Cuộc sống khổ trăm bề của người đàn ông mọc chi chít khối u

ANTD.VN - Hàng trăm khối u lớn nhỏ phủ kín trên khuôn mặt và cả cơ thể khiến ông Shadot Hossain bị ví như quỷ dữ, không đứa trẻ nào dám đến gần.

Ông Shadot Hossain, 47 tuổi sống tại Shajadpur, Bangladesh bị mắc chứng u sợi thần kinh hiếm gặp. Không chỉ đau đớn, mặc cảm với cả cơ thể bị bao phủ kín trong những khối u kỳ dị mà ông Shadot còn phải đối mặt với nguy cơ mù lòa vĩnh viễn.

Người đàn ông tội nghiệp này nói rằng ông không thể mặc áo vì chạm vào những khối u lởm chởm trên người. “Tôi phải chịu đựng sự đau đớn, ngứa rát cả ngày đêm. Thực sự rất khó để sống với nỗi đau như vậy”.

Ông Shadot có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn vì các khối u đang mọc lấn vào vùng mắt của ông

“Bất cứ ai nhìn thấy tôi cũng cố gắng bỏ chạy thật xa. Nhiều đứa bé đã khóc thét, lắc đầu chạy khi thấy tôi bước đến. Chúng sợ tôi, gọi tôi là quái vật”, ông Shadot nói.

Đau khổ hơn, không ai khác, chính đứa con trai 12 tuổi Abdullah của ông cũng sợ sệt lảng tránh cha mình. “Cả ngày nay, Abdullah đã không nói chuyện với tôi. Tôi hiểu vì sao nó lại như vậy, nhưng tôi không thể làm được điều gì cho bản thân và gia đình”.

Người đàn ông tuyệt vọng nhưng không có tiền để chạy chữa

Shadot cho biết, ông đã từng là lao động chính trong nhà nhưng tình trạng bệnh ngày càng nặng khiến ông không thể làm được gì khác. Thậm chí, việc tắm rửa, vệ sinh bây giờ cũng cần có sự giúp đỡ của vợ và con trai.

Vợ của ông Shadot, cô Tajmohel Khatun, 39 tuổi đã bày tỏ sự tuyệt vọng khi chứng kiến cảnh đau đớn của chồng mà không đủ tài chính để cứu chữa.

“Dân làng cho chúng tôi quần áo, giúp đỡ một phần chi phí cuộc sống vì tôi không thể kiếm ra tiền. Chồng tôi bị bệnh và tôi phải chấp nhận thực tế này. Tôi đã có 2 đứa con gái, chúng đã lập gia đình nhưng vì quá khó khăn nên tôi không thể cho đứa con trai đến trường”.

Gia đình ông cũng không còn cách nào khác để cứu chữa cho chồng, cho cha

Tajmohel cũng nói rằng, lúc kết hôn cô biết chồng mình có bệnh nhưng ông vẫn khỏe mạnh và có thể làm việc. Tuy nhiên, trong 5 năm gần đây, số lượng khối u bắt đầu mọc không kiểm soát trên cơ thể của ông Shadot.

Tình trạng sức khỏe sút giảm, nhiều khối u đã mọc trùm kín trên mặt và bắt đầu lấn vào vùng mắt của ông.

Ông chán nản vì là nỗi sợ hãi của nhiều người

Tiến sĩ Mahmudul Hassan, làm việc tại một bệnh viện ở Bangladesh đã vô cùng bất ngờ trước tình trạng bệnh của ông Shadot.

“Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một bệnh nhân có khối u mọc khủng khiếp như vậy. Chúng ta cần phải cắt bỏ những khối u ở vùng mắt của bệnh nhân, nếu không chữa trị kịp thời, ông Shadot có thể bị mù vĩnh viễn”.

Ông Shadot sẽ đến bệnh viện tại Dhaka để điều trị vào tuần tới, sau khi nhận được sự giúp đỡ từ nhiều người

Khi biết được hoàn cảnh của Shadot, Mohammed Mamun Biswas - một nhân viên công tác xã hội tại địa phương đã vận động mọi người, gây quỹ từ thiện chữa bệnh cho Shadot. Nhờ sự giúp đỡ của mạnh thường quân này, ông Shadot sẽ được gửi đến Viện Khoa học và Thần kinh ở Dhaka để chẩn đoán và điều trị trong vài tuần tới.