Đảm bảo đủ vốn cho sinh viên vay đi học

ANTĐ - Ngân hàng Chính sách xã hội đã chuẩn bị đủ vốn để tất cả các học sinh, sinh viên (HSSV) đủ điều kiện và có nhu cầu sẽ được vay vốn đi học kịp thời.
Đảm bảo đủ vốn cho sinh viên vay đi học ảnh 1
Đã có hơn 3,3 triệu lượt HSSV được vay vốn
Ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, sau 7 năm triển khai thực hiện chương trình tín dụng cho HSSV vay vốn học tập  đã có trên 3,3 triệu lượt HSSV được tiếp cận vốn. Có thể nói nhiệm vụ mà Thủ tướng Chính phủ giao là “không để một HSSV nào vì thiếu tiền mà phải bỏ học” về cơ bản đã hoàn thành.
Ngân hàng đã xây dựng được mô hình tổ chức quản trị đặc thù, phát huy được vai trò của hệ thống chính quyền và tính dân chủ từ cơ sở. Một số khâu trong hoạt động tín dụng được ủy thác qua 4 tổ chức hội, đoàn thể là Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên. Tại các thôn, bản có các Tổ tiết kiệm và vay vốn do các hội, đoàn thể quản lý.
Do đó việc bình xét các đối tượng được vay vốn cũng như quản lý vốn, thu hồi nợ thực hiện công khai, minh bạch, có sự giám sát của cộng đồng. Nhờ đó, việc quản lý vốn vay rất hiệu quả, đồng thời cũng giảm bớt nhiều chi phí và thủ tục cho người vay.