Cùng "phi công trẻ" dùng vũ lực đòi nợ người yêu cũ

  • 16/09/2015 12:28
  • 2 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Cho rằng người yêu cũ cố tình quên khoản nợ, Phượng đã nhờ bạn trai kém tuổi tìm cách đòi giúp. Với sự giúp đỡ của 2 đồng phạm khác, đôi tình nhân đã lừa bị hại đến quán karaoke để cưỡng đoạt tài sản.

Hôm nay (16-9), Cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông, Hà Nội, đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng liên quan đến vụ cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, hôm 12-8. Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Đinh Thị Bích Phượng (SN 1980, ở Đồng Thịnh, Yên Lập, Phú Thọ), Nguyễn Văn Hà (SN 1990, là người yêu của Phượng), Hoàng Ngọc Thinh (SN 1989, cùng ở Quỳnh Sơn, Quỳnh Phụ, Thái Bình) và Vũ Đức Thảo (SN 1994, ở Dân Chủ, Hưng Hà, Thái Bình).
Cùng "phi công trẻ" dùng vũ lực đòi nợ người yêu cũ ảnh 1Các đối tượng và tang vật vụ án

Theo điều tra ban đầu, khoảng 4 năm trước, Đinh Thị Bích Phượng có quan hệ tình cảm với một người đàn ông cùng quê tên T.A.T. Sau khi chấm dứt mối tình này, Phượng yêu và sống như vợ chồng với Nguyễn Văn Hà. Một lần, Phượng kể cho bạn trai kém tuổi về việc T.A.T còn nợ gia đình mình một khoản tiền. Thấy vây, Nguyễn Văn Hà đã đứng ra nhờ người đòi nợ giúp.

Đầu tháng 8 năm 2015, Hà kể lại chuyện này cho Hoàng Ngọc Thịnh. Sau khi biết anh T.A.T làm "xe ôm" tại khu vực Cầu Giấy, Thịnh, Phượng và Hà thống nhất sẽ lừa đưa bị hại vào quán karaoke ở đường Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông, để đòi nợ.

Sợ anh T chống đối, ngày 12-8, Thinh đã rủ Vũ Đức Thảo đến quán karaoke để cùng khống chế, đe dọa bị hại. Theo bàn bạc, Thảo và Thinh đến thuê phòng hát, còn Phượng dẫn Hà đi tìm anh T.A.T. Đóng giả là khách đi "xe ôm", Hà yêu cầu bị hại đưa về đường Chiến Thắng.

Khi anh T.A.T theo Hà vào phòng hát để lấy tiền, thì bị các đối tượng khống chế đe dọa bắt viết giấy nhận nợ 30 triệu đồng, hẹn 1 tháng sau phải trả. Sát đến ngày trả nợ, Hà và Thinh nhiều lần liên lạc thúc ép anh T.A.T thực hiện theo nội dung trong giấy nhận nợ.

Ngày 14-9, khi Hà, Thinh và Thảo cưỡng đoạt số tiền gần 5 triệu đồng của anh T.A.T tại quán karaoke thì bị lực lượng CSHS – CAQ Hà Đông bắt giữ. Nhận thức được hành vi phạm tội, sau đó Đinh Thị Bích Phượng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Tin cùng chuyên mục