• Người gửi tiền cho Công ty Khải Thái có đòi được tiền không?

  Người gửi tiền cho Công ty Khải Thái có đòi được tiền không?

  ANTĐ - Ngày 14-10, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an đã công bố kết quả bước đầu của chuyên án Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Khải Thái (Công ty Khải Thái) lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua việc huy động vốn kinh doanh vàng tài khoản.

 • Đảm bảo đủ vốn cho sinh viên vay đi học

  Đảm bảo đủ vốn cho sinh viên vay đi học

  ANTĐ - Ngân hàng Chính sách xã hội đã chuẩn bị đủ vốn để tất cả các học sinh, sinh viên (HSSV) đủ điều kiện và có nhu cầu sẽ được vay vốn đi học kịp thời.

 • Tranh cãi quanh việc ủy thác hơn 718 tỷ đồng

  Tranh cãi quanh việc ủy thác hơn 718 tỷ đồng

  ANTĐ - Hôm qua (29-5), phiên tòa xét xử “đại án” Nguyễn Đức Kiên cùng đồng phạm bước sang ngày thứ 9. Sau phần bào chữa của luật sư đối với các bị cáo và nội dung bảo vệ quyền lợi của đại diện Ngân hàng ACB, các luật sư của Vietinbank đã lần lượt lên tiếng…  

 • Cựu Tổng giám đốc ACB vẫn khẳng định vô can

  Cựu Tổng giám đốc ACB vẫn khẳng định vô can

  ANTĐ - Sáng 24-5, mặc dù là thứ bảy, song HĐXX sơ thẩm vụ án Nguyễn Đức Kiên cùng đồng phạm vẫn làm việc bình thường. Và phần thẩm vấn đã được chuyển sang phía các luật sư. 

 • “Siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như tố ACB bất cẩn

  “Siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như tố ACB bất cẩn

  ANTĐ - Hôm qua (23-5), HĐXX tiếp tục tập trung làm rõ hành vi gửi tiền trái luật của Nguyễn Đức Kiên cùng đồng phạm. Với lời khai của Huỳnh Thị Huyền Như, có thể thấy, Ngân hàng ACB không chỉ vi phạm pháp luật mà còn cực kỳ bất cẩn trong giao dịch.

 • Số tiền 718 tỷ đồng Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt không liên quan đến Vietinbank

  Số tiền 718 tỷ đồng Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt không liên quan đến Vietinbank

  ANTĐ - Sáng nay (23-5), HĐXX bước vào ngày làm việc thứ tư, với việc tập trung làm rõ hành vi "Cố ý làm trái các quy định Nhà nước định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" của Nguyễn Đức Kiên cùng đồng phạm. Tuy nhiên, tâm điểm là lời khai của Huỳnh Thị Huyền Như khi nói về thủ đoạn “qua mặt” cả Ngân hàng ACB và Vietinbank.

 • Nguyên Phó chủ tịch HĐQT ACB trốn thuế cực tinh vi

  Nguyên Phó chủ tịch HĐQT ACB trốn thuế cực tinh vi

  ANTĐ - Cuối giờ sáng 22-5, HĐXX cũng đã tiến hành thẩm vấn hành vi trốn thuế. Không có gì khó hiểu khi vợ và em gái cựu “sếp” Ngân hàng ACB cùng khai mọi hoạt động đều do bị cáo Kiên điều hành. Buổi chiều, tòa chuyển sang thẩm vấn hành vi "gửi tiền" trái luật của các cựu “sếp” ACB.   


 • Ôtô khách sẽ phải niêm yết giá vé công khai

  Ôtô khách sẽ phải niêm yết giá vé công khai

  ANTĐ - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo thông tư hướng dẫn thực hiện giá cước vận tải đường bộ và giá dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ. Giá cước phải được niêm yết công khai tại nơi bán vé, trên các phương tiện, tại nơi khách dễ quan sát.

 • Vì sao tòa án trả hồ sơ cho viện kiểm sát?

  Vì sao tòa án trả hồ sơ cho viện kiểm sát?

  ANTĐ - Chỉ sau hơn 20 ngày tiếp nhận hồ sơ (ngày 18-12-2013), mới đây, TAND TP Hà Nội đã quyết định hoàn trả hồ sơ vụ án Nguyễn Đức Kiên cùng đồng phạm cho cơ quan truy tố để làm rõ vai trò của một số cá nhân liên quan. Điều đáng nói là CQĐT từng có quan điểm xử lý đối với những cá nhân này trước pháp luật, song không được chấp thuận. 

 • Trao thực quyền nhiều hơn cho bến xe

  Trao thực quyền nhiều hơn cho bến xe

  ANTĐ - Bến xe mới chỉ quản lý các phương tiện vận tải thông qua hình thức thu vé ra vào mà chưa được trao thực quyền, nặng về kinh doanh mà chưa làm tốt quản lý Nhà nước. Hiệp hội Vận tải Hà Nội vừa đề xuất Bộ GTVT giao bến xe kiểm soát, điều chỉnh tần suất luồng tuyến hành khách; tổ chức dịch vụ “khám” xe trước lúc xe xuất bến đồng thời được in phát hành vé.

 • Thận trọng trước lời mời ủy thác đầu tư

  Thận trọng trước lời mời ủy thác đầu tư

  ANTĐ - “Nhận ủy thác đầu tư với lãi suất lên đến 3%/tháng, tương đương 36%/năm cho khách hàng với tài khoản ủy thác tối thiểu là 50 triệu đồng”, đây là một trong những lời chào mời hấp dẫn với nhiều người khi lãi suất tiền gửi tại ngân hàng xuống thấp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, người dân nên thận trọng và cân nhắc kỹ trước khi tham gia. 

 • Thị trường chứng khoán: Cảm hứng thiên đường và dự cảm địa ngục

  Thị trường chứng khoán: Cảm hứng thiên đường và dự cảm địa ngục

  ANTĐ - Thị trường chứng khoán (TTCK) đang ở những ngày tươi đẹp. Các phiên hồng với thanh khoản đạt trên nghìn tỷ đồng đang nối tiếp nhau đẩy các chỉ số thị trường lên trên ngưỡng kháng cự 500 điểm với VN-Index và 61 điểm với HNX-Index. Ngày 8-10 thanh khoản thị trường cả phiên đạt gần 1.313 tỷ đồng, tăng 12% so với hôm trước. 

 • Quyết tâm phải đi cùng hành động

  Quyết tâm phải đi cùng hành động

  ANTĐ - Cùng với quyết tâm mạnh mẽ thì việc chống lại lợi ích nhóm trong lĩnh vực ngân hàng cũng cần những hành động mạnh mẽ. TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính ngân hàng, khẳng định với phóng viên Báo ANTĐ: “Điều quan trọng là cần nhận diện nhóm lợi ích là ai, những hoạt động nào của họ không hợp lý và đưa ra những biện pháp gì để xử lý”.

 • Thay thế Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB

  Thay thế Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB

  ANTĐ - Ngày 19-9, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã công bố việc thay đổi nhân sự HĐQT của Ngân hàng này. Theo đó, HĐQT của ACB đã chấp nhận việc từ nhiệm của các thành viên HĐQT. Ông Trần Xuân Giá, Chủ tịch HĐQT, từ nhiệm vì lý do sức khỏe. Ông Lê Vũ Kỳ, Phó Chủ tịch HĐQT từ nhiệm vì lý do cá nhân. Ông Trịnh Kim Quang, Phó Chủ tịch HĐQT từ nhiệm vì lý do cá nhân. 

 • Gần 100% sinh viên vay vốn trả nợ đúng hạn

  Gần 100% sinh viên vay vốn trả nợ đúng hạn

  ANTĐ - Theo Ngân hàng Chính sách xã hội, hiện nay, số nợ quá hạn đối với các khoản vay của học sinh, sinh viên chỉ chiếm 0,6%, trong khi đó nợ quá hạn chung của Ngân hàng Chính sách xã hội là 1,3%. Chỉ tính riêng trong năm 2011, Ngân hàng Chính sách xã hội đã thu nợ gần 1.900 tỷ đồng, đạt tỷ lệ gần 100% sinh viên trả nợ đúng hạn.

 • Vinashin bị bác đơn xin miễn phạt chậm nộp thuế

  Vinashin bị bác đơn xin miễn phạt chậm nộp thuế

  (ANTĐ) - Bộ Tài chính cho biết, Bộ vừa có văn bản trả lời Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) xung quanh đề xuất của doanh nghiệp này về việc miễn phạt đối với các khoản chậm nộp thuế do đang gặp nhiều khó khăn về tài chính. 

 • Cấm bán khống chứng khoán

  Cấm bán khống chứng khoán

  ANTĐ - Các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ không được thực hiện hoặc đứng ra làm trung gian cho việc bán hoặc cho khách hàng bán chứng khoán khi không sở hữu chứng khoán (bán khống).