• Cùng "phi công trẻ" dùng vũ lực đòi nợ người yêu cũ

  Cùng "phi công trẻ" dùng vũ lực đòi nợ người yêu cũ

  ANTĐ - Cho rằng người yêu cũ cố tình quên khoản nợ, Phượng đã nhờ bạn trai kém tuổi tìm cách đòi giúp. Với sự giúp đỡ của 2 đồng phạm khác, đôi tình nhân đã lừa bị hại đến quán karaoke để cưỡng đoạt tài sản.

 • Nga tuyên bố sẵn sàng bảo vệ lợi ích tại Bắc Cực bằng vũ lực

  Nga tuyên bố sẵn sàng bảo vệ lợi ích tại Bắc Cực bằng vũ lực

  ANTĐ - Ngày 25-2, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố rằng, sự hiện diện quân sự thường trực tại Bắc Cực và khả năng bảo vệ các lợi ích quốc gia tại khu vực này bằng vũ lực đang được nước này cân nhắc trong chính sách an ninh quốc gia của mình.

 • Vạch rõ Trung Quốc 2 lần dùng vũ lực chiếm Hoàng Sa

  Vạch rõ Trung Quốc 2 lần dùng vũ lực chiếm Hoàng Sa

  ANTĐ - Đại sứ Lê Hoài Trung, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực của Việt Nam tại Liên hợp quốc vừa tiếp tục gửi thư lên Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đề nghị lưu hành hai văn bản nêu rõ lập trường của Việt Nam về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Tài liệu cũng nêu rõ Trung Quốc đã sử dụng vũ lực 2 lần xâm chiếm trái phép Hoàng Sa. Việc chiếm đóng bằng vũ lực lãnh thổ của một quốc gia có chủ quyền là hành vi bất hợp pháp và không thể là cơ sở cho đòi hỏi chủ quyền. 

 • Việt Nam phản đối Trung Quốc tại LHQ, Mỹ cho rằng, Trung Quốc cần bớt hung hăng

  Việt Nam phản đối Trung Quốc tại LHQ, Mỹ cho rằng, Trung Quốc cần bớt hung hăng

  ANTĐ - Liên quan đến vấn đề tranh chấp giữa Trung Quốc và các nước ở biển Đông, biển Hoa Đông, ông Ben Rhodes, phó cố vấn An ninh quốc gia Mỹ cho rằng tranh chấp trên biển Đông phải được giải quyết bằng biện pháp hoà bình, không phải bằng những hành vi hung hăng bắt nạt của một nước lớn hơn đối với nước nhỏ hơn.

 • Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản bác bỏ luận điệu sai trái của Trung Quốc

  Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản bác bỏ luận điệu sai trái của Trung Quốc

  ANTĐ - Ngày 19-6, tờ Yomiuri Shimbun của Nhật Bản đã đăng tải bài viết của Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Đoàn Xuân Hưng phản bác những luận điệu và hành động sai trái của Trung Quốc tại biển Đông liên quan tới việc thăm dò dầu khí trái phép của Trung Quốc tại quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

 • Kỳ 5: Tỉnh táo, có lý trí, không mắc mưu Trung Quốc

  Kỳ 5: Tỉnh táo, có lý trí, không mắc mưu Trung Quốc

  ANTĐ - Căn cứ vào các lý thuyết và thông qua quá trình xác lập và thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa mà các bên nêu ra (như đã đề cập ở 4 kỳ trước), có thể đưa ra nhận xét: Trung Quốc đã và đang cố gắng viện dẫn tài liệu địa lý, lịch sử để chứng minh, bảo vệ cho quan điểm của mình về quá trình xác lập, thực thi cái gọi là “chủ quyền lịch sử” của Trung Quốc đối với Tây Sa và Nam Sa (tức Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam-PV). Điều này là sai trái, Việt Nam và cộng đồng quốc tế không công nhận.

 • Đã đến lúc Việt Nam sử dụng "Thượng phương bảo kiếm" với Trung Quốc

  Đã đến lúc Việt Nam sử dụng "Thượng phương bảo kiếm" với Trung Quốc

  ANTĐ - “Thượng phương bảo kiếm của Việt Nam ở đây chính là luật pháp quốc tế”, PGS, TS Nguyễn Bá Diến, Chủ nhiệm Bộ môn Luật Quốc tế, Khoa Luật-Đại học Quốc gia Hà Nội, nhấn mạnh khi trả lời phỏng vấn về việc Trung Quốc ngang ngược hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

 • 5 người thiệt mạng do giao tranh

  5 người thiệt mạng do giao tranh

  ANTĐ - Sau khi chính phủ lâm thời Ukraine tuyên bố tái khởi động chiến dịch chống khủng bố, ngày 24-4, quân đội Ukraine đã tấn công người biểu tình để lập lại quyền kiểm soát tại thành phố Slavyansk, miền Đông Ukraine - một điểm nóng về biểu tình phản đối chính phủ. 

 • Đàm phán để tháo ngòi nổ Ukraine

  Đàm phán để tháo ngòi nổ Ukraine

  ANTĐ - Hôm qua 17-4, vòng đàm phán 4 bên giữa các ngoại trưởng Mỹ, Ukraine, Nga và Liên minh châu Âu (EU) đã khai mạc ở Geneva, Thụy Sĩ nhằm tìm kiếm giải pháp làm dịu tình hình căng thẳng ngày một leo thang ở Ukraine, đặc biệt là ở khu vực miền Đông. 

 • Kiev quyết dùng vũ lực đàn áp biểu tình ở phía đông Ukraine

  Kiev quyết dùng vũ lực đàn áp biểu tình ở phía đông Ukraine

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraine cảnh báo những người thân Nga hiện đang chiếm giữ tòa nhà công quyền tại miền đông nước này hãy tham gia đàm phán để tìm một giải pháp chính trị, nếu không Kiev sẽ sử dụng các biện pháp vũ lực.

 • Nhật Bản phản đối dùng vũ lực thay đổi hiện trạng

  Nhật Bản phản đối dùng vũ lực thay đổi hiện trạng

  ANTĐ - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 27-10 khẳng định quyết tâm củng cố lực lượng phòng vệ giữa lúc căng thẳng gia tăng giữa Nhật Bản và Trung Quốc liên quan đến tranh chấp chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông. Ông Abe cũng nhấn mạnh, nước này không chấp nhận việc sử dụng vũ lực để thay đổi hiện trạng trong khu vực.

 • Mỹ lên tiếng vụ tàu Trung Quốc bắn tàu cá Việt Nam

  Mỹ lên tiếng vụ tàu Trung Quốc bắn tàu cá Việt Nam

  ANTĐ - Trước phản đối của Việt Nam về việc Trung Quốc bắn vào một tàu cá của Việt Nam ở vùng biển Hoàng Sa, ngày 26-3, Bộ Ngoại giao Mỹ bày tỏ sự quan tâm sâu sắc và cho biết đang tìm hiểu sự việc.

 • Sự phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông

  Sự phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông

  ANTĐ - Hôm qua 27-11, ngày thảo luận thứ 2 của Hội thảo Quốc tế Việt Nam học lần thứ 4 đã diễn ra vô cùng sôi nổi với điểm nóng vẫn xoay quanh vấn đề trên Biển Đông. 

 • Lắng nghe những tiếng nói có lương tri

  Lắng nghe những tiếng nói có lương tri

  ANTĐ - Từ vấn đề Biển Đông nghĩ đến cục diện xung quanh, đối với vấn đề ngoại giao củaTrung Quốc, rất nhiều bạn trẻ không thực sự hiểu rõ về lịch sử.