là nguồn sinh kế mà nhờ nó người ta còn phát hiện được nhiều tài năng âm nhạc mới. Giờ thì dàn nhạc tái chế Cateura có thể tự hào rằng: Hãy gửi rác cho chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi lại… âm nhạc.

 • Nhạc cổ điển trên đường phố

  Nhạc cổ điển trên đường phố

  ANTĐ - Không gian âm nhạc cổ điển trên đường phố sẽ trở lại với công chúng Thủ đô trong chương trình hòa nhạc “Luala Concert – Thu Đông 2013”. 

 • “Giai điệu Tổ Quốc”

  “Giai điệu Tổ Quốc”

  ANTĐ - Là chủ đề đêm nhạc nằm trong chuỗi chương trình nghệ thuật “In the Spotlight số 7” diễn ra vào tối 13-12 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. 

 • Không gian âm nhạc Đông Âu tại Hà Nội

  Không gian âm nhạc Đông Âu tại Hà Nội

  ANTĐ - Không gian âm nhạc mang đậm sắc màu Đông Âu là nét độc đáo của “Đêm nhạc cổ điển Toyota 2013” diễn ra vào tối 5-11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

 • Triết lý của người trẻ

  Triết lý của người trẻ

  ANTĐ - Dàn nhạc trẻ Rhapsody Philharmonic của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của hàng vạn khán giả trẻ tuổi bởi thể loại nhạc họ chơi có sự pha trộn giữa nhạc giao hưởng, Pop, Rock, R&B. 

 • Sự nổi tiếng có thể là "thuốc độc" tiêu diệt... người nghệ sĩ

  Sự nổi tiếng có thể là "thuốc độc" tiêu diệt... người nghệ sĩ

  ANTĐ - Câu trả lời của tôi là "Không mong nổi tiếng hơn". Đối với tôi, danh tiếng là thứ tự động đến, sau những nỗ lực hầu hết là vô tư của nghệ sĩ. Sự nổi tiếng nếu bị xem như một mục đích, và mục đích duy nhất, thì nó thành thuốc độc phá hủy mọi sáng tạo.

 • Dàn nhạc trẻ châu Á trở lại Việt Nam

  Dàn nhạc trẻ châu Á trở lại Việt Nam

  ANTĐ - Từng biết đến với nhiều chuyến lưu diễn trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam, vào 20h ngày 10 và 11-8, dàn nhạc trẻ châu Á  -  Asian Youth Orchestra sẽ có buổi biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội (số 1 Tràng Tiền). 

 • 3 ca sĩ nổi tiếng hòa giọng

  3 ca sĩ nổi tiếng hòa giọng

  ANTĐ - Khán giả hâm mộ Hồng Nhung, Mỹ Linh và Tùng Dương sẽ có dịp thưởng thức cả ba giọng hát nổi tiếng trong liveshow ca nhạc đặc biệt mang tên “Người Hà Nội”. 

 • Hòa nhạc Việt Nam - Italy

  Hòa nhạc Việt Nam - Italy

  ANTĐ - Những bản giao hưởng mang đậm nét đặc trưng của hai nền văn hóa Việt Nam - Italy sẽ được trình diễn trong buổi hòa nhạc “Vietnam Italy 40 Concert tour - Ha Noi”. 

 • Dàn nhạc giao hưởng Italia đến Việt Nam

  Dàn nhạc giao hưởng Italia đến Việt Nam

  ANTĐ - Buổi hòa nhạc “Giai điệu và sự điêu luyện trong âm nhạc Ý” do Dàn nhạc thính phòng “I Solisti Veneti” biểu diễn sẽ mở màn cho chuỗi sự kiện văn hóa kỷ niệm 40 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao Italia và Việt Nam.