Cùng lúc cháy ngút trời ở KCN Quang Minh và khu Nam Trung Yên, gần Keangnam

ANTĐ - Tối 18-10, cùng lúc xảy ra 2 đám cháy cực lớn tại khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội, và khu Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, với nhiều vật dụng dễ cháy, rất khó khăn cho việc dập lửa...

Một nhân chứng cho biết, đám cháy bùng phát vào hồi 18h20, được cho là bắt nguồn từ xưởng sơn của Công ty Nippon tại Khu công nghiệp Quang Minh và làn sang kho chứa gỗ nguyên liệu và nhiều vật dụng dễ cháy khác. Sau khi tự chữa cháy không thành công, công nhân khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội, mới báo lực lượng chức năng.

Ghi nhận tại hiện trường, đến 23h đám cháy vẫn bùng phát dữ dội.

Rất nhiều xe chữa cháy được điều động từ nội thành Hà Nội sang chi viện, ban chỉ huy quân sự huyện Mê Linh cũng tham gia chữa cháy với đông đảo lực lượng và phương tiện...

Theo Đại tá Tô Xuân Thiều - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội cho biết: Nhận được thông tin báo cháy, đơn vị đã gấp rút điều 11 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hơn 100 cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng phòng cháy chữa cháy Hà Nội và các Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Mê Linh, Từ Liêm, Cầu Giấy tới hiện trường để dập lửa.

Cùng lúc cháy ngút trời ở KCN Quang Minh và khu Nam Trung Yên, gần Keangnam ảnh 1 Cùng lúc cháy ngút trời ở KCN Quang Minh và khu Nam Trung Yên, gần Keangnam ảnh 2 Cùng lúc cháy ngút trời ở KCN Quang Minh và khu Nam Trung Yên, gần Keangnam ảnh 3 Cùng lúc cháy ngút trời ở KCN Quang Minh và khu Nam Trung Yên, gần Keangnam ảnh 4 Cùng lúc cháy ngút trời ở KCN Quang Minh và khu Nam Trung Yên, gần Keangnam ảnh 5 Cùng lúc cháy ngút trời ở KCN Quang Minh và khu Nam Trung Yên, gần Keangnam ảnh 6


Lửa rực trời tại khu công nghiệp Quang Minh. Ảnh: Minh Bái

Cũng trong tối 18-10, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu đô thị Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội), tại khu vực gồm nhiều cửa hàng ăn uống và garage ôtô.
Theo Vietnam+, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện. Hiện còn nhiều ôtô và cũng không loại trừ khả năng còn có người bị kẹt bên trong. Vụ cháy xảy ra tại Lô 5E, khu đô thị Nam Trung Yên, gần tòa nhà Keangnam.

Một số nhân chứng cho biết, đám cháy bắt đầu bùng phát lúc 21 giờ 45 tại dãy kiosk gần garage ôtô đối diện trường tiểu học Nam Trung Yên.

Cùng lúc cháy ngút trời ở KCN Quang Minh và khu Nam Trung Yên, gần Keangnam ảnh 7


Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường. Ảnh: Vietnam+

Một nhân chứng là nhân viên quán ăn gần garage ôtô xảy ra hỏa hoạn cho hay, vào thời điểm bắt đầu xảy ra vụ cháy, anh này cùng một số người khác đang ngồi trên tầng xép thì thấy lửa lan ra từ xưởng gỗ ở bên cạnh. Anh này cùng một số người vội vàng dọn dẹp đồ đạc ra khỏi quán, nhưng không kịp do lửa bốc rất nhanh và lan về phía garage ôtô.

Thời điểm 22 giờ 21 phút, một tiếng nổ rất lớn kèm theo khói lửa dữ dội bùng lên khiến người dân hoảng loạn. Một số nhân chứng cho biết, nhiều khả năng bình xăng của một chiếc ôtô đã phát nổ. Một số chiếc ôtô cũng đã được đưa kịp thời ra ngoài.

Hiện đám cháy đã thiệu rụi ba kiosk phía bên ngoài. Ở phía bên trong, ngọn lửa bao trùm cả garage ôtô có diện tích hàng trăm m2.

Phía bên ngoài, một số người có dấu hiệu hoảng loạn do người thân có thể đang mắc kẹt bên trong.


Hình ảnh vụ cháy nhìn từ trên cao. Ảnh: Otofun

Lực lượng cứu hỏa cũng đã được điều tới hiện trường để tham gia dập lửa và hiện đã tạm thời phong tỏa hiện trường, cũng như điều thêm xe cứu hộ.

Theo phóng viên hiện trường, toàn bộ các các cửa hàng và các hộ xung quanh đã phải sơ tán để đảm bảo an toàn. 

Lực lượng chữa cháy đã phải dẫn nước từ cách hiện trường cả cây số vì lượng nước tại trụ cứu hỏa ở đây không đủ.


Lực lượng cứu hoả tiếp cận hiện trường dập lửa

Tại vỉa hè đối diện khu vực cháy, nhiều bình ga đã cháy được xếp la liệt cùng nhiều tài sản khác của người dân. Một số chủ cửa hàng liên tục khóc lóc vì tài sản bị thiêu rụi.

Thời điểm 11 giờ, đám cháy đã ngừng lan rộng, tuy nhiên lửa vẫn âm ỉ bên trong các gian hàng và garage ôtô.


Xưởng đồ gỗ bị thiêu rụi. Ảnh: Vietnam+

Hàng trăm chiến sĩ công an đã có mặt để dập tắt đám cháy, không cho ngọn lửa bùng phát trở lại cũng như đảm bảo trật tự an ninh. Hiện khói vẫn bốc dày đặc tại hiện trường.