• Giảm lãi, xóa nợ cho hộ dân có trâu, bò chết rét

  Giảm lãi, xóa nợ cho hộ dân có trâu, bò chết rét

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh bất thường, tại một số tỉnh miền núi phía Bắc, trâu, bò của nhiều hộ dân (mua bằng tiền tiền của ngân hàng) bị chết.

 • Hỗ trợ các hộ dân có trâu bò bị chết do rét

  Hỗ trợ các hộ dân có trâu bò bị chết do rét

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chỉ đạo Ngân hàng chính sách xã hội và các Ngân hàng thương mại, phối hợp với chính quyền địa phương xác định thiệt hại để có chính sách khoanh nợ, cơ cấu lại nợ, giãn nợ, miễn giảm lãi, xóa nợ phù hợp cho các hộ dân có vay tiền của ngân hàng.

 • Đảm bảo đủ vốn cho sinh viên vay đi học

  Đảm bảo đủ vốn cho sinh viên vay đi học

  ANTĐ - Ngân hàng Chính sách xã hội đã chuẩn bị đủ vốn để tất cả các học sinh, sinh viên (HSSV) đủ điều kiện và có nhu cầu sẽ được vay vốn đi học kịp thời.

 • Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2014

  Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2014

  ANTĐ - Một số giao dịch không được thanh toán bằng tiền mặt; cá nhân tử vong khi bảo vệ an ninh, trật tự được xem xét công nhận là liệt sĩ; cá nhân kinh doanh không được tự in hóa đơn... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3-2014.

 • Cho vay nông nghiệp nông thôn hơn 646.700 tỷ đồng trong 3 năm

  Cho vay nông nghiệp nông thôn hơn 646.700 tỷ đồng trong 3 năm

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa tổ chức sơ kết 3 năm triển khai thực hiện nghị định 41/2010/NĐ-CP về tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Đến 30-9-2013, dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn (chưa bao gồm Ngân hàng Chính sách xã hội) đạt 646.706 tỷ đồng.

 • Hài cốt liệt sĩ phải được giám định ADN

  Hài cốt liệt sĩ phải được giám định ADN

  ANTĐ - Trước hiện tượng một số “nhà ngoại cảm” lợi dụng việc tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sỹ để lừa đảo, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền đã trao đổi với báo giới tại hành lang Quốc hội hôm qua (31-10).

 • Thị trường lao động Hàn Quốc mở cửa trở lại

  Thị trường lao động Hàn Quốc mở cửa trở lại

  ANTĐ - Hiện cả nước còn khoảng 12.000 lao động đã vượt qua kỳ thi tiếng Hàn năm 2011 và 2012 vẫn đang bị gác hồ sơ sang Hàn Quốc làm việc vào cuối năm ngoái. Với những động thái mới nhất từ Chính phủ hai bên, nhiều khả năng trong thời gian tới, cơ hội sẽ mở ra.

 • Làm lại cuộc đời trên đất cói

  Làm lại cuộc đời trên đất cói

  ANTĐ - Bây giờ, nhìn cơ ngơi khang trang của anh Phạm Văn Bường (SN 1976), ở xóm 4, xã Nga An, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa nếu không nghe anh kể về quá khứ, chắc chẳng ai nghĩ Bường đã từng phải “bóc lịch” 7 năm trời trong trại giam. Và càng không ai tin, sau ngày mãn hạn tù, anh lại hoàn lương thành công dân tốt, có ích cho xã hội như bây giờ…

 • Vượt ngưỡng thoát nghèo

  Vượt ngưỡng thoát nghèo

  ANTĐ - Theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015, hộ nghèo ở nông thôn có mức thu nhập bình quân dưới 400.000 đồng/người/tháng, hộ cận nghèo có mức thu nhập bình quân từ 401.000 - 520.000 đồng/người/tháng. Như vậy, khoảng cách thu nhập giữa hộ nghèo và cận nghèo là rất gần nhau, chưa kể việc bình xét hộ nghèo hiện vẫn còn bị chi phối bởi bệnh thành tích ở địa phương. Trong 8 năm, khoảng cách giàu nghèo ở nước ta từ 4,2 lần đã vọt lên 8,9 lần.

 • Gần 100% sinh viên vay vốn trả nợ đúng hạn

  Gần 100% sinh viên vay vốn trả nợ đúng hạn

  ANTĐ - Theo Ngân hàng Chính sách xã hội, hiện nay, số nợ quá hạn đối với các khoản vay của học sinh, sinh viên chỉ chiếm 0,6%, trong khi đó nợ quá hạn chung của Ngân hàng Chính sách xã hội là 1,3%. Chỉ tính riêng trong năm 2011, Ngân hàng Chính sách xã hội đã thu nợ gần 1.900 tỷ đồng, đạt tỷ lệ gần 100% sinh viên trả nợ đúng hạn.

 • Rót vốn cho nông thôn

  Rót vốn cho nông thôn

  ANTĐ - Cho vay trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn luôn bị coi là manh mún và rủi ro. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, cho vay trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn lại an toàn nhất. Nhiều tổ chức tín dụng đã và đang tìm cách đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực này.